Ứng dụng ánh sáng linh hoạt trong thiết kế văn phòng

Ngày 23 Tháng 11, 2022

Thiết kế hệ thống ánh sáng vô cùng quan trọng trong thiết kế văn phòng, bởi chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu chiếu sáng đơn thuần.

Theo các nghiên cứu, hệ thống chiếu sáng linh hoạt được cho là có thể hỗ trợ khả năng phục hồi năng lượng tại nơi làm việc bằng cách cung cấp một môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả, hấp dẫn, có thể thay đổi và thích ứng theo thời gian. 

Ngày nay hơn bao giờ hết, một nơi làm việc tuyệt vời cần phải có khả năng phản ứng – nó phải đủ linh hoạt và nhanh nhẹn để xử lý với bất kì sự thay đổi nào trong không gian.

Chiếu sáng linh hoạt là thiết kế văn phòng của tương lai.

Ngay cả khi bạn đã đạt đến trình độ công nghệ lý tưởng, yêu cầu về ánh sáng vẫn cần thay đổi theo nhu cầu và môi trường tự nhiên. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau cũng như phù hợp về ngân sách, các giải pháp điều khiển ánh sáng phải dễ thiết kế hơn, ít chi tiết hơn và có thể thích ứng nhanh chóng để phù hợp với những thay đổi theo thời gian. 

Ứng dụng ánh sáng linh hoạt trong thiết kế văn phòng Trần Phú Cable
Ứng dụng ánh sáng linh hoạt trong thiết kế văn phòng Trần Phú Cable

Các giải pháp thiết kế ánh sáng thông qua hệ thống không dây (sử dụng wifi hoặc kết nối không dây khá) là lựa chọn đáng để cân nhắc. Chúng có thể được cài đặt và lập trình nhanh chóng mà không cần hệ thống dây điện – điều này đặc biệt thuận tiện khi bạn muốn thêm các thiết bị chiếu sáng mới.

Các điều khiển hệ thống như cảm biến ánh sáng ban ngày và cảm biến chuyển động không còn quá xa lạ, chúng ngày càng được sử dụng nhiều bởi sự tiện lợi và cung cấp ánh sáng phù hợp, vào từng thời điểm.

Ánh sáng cho sức khỏe: Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và nâng cao môi trường tổng thể.

Đại dịch gần đây đã thúc đẩy việc áp dụng các chính sách làm việc tại nhà, nó cũng khiến xu hướng vốn đã phát triển là chú trọng phúc lợi tại nơi làm việc và lợi ích của thiết kế lấy con người làm trung tâm.

Ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là có tác động tích cực đến sức khỏe, sử dụng các thiết kế cho phép người dùng điều chỉnh cường độ ánh sáng tự nhiên được xem là một tiện nghi rất đáng mơ ước, cho thấy rằng một nơi làm việc đón nhận ánh sáng ban ngày sẽ hấp dẫn hơn đối với nhân viên và doanh nghiệp. Các thiết kế kết hợp giữa cho phép điều chỉnh ánh sáng ban ngày và các sắc thái của  ánh sáng nhân tạo sẽ nâng cao trải nghiệm của không gian thông qua cân bằng tầm nhìn, giảm độ chói và đảm bảo sự thoải mái về nhiệt.

Ánh sáng linh hoạt nâng cao trải nghiệm nhân viên
Ánh sáng linh hoạt nâng cao trải nghiệm nhân viên

Các giải pháp toàn phổ và ánh sáng trắng điều chỉnh được đảm bảo ánh sáng linh hoạt, thích ứng nhanh chóng và dễ dàng để phù hợp với những thay đổi về bố cục, đồ đạc hoặc các vật liệu khác, cuối cùng trở nên cần thiết trong thiết kế văn phòng tạo nên sự thoải mái tổng thể của không gian.

Giảm tương tác chạm – hỗ trợ một nơi làm việc lành mạnh hơn.

Kiểm soát không chạm có thể giúp giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn, góp phần giảm chi phí kinh doanh bởi chúng giữ cho nhân viên khỏe mạnh hơn. Cảm biến có thể được sử dụng trong thiết kế văn phòng theo những cách sáng tạo, thay vì tiếp xúc bằng tay thông thường.

Nhưng một môi trường hoàn toàn không chạm có thể không thực tế. Ngoài việc dùng các cảm biến, hệ thống sử dụng điều khiển từ xa không dây cũng là giải pháp cho phép nhân viên điều chỉnh ánh sáng trong khu vực của họ mà không ảnh hưởng đến không gian làm việc khác. 

Hệ thống ánh sáng thông minh giảm tương tác chạm
Hệ thống ánh sáng thông minh giảm tương tác chạm

Để giảm sự tiếp xúc của con người với các bề mặt, các điều khiển không chạm đang được sử dụng ở nhiều văn phòng hơn. Có một lợi ích khác của điều khiển từ xa không dây là khả năng dễ dàng di chuyển chúng tới bất kì vị trí nào, thay vì thêm nhiều công tắc trong phòng. 

Ánh sáng thông minh, năng động gia tăng giá trị cho văn phòng doanh nghiệp.

Ánh sáng là bắt buộc và cần thiết đối, nó có mặt khắp nơi trong bất kỳ không gian nào. Ánh sáng có sức mạnh tạo sự thoải mái, nghệ thuật, cảm xúc và tạo ra sự kết nối với thiên nhiên. Khi nơi làm việc thay đổi và phát triển, các giải pháp chiếu sáng và đổ bóng nghệ thuật giúp xây dựng môi trường lành mạnh giúp nhân viên tận hưởng nơi làm việc.

Thiết kế ánh sáng gia tăng giá trị doanh nghiệp
Thiết kế ánh sáng gia tăng giá trị doanh nghiệp

Kiểm soát các hệ thống giúp nâng cao khả năng chiếu sáng để phù hợp với phong cách và nhiệm vụ riêng. Chiếu sáng thông minh và tự động cung cấp giải pháp phù hợp với tương lai để ứng phó với những điều bất ngờ, bất kỳ thay đổi xã hội và môi trường nào với doanh nghiệp trong tương lai.

Thiết kế văn phòng nói chung và thiết kế hệ thống chiếu sáng nói riêng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và khả năng nghệ thuật. Hãy để ICADVietnam giúp doanh nghiệp tạo nên không gian làm việc mơ ước cho nhân viên của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY.