Thiết kế co-working đơn giản, tiết kiệm chi phí

Co-working, hay không gian làm việc chung, hiện là xu hướng đầu tư được rất nhiều người chú trọng bởi nhu cầu thị trường lớn và công tác vận hành dễ dàng. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế một co-working đơn giản và tiết kiệm chi phí lại chưa được nhiều người biết tới. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem một số gợi ý thiết kế co-working nhé.

Nhu cầu làm việc ở Co-working của dân công sở

Ngày nay, thay vì ngồi trong những văn phòng truyền thống kiểu cũ, nhiều người thường tìm đến các co-working để làm việc. Với không gian độc đáo, kích thích sức sáng tạo, lại rộng rãi, thông thoáng và tạo ra nhiều cơ hội giao lưu, mở rộng mạng lưới quan hệ, co-working đang dần trở thành điểm đến quen thuộc của dân văn phòng.

Dân công sở thích làm việc ở không gian sáng tạo như coworking

Ngoài ra, co-working cũng là một lựa chọn thông minh đối với các doanh nhân trẻ. Thay vì bỏ ra khoản chi phí lớn dành cho việc thuê văn phòng, CEO chỉ cần trả một số tiền tương đối tiết kiệm để có một không gian làm việc đúng nghĩa, đáp ứng được nhu cầu và quy mô của công ty. Hơn nữa, không gian làm việc chung còn giúp các công ty nâng cao năng suất, hiệu quả công việc nhờ kích thích động lực làm việc của nhân viên, và gia tăng sự giao tiếp giữa các bộ phận, tạo sự gắn bó giữa nhân sự với tổ chức… Chính vì thế, không chỉ các startup hay các công ty nhỏ, mà những tập đoàn nổi tiếng như Dell, Intel, Microsoft… cũng đưa nhân sự vào làm việc trong môi trường cởi mở của các co-working.

Bởi nhu cầu lớn như vậy, co-working hiện là thị trường thu hút và tràn trề tiềm năng với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đầu tư cho một không gian làm việc chung không phải là điều dễ dàng. Sau khi tìm được mặt bằng đặt co-working, nhà đầu tư phải nghĩ đến chuyện thiết kế, sao cho nơi đây vừa phải thu hút, vừa tối ưu diện tích mà lại tối ưu được chi phí, để việc đầu tư có thể tạo ra nhiều lợi nhuận. Một co-working được thiết kế đơn giản có thể đáp ứng những yêu cầu trên.

Gợi ý thiết kế co-working đơn giản

Thiết kế các vách ngăn di động: Những vách ngăn di động có thể thay đổi linh hoạt tùy theo mục đích người sử dụng khi tới co-working. Điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian, mà cũng giúp nhà đầu tư thu hút được nhiều đối tượng khách hàng, gia tăng lợi nhuận tối đa.

Vách ngăn di động được thiết kế đơn giản, có thể sử dụng nhiều chất liệu như gỗ, kính, hoặc khung nhôm bọc nỉ… Các loại vách ngăn vừa có thể đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, lại có giá cả đa dạng, tùy thuộc vào kinh phí xây dựng co-working của nhà đầu tư.

Vách ngăn di động

Tối ưu chỗ ngồi: Trong phòng làm việc, bàn ghế và chỗ ngồi dành cho nhân viên thường chiếm nhiều diện tích không gian nhất. Bởi vậy, nếu có thể tối ưu khoảng không này, văn phòng trông sẽ thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều, mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho những người làm việc ở đây.

Có nhiều cách tối ưu chỗ ngồi, ví dụ tạo ra không gian làm việc mở, thiết kế những bàn làm việc dài gắn tường hay kê hai hàng bàn ghế làm việc dựa vào nhau… Để văn phòng đẹp và không gian được tối ưu nhất, nhà đầu tư nên tìm đến sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Tối ưu chỗ ngồi

Sử dụng màu sắc, ánh sáng và cao độ để nới rộng văn phòng: Ánh sáng tự nhiên có tác dụng chống mỏi mắt, giảm cảm giác mệt mỏi… Nếu ánh sáng kết hợp với hợp lý với màu sắc, cùng độ cao trần hợp lý, văn phòng sẽ trông rộng hơn, thông thoáng hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn cho những người đến đây làm việc.

Sử dụng màu sắc tươi sáng

Nhận tư vấn thiết kế Co-working MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

cách thiết kế co-working độc đáo