Thiết kế thi công Co-working như thế nào?

Mục đích cuối cùng của việc thiết kế thi công Co-working là cung cấp không gian làm việc chung cho Start-up, freelancer… tạo sự tiện nghi, thoải mái và tràn đầy cảm hứng. Cùng ICADVietnam đi khám phá cách làm thế nào thiết kế thi công Co-working nhé!

Tối ưu không gian 

Điều quan trọng khi thiết kế thi công Co-working là phải bố trí sao cho không gian được sử dụng một cách triệt để, tối đa số ghế ngồi mà vẫn đảm bảo sự thoải mái. 

Theo đó, sẽ phân chia các phần không gian chung và một số khu vực riêng. Khu vực không gian chung được thiết kế mở, thông thoáng linh động. Còn khu vực riêng chủ yếu dành cho tiếp khách, họp bàn công việc được thiết kế trang trọng, nghiêm túc.

Đặc biệt , các khu vực vẫn có thể thay đổi mục đích sử dụng linh động, vừa có thể làm việc chung, lại vừa có thể tiến hành các buổi họp. Nhờ đó, tối ưu hóa không gian sử dụng.

Coworking được thiết kế nhằm tối ưu không gian sử dụng

Thiết kế làm nên tương tác

Không chỉ là nơi làm việc, Co-working còn được thiết kế như là nơi gắn kết và tương tác giữa những đồng sự cùng chia sẻ không gian. Mang lại những cơ hội làm ăn, sự hợp tác có lợi và gắn kết lâu dài với chính nơi làm việc. Bởi vậy, khi thiết kế thi công co-working đều hướng tới một không gian mở thoải mái, thoáng rộng.

Thiết kế coworking hướng tới sự tương tác giữa con người với con người

Phối sắc hài hòa

Không chỉ về mặt không gian, màu sắc cũng góp phần làm nên không gian làm việc chung. Màu sắc hòa nhã tinh tế, hay năng động sáng tạo sẽ thể hiện phong cách thiết kế cho Co-working. 

Vì vậy, khi thi công thiết kế co-working cần lựa chọn màu sắc một cách cẩn thận và phối hợp sao cho hài hòa nhất.

Sử dụng màu vàng chủ đạo tạo sự năng động, trẻ trung cho không gian coworking

Đầy đủ tiện ích

Các trang bị tiện ích là điều không thể thiếu khi thiết kế Co-working. Vì vậy, nhất thiết phải đảm bảo không gian làm việc chung có đầy đủ từ chỗ ngồi làm việc, đến internet, chiếu sáng, hoặc các công cụ văn phòng như máy chiếu, máy in, scan… ngoài ra còn có đồ uống phục vụ cho người đến làm việc trong thời gian dài. 

Ghế dài, ghế tròn, đèn điện, khu vực thư giãn… tạo sự tiện nghi hiện đại cho coworking

Bài trí cây xanh

Xu hướng thiên nhiên giúp mang lại vẻ tươi mát, tạo không gian trong lành và tập trung làm việc. Vì vậy, nên sắp đặt những chậu cây cảnh khi thiết kế phong cách Co-working, các loại cây thanh lọc không khí sẽ càng tạo vận khí tốt cho không gian.

Coworking không thể thiếu cây xanh tươi mát

Nhận tư vấn thiết kế Co-working MIỄN PHÍ từ các kiến trúc sư hàng đầu tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

Phong cách co-working độc đáo, thiết kế coworking, thiết kế thi công coworking