Làm thế nào tối ưu hóa không gian văn phòng?

Mặt bằng thuê văn phòng đắt đỏ làm các doanh nghiệp khó tìm được một địa điểm làm việc ưng ý. Thay vì bỏ một khoản tiền khổng lồ cho bất động sản, tối ưu không gian văn phòng mới chính là thượng sách.

Những khó khăn của doanh nghiệp về không gian làm việc

Đối với doanh nghiệp mới thành lập hay start-up mà nói, để tìm được một địa điểm làm việc rất vất vả. Nguồn vốn hạn hẹp, lại phải dồn vào đầu tư kinh doanh thì chi phí cho việc thuê văn phòng càng ít. Vì vậy, chỉ có thể chọn những nơi diện tích nhỏ để làm văn phòng. 

Tuy nhiên, văn phòng nhỏ hẹp, không gian chật chội gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc. Nhân viên thường xuyên chán nản, làm việc kém hiệu quả vì môi trường bí bách, ngột ngạt. Bộ mặt doanh nghiệp bị giảm sút trong mắt đối tác, khách hàng… 

Không gian văn phòng làm việc chật hẹp, gò bó làm giảm hiệu suất của nhân viên

Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp đều hướng đến một giải pháp giúp tối ưu hóa không gian. Đó chính là thiết kế văn phòng sáng tạo, giải phóng không gian.

Văn phòng sáng tạo tối ưu không gian

Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo luôn hướng tới một không gian tối ưu. Thông qua cách sắp xếp bố cục văn phòng, tạo không gian mở, sử dụng nội thất thông minh. Dù diện tích nhỏ hẹp đến mấy cũng có thể khiến khoảng không được mở rộng.

– Bố cục khoa học: tận dụng toàn bộ diện tích văn phòng để biến thành không gian làm việc. Các bàn làm việc có thể sắp xếp linh hoạt phục vụ nhiều mục đích sử dụng cùng một lúc. 

– Thiết kế không gian mở: Hạn chế tối đa các vách ngăn để không gian được thông thoáng, khai phóng. Mà lại có thể gia tăng khả năng kết nối trong công việc.

– Nội thất thông minh: Ưu tiên sử dụng những nội thất đa năng. Lựa chọn vật liệu kính trong suốt cho cửa và vách ngăn… 

Văn phòng sáng tạo giúp “biến hóa” không gian thoải mái, đầy cảm hứng

Làm thế nào để thiết kế văn phòng sáng tạo

Muốn thiết kế văn phòng sáng tạo nhằm tối ưu không gian yêu cầu phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Bởi vậy,  bạn có thể nhờ các đơn vị đáng tin cậy để tư vấn thiết kế. Như vậy, vừa có thể tối ưu hóa không gian làm việc, lại vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phi cho doanh nghiệp.

ICADVietnam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp. Với gần 10 năm kinh nghiệm, cùng sự dẫn dắt của thầy Lê Thái Lai (giảng viên Trường đại học Kiến trúc) và đội ngũ kiến trúc sư trẻ tuổi lành nghề, ICAD đã đem đến những không gian làm việc tràn đầy cảm hứng, thú vị, thời gian thi công nhanh, tối ưu về cả không và chi phí.

Văn phòng sáng tạo Tomochain độc đáo cho dân IT – thiết kế bởi ICADVietnam
Văn phòng sáng tạo FPT Software tiện nghi hiện đại – thiết kế bởi ICADVietnam

Liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao