Không gian văn phòng sáng tạo: phòng họp 

Phòng họp là nơi tối quan trọng để bàn bạc và đưa ra các quyết định có tính chiến lược cho sự phát triển của công ty. Vì vậy, phong cách không gian văn phòng sáng tạo hướng tới xây dựng phòng họp phải đảm bảo tiêu chí hiện đại, sang trọng và kín đáo.

Bố trí nội thất phòng họp thông minh

Nội thất quyết định đến toàn bộ bố cục, không gian phòng họp. Bởi vậy, cần lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn họp, ghế ngồi phù hợp với diện tích căn phòng. Làm nên tổng thể thống nhất hài hòa, xây dựng không gian văn phòng thông thoáng nhưng chuyên nghiệp. Nhờ đó, vừa tạo sự thoải mái trong suốt cuộc họp, vừa nâng cao tương tác giữa các thành viên tham dự.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn họp, ghế ngồi phù hợp với diện tích căn phòng

Khi thiết kế không gian văn phòng sáng tạo, khu vực phòng họp nên tối giản nhất có thể, đặc biệt là khi doanh nghiệp có diện tích khiêm tốn. Loại bỏ những thứ rườm rà, trọng tâm nhấn vào cách sắp xếp, bài trí nội thất và sự linh hoạt của không gian.

Lựa chọn màu sắc 

Màu sắc của phòng họp cũng rất quan trọng. Phòng họp có màu đồng bộ với toàn thể không gian văn phòng sáng tạo đem đến sự thống nhất, hài hòa. Trong một vài trường hợp, phòng họp cũng có thể có màu tương phản (thường là màu sáng hơn) để làm điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

Theo đó, sẽ có những phòng họp mang sắc thái ôn hòa, nhã nhặn với những màu đơn sắc, như màu nâu, trắng…mang đến cảm giác tinh tế, nghiêm túc và quy củ. 

Bên cạnh đó, có thể trang trí phòng họp sôi động, tươi trẻ với các gam màu nóng như cam, đỏ, vàng và phối hợp nhiều màu. Nhờ đó, nâng cao sức sáng tạo cho nhân viên trong các cuộc họp. Để họ tự do tranh luận về những ý tưởng táo bạo, bứt phá. 

Văn phòng sáng tạo với phòng họp màu cam và trăng năng động, sáng tạo

Thiết kế ánh sáng 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất cứ nguồn sáng nào tiện nhất. Càng tận dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên, càng hài hòa với các dòng điện sáng xanh. Với ánh sáng phù hợp, phòng họp sẽ bừng sáng và hoạt động hiệu quả hơn. 

Đảm bảo ánh sáng hài hòa cho phòng họp

Một số mẫu thiết kế phòng họp ấn tượng cho không gian văn phòng sáng tạo

 • Thiết kế phòng họp đơn giản

  Phòng họp đơn giản nhưng nổi bật khi kết hợp giữa bàn mặt gỗ và ghế cam với sơn tương trắng
 • Thiết kế phòng họp sáng tạo

  Phòng họp sáng tạo ấn tượng với các chi tiết trang trí ngẫu hứng
 • Thiết kế phòng họp tinh tế, chuyên nghiệp
  Phòng họp với trần nhà cách điệu vô cùng tinh tế và độc đáo

  Nhận ngay tư vấn MIỄN PHÍ từ các kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng sáng tạo ở Việt Nam tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

 

cách thiết kế phòng họp cho văn phòng sáng tạo, Phong cách thiết kế VPST phòng họp, thiết kế phòng họp