Concept văn phòng sáng tạo: Office Branding

Văn phòng sáng tạo làm nổi bật thương hiệu (office branding) là phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo không chỉ truyền cảm hứng mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc của nhân viên và khách hàng dành cho doanh nghiệp. Vì vậy, đây là kiểu văn phòng sáng tạo được rất nhiều công ty hướng tới.

Văn phòng sáng tạo thương hiệu (office branding) là gì?

Office branding là phong cách văn phòng sáng tạo thể hiện bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và nâng tầm giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp. Văn phòng sáng tạo thể hiện thương hiệu chú trọng việc tối ưu không gian, cao độ trần nhà, ánh sáng hài hòa, lựa chọn màu sắc thương hiệu… nhằm tạo ra nét đặc trưng riêng biệt độc nhất cho doanh nghiệp. Đồng thời vẫn tạo sự thoải mái, gia tăng hiệu suất và mang đến cảm hứng làm việc bất tận cho nhân viên.

Văn phòng sáng tạo mang thương hiệu của Tomochain với cây trí tuệ – thiết kế bởi ICADVietnam

Đặc biệt, khi văn phòng làm việc thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu, sẽ càng làm gia tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo dấu ấn đặc sắc đối với nhân viên và khách hàng. Nhờ đó, xây dựng niềm tin vững chắc từ trong nội bộ đến bên ngoài. Giúp doanh nghiệp định vị vị thế chắc chắn, tạo lợi thế cạnh tranh lớn hơn những đối thủ khác.

Đưa thương hiệu vào không gian văn phòng sáng tạo 

Văn phòng sáng tạo sẽ phản ánh mục đích kinh doanh và giá trị của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, để làm văn phòng sáng tạo nổi bật thương hiệu, phải chú ý những bước sau:

  1. Liệt kê các giá trị của bạn

Tạo một danh sách các giá trị doanh nghiệp của bạn: Điều gì thúc đẩy doanh nghiệp của bạn? Doanh nghiệp của bạn mang đến những cam kết gì? Khách hàng của bạn có thể tin tưởng vào bạn để làm gì?… Sau khi tạo được một danh sách các giá trị như vậy, hãy chọn lọc những giá trị cốt lõi nhất mà bạn muốn thể hiện để làm nền tảng thiết kế văn phòng sáng tạo với thương hiệu độc nhất vô nhị.

Thiết kế văn phòng với các tán cây rộng lớn thể hiện sự giúp đỡ người khó khăn của Imagtor
  1. Chọn màu sắc phản ánh thương hiệu 

Mang màu sắc vào văn phòng của bạn là một cách mạnh mẽ để truyền đạt thương hiệu và lan tỏa nguồn năng lượng thương hiệu mong muốn mang đến. Ví dụ, để tạo cảm giác năng lượng cao, hãy sử dụng màu cam, đỏ hoặc vàng. Màu xanh lá cây gắn liền với thiên nhiên, tăng trưởng và tươi mát.

Để truyền đạt sự ổn định, tin tưởng hoặc trung thành, hãy sử dụng màu xanh lam. Còn thể hiện quyền lực, tham vọng, sự giàu có và xa xỉ là mục tiêu của bạn, thì hãy sử dụng màu tím. Màu trắng là màu của sự hoàn hảo, tinh khiết và sạch sẽ. Nó là nền tảng tuyệt vời cho mọi không gian. Nếu muốn thể hiện sức mạnh hoặc bí ẩn, hãy sử dụng nhiều màu đen.

Lựa chọn màu xanh mang lại sự mạnh mẽ và đáng tin cậy của thương hiệu
  1. Lựa chọn nội thất thể hiện thương hiệu

Dựa trên các giá trị của bạn và màu sắc mà bạn đã chọn, hãy nghĩ về hình ảnh hoặc nội thất, đồ dùng phản ánh rõ nét thương hiệu của bạn. Lấy danh sách của bạn và đi mua sắm xung quanh nhà hoặc văn phòng của bạn. Ví dụ, tôi làm việc rất nhiều với chiến lược và tôi có một bộ cờ thủy tinh ngay bên cạnh bàn làm việc của mình. Chỉ một chi tiết rất nhỏ nhưng cũng giúp bạn khéo léo truyền tải thương hiệu của doanh nghiệp trong không gian văn phòng sáng tạo.

Nội thất phản ánh phong cách của thương hiệu

Một số thiết kế văn phòng sáng tạo thương hiệu cho từng kiểu doanh nghiệp

Cơ quan quảng cáo, kiến ​​trúc sư và thiết kế nội thất: Nếu là một doanh nghiệp cung cấp thiết kế và hình ảnh, thì nên sử dụng các ví dụ về công việc của bạn trong cả căn phòng. Sắp xếp nó theo một cách thú vị để nó phục vụ như trang trí chứ không chỉ là một chỗ dựa.

Luật sư và các chuyên gia khác: Khách hàng của bạn đang mua chuyên môn của bạn, vì vậy hãy phô trương tất cả các bằng chứng bạn có. Chứng nhận, giải thưởng, sách và các bài báo đã được viết về doanh nghiệp.

Nhà sản xuất: Tạo ấn tượng đầu tiên như một cơ hội để khẳng định với khách hàng về những sản phẩm bạn làm. Hãy giới thiệu những sản phẩm và nhãn hiệu mà khách hàng tiếp xúc lập tức nhận ra thương hiệu doanh nghiệp.

Tóm lại, khi bạn xây dựng thương hiệu cho văn phòng của bạn để phù hợp với thông điệp tiếp thị của bạn, khách hàng sẽ biết họ đã chọn bạn vì những lý do đúng đắn.

Nhận ngay tư vấn MIỄN PHÍ từ các kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng sáng tạo ở Việt Nam tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

 

cách thiết kế văn phòng thương hiệu, Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo office branding, thiết kế văn phòng sáng tạo, văn phòng sáng tạo làm nổi bật thương hiệu