Chi phí thiết kế co-working

Không gian làm việc chung Co-working trở thành trào lưu văn phòng phát triển mạnh mẽ. Là nơi hội tụ đông đảo Start-up, doanh nghiệp nhỏ, freelancer… bởi không gian làm việc mới mẻ, ấn tượng cùng công năng tiện ích vượt trội. Vậy chi phí thiết kế co-working liệu có đắt?

Phong cách co-working là gì?

Coworking space – Không gian làm việc chung là nơi những cá nhân đến từ những tổ chức khác nhau, ngành nghề khác nhau cùng chia sẻ một không gian văn phòng làm việc. Coworking mang lại một môi trường gắn kết, thúc đẩy sự tương tác và khơi trào những ý tưởng độc đáo.

Coworking space – nơi những cá nhân đến từ những tổ chức, ngành nghề khác nhau cùng chia sẻ một không gian làm việc

Không gian coworking biến hóa rất đa dạng, phong phú. Nhờ đó mang đến một thế giới văn phòng vô cùng độc đáo, sống động và cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn nơi làm việc mà họ ưa thích. 

Tại sao Coworking lên ngôi “bá chủ” làng thiết kế văn phòng

Mô hình coworking hiện đang vô cùng được ưa chuộng. Đặc biệt thu hút đông đảo những khách hàng đang hoạt động trong các lĩnh vực sáng tạo, kinh doanh hoặc nhà đầu tư… nhưng chưa có điều kiện để có một văn phòng cố định. 

Coworking thu hút đông đảo những người đang hoạt động trong các lĩnh vực sáng tạo, startup, freelancer…

Phong cách văn phòng này không chỉ cung cấp cho các thành viên một nơi làm việc, gặp gỡ đối tác, khách hàng, mà còn giúp họ tự tin thể hiện bản thân, tạo dựng phong thái chuyên nghiệp, mở rộng các mối quan hệ. Khi làm việc tại coworking, các cá nhân vừa có thể hoạt động độc lập lại vừa là một thành viên trong cộng đồng coworker tài năng để cùng sẻ chia và hỗ trợ lẫn nhau.

Hơn nữa, đến với văn phòng coworking và làm việc trong không gian chung, nhưng người sử dụng sẽ được tận tất cả các tiện ích và dịch vụ văn phòng, thậm chí còn đầy đủ hơn kiểu văn phòng truyền thống. Bởi vậy, coworking luôn là lựa chọn hàng đầu của phần lớn tổ chức, doanh nghiệp nhỏ, start-up hay freelancer…

Thiết kế coworking có đắt không?

Mục đích khi thiết kế coworking là làm sao để tối ưu không gian, tối đa hóa ghế ngồi và khu vực làm việc cho mọi người. Đồng thời đảm bảo không gian riêng tư cho các tổ chức, cá nhân mà vẫn tạo ra sự tương tác, kết nối trong văn phòng. 

Bởi vậy, chi phí thiết kế coworking là chi phí phải trả cho “nghệ thuật” sắp xếp không gian một cách thông minh, cộng với chi phí nội thất trang trí độc đáo, cuốn hút, ngoài ra còn có khoản phí cho các trang thiết bị thiết yếu và duy trì dịch vụ… Nếu làm hoành tráng, chắc chắn chi phí thiết kế coworking sẽ rất cao và điều này là hoàn toàn không cần thiết và lãng phí. 

Chi phí thiết kế coworking vừa đắt lại vừa không đắt!

Để thiết kế coworking tiết kiệm tuy không đơn giản nhưng có thể làm được, bằng cách cân đối các khoản chi phí phải trả phía trên. Nếu bạn muốn thiết kế theo trường phái “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” thì sẽ dành nhiều nguồn lực hơn cho mặt thẩm mỹ. Còn nếu bạn thích chú trọng công năng sử dụng thì nên đầu tư cho cơ sở vật chất. Từ việc hiểu được mục đích mình hướng tới là gì, bạn sẽ có thể tạo nên phong cách độc đáo riêng biệt với chi phí tiết kiệm nhất có thể.

Nhận tư vấn thiết kế Co-working MIỄN PHÍ từ các kiến trúc sư hàng đầu tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

 

chi phí thiết kế coworking, phong cách thiết kế coworking, thiết kế coworking có đắt không?