Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng cao cấp đẹp như ý – giá vừa ví

Ngày 25 Tháng 01, 2024

Doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng thiết kế một văn phòng làm việc lý tưởng? Trước hàng nghìn đơn vị thiết kế văn phòng cao cấp doanh nghiệp loay hoay không biết lựa chọn đơn vị nào phù hợp để chọn mặt gửi vàng. Đừng lo! Những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn tìm kiếm được đơn vị thiết kế văn phòng làm việc cao cấp sẽ được ICADVietnam bật mí ngay sau đây:

Có thể bạn quan tâm: Một số tips thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Văn phòng Galadari Brothers - Dubai (Swiss Bureau Interior Design)
Thiết kế văn phòng cao cấp – Văn phòng Galadari Brothers – Dubai (Swiss Bureau Interior Design)

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc cao cấp

Khi đưa ra những quyết định liên quan đến thiết kế văn phòng cao cấp cho doanh nghiệp của mình doanh nghiệp không ít lần gặp phải những khó khăn. Vậy cần lưu ý những gì để hạn chế rủi ro và đạt được yêu cầu mà mình mong muốn.

Xây dựng phong cách thiết kế

Hình ảnh doanh nghiệp rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và tạo mối quan hệ với đối tác. Vì vậy, khi đi vào thiết kế văn phòng cao cấp doanh nghiệp cần xác định rõ cho mình phong cách thiết kế mong muốn, tập trung xây dựng không gian chú trọng đến thẩm mỹ. 

Cùng với đó là có sự chọn lọc kỹ càng trong việc lựa chọn nguyên vật liệu, trang thiết bị nội thất để tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp, với giá trị văn hóa  tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Văn phòng Unilever - Cairo (Echelle Architects)
Văn phòng Unilever – Cairo (Echelle Architects)

Màu sắc bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện là yếu tố quan trọng và là bước đầu khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Vì bộ nhận diện thương hiệu và màu sắc của thương hiệu là tín hiệu để khách hàng nhận biết doanh nghiệp.

Có thể nói, bộ nhận diện thương hiệu cũng là màu sắc đặc trưng cho những giá trị thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng và đối tác của mình.

Văn phòng IGC Group - Hà Nội (thiết kế và thi công bởi ICADVietnam)
Văn phòng IGC Group – Hà Nội (thiết kế và thi công bởi ICADVietnam)

Xác định quy mô diện tích 

Xác định trước được quy mô về nhân sự, diện tích khi thiết kế văn phòng cao cấp sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được công năng sử dụng. Không những vậy, từ đó doanh nghiệp có thêm cơ sở để có ý tưởng thiết kế và sắp xếp không gian khoa học hơn.

HQ DC House Coworking - Washington DC (Drummond Projects)
HQ DC House Coworking – Washington DC (Drummond Projects)

Xem xét những vấn đề về phong thuỷ

Ông cha ta từng nói “có thờ có thiêng – có kiêng có lành” vì vậy trước khi bắt tay làm bất cứ công việc nào. Doanh nghiệp cũng cần chú trọng đến vấn đề phong thuỷ, điều này giúp thu hút tài lộc cũng như có nhiều sự thuận lợi hơn trong công việc.

Thiết kế văn phòng cao cấp - Văn phòng DB Financial Investment - Seoul (Steven Leach Group)
Thiết kế văn phòng cao cấp – Văn phòng DB Financial Investment – Seoul (Steven Leach Group)

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng cao cấp phù hợp

Lập danh sách các đơn vị thiết kế nổi tiếng trong ngành

Khi đã có cho mình một ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc cao cấp, doanh nghiệp cần có sự tìm hiểu về những đơn vị thiết kế. Có cho mình danh sách của các doanh nghiệp từ đó có những chính sách so sánh cân đối, sau đó mới lựa chọn cho mình một đơn vị có chất lượng sản phẩm tốt và mức giá phù hợp với nhu cầu.

Đánh giá năng lực chuyên môn

Việc đánh giá chuyên môn của đơn vị thiết kế văn phòng làm việc cao cấp giúp cho doanh nghiệp giảm được những rủi ro khi thực hiện dịch vụ. Catalog, hồ sơ năng lực là nơi phản ánh rõ nhất năng lực của đơn vị thiết kế. 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo từ những công trình mà đơn vị thực hiện, chất lượng nguyên vật liệu mà đơn vị lựa chọn để có những đánh giá khách quan hơn. Ngoài ra, những đơn vị có chính sách cam kết với khách hàng về đảm bảo quyền lợi cũng cần được đánh giá cao.

Chọn những đơn vị thiết kế với mức chi phí xứng tầm

Trên thực tế “tiền nào của đó”, vì vậy doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế văn phòng cao cấp với mức chi phí hợp lý tránh việc chi phí quá rẻ. Điều này có thể mang lại những rủi ro cho doanh nghiệp về sau.

Lựa chọn đơn vị thiết kế với mức chi phí hợp lý với sản phẩm nhận lại đúng với mong đợi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc rất nhiều, so với việc tiến độ bị gián đoạn và mất thời gian xử lý những vấn đề liên quan.

ICADVietnam - Một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công Văn phòng sáng tạo
ICADVietnam – Một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công Văn phòng sáng tạo

10+ Phong cách thiết kế văn phòng làm việc cao cấp xu thế năm 2024

Dưới đây là một số hình ảnh văn phòng làm việc hiện đại cao cấp đang được ưa chuộng hiện nay:

Thiết kế văn phòng làm việc cao cấp theo công năng sử dụng

Với những thiết kế văn phòng làm việc cao cấp theo công năng, tận dụng những chi tiết thiết kế trong từng sản phẩm để mang lại lợi ích về không gian, cũng như tạo sự thuận tiện cho nơi làm việc. Ví dụ như sử dụng: bàn làm việc tích hợp nhiều ngăn, sử dụng bàn tròn để tiết kiệm diện tích,….

Smart Dubai Office - Dubai (DWP)
Smart Dubai Office – Dubai (DWP)

Thiết kế văn phòng cao cấp không gian mở

Những thiết kế văn phòng theo không gian mở đem lại sự gắn kết giữa những thành viên lại với nhau, tạo sự thuận tiện cho việc làm việc nhóm. Ngoài ra, với thiết kế văn phòng cao cấp với không gian mở sẽ đem lại những lợi ích về mặt không gian, tạo sự thoải mái cho nơi làm việc.

Văn phòng IGC - Thiết kế & thi công ICADVietnam
Văn phòng IGC – Thiết kế & thi công ICADVietnam

Thiết kế văn phòng làm việc cao cấp theo phong cách hiện đại

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại là xu hướng chưa bao giờ hết “hot”. Với một thiết kế an toàn đề cao sự hiện đại và tinh tế trong không gian sẽ đem lại sự thoải mái cũng như xây dựng được hình ảnh văn hóa của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Văn phòng Moderna - Warsaw (Massive Design)
Văn phòng Moderna – Warsaw (Massive Design)

Thiết kế văn phòng cao cấp phong cách Scandinavian

Phong cách thiết kế văn phòng cao cấp Scandinavian với đặc trưng tập trung vào ánh sáng, đường nét thiết kế và nét tối giản trong không gian. Không quá cầu kỳ trong việc lựa chọn nội thất, tuy nhiên phong cách nvày vẫn đảm bảo những thiết kế về mặt chức năng, tạo sự gắn kết và ấm cúng.

Văn phòng Takeda – Jakarta (Ai Associates)
Văn phòng Takeda – Jakarta (Ai Associates)

Thiết kế văn phòng làm việc cao cấp tối giản

Với cách bố trí thông minh, hợp lý sẽ mang lại những tối ưu về mặt diện tích. Phong cách tối giản đem lại sự thông thoáng, rộng rãi cho nơi làm việc. Vì vậy, đây là sự lựa chọn xu hướng được đa số các doanh nghiệp lựa chọn.

Văn phòng Timbro - Sao Paulo (Perkin&Will)
Văn phòng Timbro – Sao Paulo (Perkin&Will)

Thiết kế văn phòng cao cấp tiết kiệm diện tích

Sử dụng tông màu sáng trong không gian sẽ giúp tạo nên sự nổi bật, cùng với đó giúp không gian trở nên rộng rãi và thoải mái hơn. Cùng với đó là cách bố trí trang thiết bị và ánh sáng hợp lý để tối ưu hoá diện tích và tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Văn phòng Red Bull - Mumbai (STED archbuild)
Văn phòng Red Bull – Mumbai (STED archbuild)

Thiết kế văn phòng cao cấp không gian xanh

Trong những năm gần đây, thiết kế văn phòng làm việc cao cấp không gian xanh được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cùng với sự gần gũi trong thiên nhiên, phong cách này đem lại những lợi ích về mặt sức khỏe cho nhân viên cũng như sự thẩm mỹ hài hoà giữa yếu tố con người và thiên nhiên.

Văn phòng cao cấp làm việc không gian xanh VNG Zalo - ICADVietnam
Văn phòng cao cấp làm việc không gian xanh VNG Zalo – ICADVietnam

Thiết kế văn phòng cao cấp theo phong cách Hi – tech

Phong cách Hi – tech mang đến sự hiện đại và sáng tạo trong không gian được sử dụng chủ yếu tại Châu Âu. Không quá cầu kỳ trong thiết kế, mà phong cách này tập trung vào những sản phẩm công nghệ tiên tiến. Với sự độc đáo và mới lạ của mình phong cách này mang lại một làn gió mới mang lại sự tiện nghi và tối ưu cho không gian làm việc.

Văn phòng S-game Network – Beijing (LYCS Architecture)
Văn phòng S-game Network – Beijing (LYCS Architecture)

Thiết kế văn phòng làm việc Luxury

Trong những năm gần đây, phong cách Luxury được nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng bởi những giá trị theo thời gian cùng với sự kết tinh độc đáo của nghệ thuật đương đại. Với tính thẩm mỹ và sang trọng của mình, thiết kế văn phòng cao cấp này mang lại những giá trị nghệ thuật tạo nên văn hoá của doanh nghiệp.

Văn phòng Rockbridge - Columbus (Design Collective Inc.) - Thiết kế văn phòng cao cấp
Văn phòng Rockbridge – Columbus (Design Collective Inc.) – Thiết kế văn phòng cao cấp

Thiết kế văn phòng làm việc cao cấp phong cách Châu Âu

Thiết kế văn phòng cao cấp theo xu hướng Châu Âu mang lại nét hiện đại với hơi hướng cổ kính. Cùng với đó, đề cao sự tiện nghi và sang trọng, sử dụng những tông màu sắc độc đáo phong cách này xây dựng nên không gian làm việc chuyên nghiệp, thu hút được mọi ánh nhìn.

Văn phòng Statkraft - London (AIS)
Thiết kế văn phòng cao cấp – Văn phòng Statkraft – London (AIS)

Xem thêm: Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại nhất 2024

ICADVietnam – Đơn vị thiết kế văn phòng làm việc cao cấp

Là một trong những đơn vị chuyên thiết kế văn phòng sáng tạo với hơn 10 năm kinh nghiệm mang đến những sản phẩm sáng tạo cho các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Tại ICADVietnam, chúng tôi đề cao tinh thần làm việc trách nhiệm, sáng tạo để mang đến khách hàng những sản phẩm hoàn thiện với sự hài lòng nhất.

  • Chính sách làm việc rõ ràng.
  • Lên dự toán nhanh chóng.
  • Đảm bảo tiến độ công việc.
  • Xây dựng ý tưởng thiết kế theo nhu cầu cá nhân.
  • Thiết kế không gian gắn liền với giá trị doanh nghiệp.
  • Hợp đồng làm việc rõ ràng, bảo vệ quyền lợi giữa hai bên. 

Trên đây là những gợi ý của ICADVietnam giúp bạn có thể tìm kiếm cho mình đơn vị thiết kế văn phòng cao cấp chuyên nghiệp phù hợp. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin giá trị trong việc triển khai thiết kế văn phòng làm việc cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn có những vấn đề thắc mắc cần giải đáp hoặc cần sự tư vấn về dịch vụ thiết kế văn phòng cao cấp, hãy liên hệ đến với ICADVietnam để nhận được sự phản hồi nhanh nhất.

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)