Concept văn phòng sáng tạo: kết hợp công nghệ

Phong cách văn phòng sáng tạo kết hợp công nghệ chính là xu hướng văn phòng tương lai. Cùng với sự lên ngôi của AI và các thiết bị công nghệ cao, văn phòng sáng tạo sẽ ngày càng hiện đại với: máy tính treo tường, bút thông minh, sổ lưu trữ thông minh, bảng thông minh… 

Thế nào là văn phòng sáng tạo kết hợp công nghệ?

Văn phòng sáng tạo ngày càng phát triển mạnh mẽ và chuyển mình theo xu hướng công nghệ hóa, nơi nội thất văn phòng thông minh dần thế chỗ những thiết bị văn phòng truyền thống. Với không gian văn phòng sáng tạo kết hợp công nghệ, nhân viên sẽ được làm việc cùng bàn ghế thông minh, những tiện ích công nghệ như: màn hình lớn để trình bày, thiết bị conference call, các cổng wireless, smart board… để chia sẻ dữ liệu và tiện ích kết nối nhanh nhất, dễ dàng nhất.

Văn phòng sáng tạo kết hợp công nghẹ tại FPT Software – thiết kế bởi ICADVietnam

Nhờ tích hợp công nghệ và sự can thiệp sâu hơn của các thiết bị hiện đại, văn phòng sáng tạo mang đến sự thoải mái và thuận tiện nhất cho người sử dụng. Kiểu văn phòng này giúp nhân viên gia tăng tốc độ làm việc, nâng cao hiệu suất, và trải nghiệm những cách làm việc thú vị hơn. Nhờ đó, mang lại những ý tưởng đặc sắc và các sản phẩm bùng nổ phong cách thời đại số.

Văn phòng sáng tạo thiên hướng công nghệ cao chắc chắn sẽ phù hợp với những doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực giải trí, IT, thiết kế… nơi mà sức sáng tạo cần được mở rộng không gian hơn nữa để không ngừng phát triển lên một tầm cao mới.

 

Cách thiết kế văn phòng sáng tạo kết hợp công nghệ

Dịch chuyển về không gian làm việc chung: Thiết kế văn phòng sáng tạo với không gian đa năng. Bằng việc kết hợp với các thiết bị công nghệ, không gian đa năng có thể được sử dụng cho tất cả mọi công năng từ phòng thuyết trình đa phương tiện đến làm khu vực giải lao, ăn uống. Nhưng vẫn đảm bảo tiện ích và tối ưu không gian riêng cho mỗi cá nhân.

Không gian làm việc chung cho concept văn phòng sáng tạo công nghệ

Tăng cường các không gian chức năng: Bên cạnh khu vực làm việc chung, các phân khu chức năng sẽ được đầu tư nhằm giúp nhân viên dễ dàng tương tác và giải tỏa áp lực công việc. Bổ sung các không gian phụ trợ như study booth, pantry, break room với các thiết bị công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng thức ăn và đồ uống, trang bị phòng tập thể dục, không gian vui chơi giải trí… là một trong những cách cạnh tranh thu hút nhân tài của các công ty.

Phân chia khu chức năng để tăng hiệu suất làm việc và ứng dụng công nghệ thích hợp

Sử dụng nội thất thông minh, đa năng: Các nội thất tích hợp thiết bị công nghệ hiện đại và được thiết kế đa năng sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi. Bàn thông minh, ghế thông minh…có tích hợp cổng USB, Mic, Bluetooth, WiFi kèm bộ nhớ lưu trữ. Những chiếc bàn, ghế thế hệ tương lai có thể tùy chỉnh độ cao nhờ bảng điều khiển cảm ứng, mang đến sự thoải mái tối đa cho nhân viên văn phòng và tự động nhớ tư thế người dùng, điều chỉnh tư thế tốt cho sức khỏe của nhân viên. Bàn ghế có thể gấp gọn, thay đổi hình dáng phục vụ nhiều mục đích sử dụng… 

Lựa chọn nội thất thông minh nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng

Văn phòng làm việc ảo: Dự đoán đến năm 2020, số lượng thiết bị được kết nối internet sẽ đạt đến con số 20 tỷ. Các công nghệ thực tế ảo (VR) sẽ bắt đầu được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng sáng tạo. Việc này hỗ trợ các công ty vận hành nhiều mô hình kinh doanh, làm việc. Điều hành các cuộc họp từ xa hay xây dựng mô hình 4D, đa chiều trong công việc không còn chỉ là trong tưởng tượng. 

Kết nối công nghệ trong văn phòng sáng tạo với không gian phòng làm việc ảo

Nhận ngay tư vấn MIỄN PHÍ từ các kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng sáng tạo ở Việt Nam tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

 

 

phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo, phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo kết hợp công nghệ, văn phòng công nghệ, văn phòng sáng tạo kết hợp công nghệ