Thiết kế văn phòng sáng tạo hiện đại – môi trường làm việc chuyên nghiệp

Văn phòng sáng tạo đang thổi một làn sóng làm thay đổi mạnh mẽ phong cách thiết kế văn phòng làm việc. Dưới đây cách thiết kế văn phòng sáng tạo hiện đại cho doanh nghiệp tham khảo!

Thiết kế không gian tổng thể

Trước hết, dù chọn phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo như thế nào thì đều phải hướng tới tối ưu không gian. Xây dựng môi trường làm việc thông thoáng, thoải mái và thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. 

Bố trí các không gian làm việc một cách hợp lý, phân chia khu vực chung và riêng để tối ưu hiệu quả hoạt động toàn doanh nghiệp.

Văn phòng sáng tạo của Tomochain với không gian tổng thể hiện đại và ấn tượng

Thiết kế văn phòng Giám Đốc hiện đại

Là trung tâm đầu não của cả một công ty, đại diện cho thương hiệu, cho sức mạnh của một tập đoàn nên đây sẽ là hạng mục khó khăn và phức tạp nhất. Tuy nhiên dựa vào sở thích cá nhân riêng của từng CEO mà sẽ có những thiết kế văn phòng sáng tạo phù hợp

Tuy nhiên, thay vì chỉ có là một bộ bàn ghế thông thường, sẽ là những thiết kế bàn ghế độc đáo tạo sự chuyên nghiệp, tinh tế cho cả căn phòng. 

Phòng Giám đốc tối giản toát lên sự tinh tế và chuyên nghiệp

Ngoài ra chúng ta có thể bố trí thêm:

  • Cây cảnh hợp mệnh hợp tuổi và chuẩn phong thủy
  • Một vài chiếc lọ gốm sứ cũng mang tới một sự tươi mới và trong trẻo, 
  • Tạo ánh nhìn thân thiện và giảm cảm giác căng thăng 
  • Tủ đựng tài liệu với gam màu gỗ óc chó sang trọng và hợp nội thất
  • Tivi màn hình lớn  mang đến những giây phút thư  giãn sau giờ làm việc căng thẳng

Thiết kế phòng làm việc hiện đại cho các phòng ban

Phòng làm việc cho nhân viên có thể chia thành nhiều phòng ban nhỏ, mỗi phòng ban này lại chuyên về một lĩnh vực riêng. Có thể sắp xếp một chiếc bàn rộng, làm bàn làm việc chung cho các nhân viên, mỗi nhân viên có máy tính riêng và ngồi vào một vị trí cố định. Hoặc có thể sử dụng nhiều bàn nhỏ, linh hoạt trong việc sắp xếp tùy biến cho làm việc cá nhân và làm việc nhóm.

Không gian làm việc tịa các phòng ban tạo sự thoải mái và tràn đầy cảm hứng

Văn phòng làm việc chung nên được thiết kế thoải mái, tự do và thông thoáng để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Thậm chí còn có thể sáng tạo theo phong cách quán cafe, thêm nhiều cây xanh… để nhân viên yêu thích không gian văn phòng.

Thiết kế phòng họp hiện đại

Đây là khu vực cần được thiết kế và bố trí nội thất đòi hỏi sự chuyên nghiệp, trang trọng. Là không gian cho các cuộc họp, hội nghị, đồng thời thể hiện hiệu quả công việc của công ty. Bởi vậy, càng phải chăm chút cho phòng họp chu đáo để diễn ra những cuộc hội thảo vừa trong không khí thân mật vừa chuyên nghiệp. 

Phòng họp đơn giản với ghế và bàn tròn nhằm tăng sự tương tác và hiệu quả buổi họp

Thiết kế khu vực nghỉ ngơi, thư giãn

Một văn phòng hiện đại thì không thể thiếu được khu vực nghỉ ngơi của nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc nghỉ trưa sau bữa ăn. Với thiết kế bao gồm nhiều ghế sofa rộng rãi có thể vừa nghỉ ngơi vừa làm việc như ở nhà, là cách bài trí thông minh và được lòng mọi nhân viên.

Khu vực ăn trưa tại văn phòng Tomochain
Khu vực nghỉ ngơi của nhân viên
Không gian giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng

Nhận tư vấn thiết kế văn phòng sáng tạo hiện đại MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

 

Cách thiết kế văn phòng hiện đại, Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, văn phòng sáng tạo hiện đại