Chú ý khi khảo sát thiết kế văn phòng sáng tạo

Khảo sát là bước rất quan trọng trước khi thi công bất cứ công trình nào. Bởi vậy, để có một văn phòng sáng tạo đúng như ý muốn, chủ doanh nghiệp cần phải chú ý những điều sau khi khảo sát văn phòng

Chú ý về nhu cầu sử dụng khi khảo sát thiết kế văn phòng sáng tạo

Bất cứ doanh nghiệp nào khi thiết kế văn phòng cũng phải quan tâm, nghiên cứu rõ về nhu cầu của mình. Tùy thuộc vào tính chất và quy mô, mỗi doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu sử dụng văn phòng khác nhau. Ví dụ, ở những công ty thường xuyên tổ chức hội thảo, tọa đàm… ngay tại nơi làm việc, CEO cần dành ra một khu vực riêng để tổ chức sự kiện; những công ty thường xuyên phải đón tiếp đối tác, khách hàng… cần có phòng chờ riêng cho khách, và thiết kế phải làm sao để thể hiện được nhận diện riêng của công ty, giúp tạo ấn tượng với khách hàng ghé thăm… 

Chú ý nhu cầu khi thiết kế văn phòng sáng tạo

Ngoài ra, khi khảo sát thiết kế văn phòng sáng tạo, chủ doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến chiến lược và khả năng phát triển của công ty. Nếu như hiện tại, CEO chỉ thiết kế một văn phòng cho 50 nhân viên, nhưng chỉ 3 năm sau, doanh nghiệp tăng số lượng nhân viên thành 100 người, vậy là văn phòng sẽ phải mở rộng, sửa sang, cơi nói… rất mất thời gian và lãng phí ngân sách.

Chú ý về hiện trạng công trình khi khảo sát thiết kế văn phòng sáng tạo

Hiện trạng công trình cũng là một điểm cần lưu ý khi khảo sát làm văn phòng sáng tạo, bởi rất ít doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng không gian làm việc ngay từ đầu mà thường muốn thiết kế lại văn phòng đã được xây dựng từ trước đó. Lúc này, CEO khảo sát về hiện trạng của công trình như: diện tích mặt bằng, vị trí, hướng, ánh sáng tự nhiên, cao độ… để có phương án thiết kế hợp lý và tối ưu nhất.

Khảo sát công trình khi thiết kế văn phòng sáng tạo

Việc khảo sát hiện trạng cần được thực hiện tỉ mỉ bằng các phương pháp như đo đạc kích thước, kiểm tra văn phòng… rồi sau đó đưa ra những vật liệu sử dụng và lên ý tưởng để có một bản thiết kế độc đáo, ấn tượng, sao cho vừa đảm bảo công năng sử dụng của văn phòng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, làm hài lòng các chủ doanh nghiệp. Muốn làm được điều này, CEO cần tìm đến những kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn cụ thể.

Chú ý về ngân sách khi khảo sát thiết kế văn phòng sáng tạo

Cuối cùng, khi khảo sát làm văn phòng sáng tạo, chủ doanh nghiệp cũng nên quan tâm tới kinh phí bỏ ra để thiết kế, thi công cho văn phòng.

Chú ý ngân sách doanh nghiệp khi thiết kế

Ngân sách thiết kế và thi công lại không gian làm việc chắc chắn là chi phí không hề nhỏ với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với nhiều lợi ích của văn phòng sáng tạo đem lại như: thu hút nhân tài, giữ chân nhân sự và gia tăng hiệu suất làm việc của nhân viên… đầu tư cho văn phòng sáng tạo chính là một sự đầu tư có lãi.

Hơn nữa, CEO hoàn toàn có thể tiết kiệm được ngân sách bỏ ra cho việc thiết kế văn phòng, nếu nhận được tư vấn của các kiến trúc sư có tâm và giàu kinh nghiệm. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất về chất liệu thi công, tái chế các vật dụng cũ hay giúp văn phòng được thiết kế tối giản mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ, công năng, đặc biệt là phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Nhận tư vấn thiết kế văn phòng sáng tạo hiện đại MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

 

Khảo sát văn phòng sáng tạo