Nội thất module và tiện ích trong thiết kế văn phòng

Ngày 26 Tháng 10, 2022

Cùng với sự phát triển của đời sống và công nghệ, xu hướng thiết kế văn phòng với nội thất chú trọng vào sự tiện dụng đang ngày càng được ưa chuộng. Nội thất module mang lại sự tối ưu về công năng là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Trong bài viết này, hãy cùng ICADVietnam tìm hiểu về nội thất module trong thiết kế văn phòng cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Sử dụng nội thất module trong văn phòng
Sử dụng nội thất module trong văn phòng

Nội thất module là gì?

Mô-đun (module) thực chất được hiểu là những khối độc lập, tách rời. Nội thất module theo đó cũng được hiểu  một cách đơn giản là các thiết bị, nội thất sử dụng trong văn phòng (hoặc nhà ở) với thiết kế từng khối riêng lẻ, để hoàn thiện chúng trong không gian, người sử dụng cần lắp ghép lại thành khối thống nhất.

Lợi ích của nội thất module trong thiết kế văn phòng

Không tự nhiên mà nội thất module được ưa chuộng trong thiết kế văn phòng. Dưới đây là những lợi ích nổi bật của dạng nội thất này đối với doanh nghiệp.

  • Khác với nội thất truyền thống được thiết kế liền mạch và không thể tách rời, nội thất module cho phép người sử dụng thay đổi kết cấu và khối lượng một cách linh hoạt trong quá trình vận chuyển. Đối với một số thiết kế đặc biệt, người dùng thậm chí có thể sáng tạo nội thất theo ý họ muốn bởi module được cấu tạo như những khối lego.
  • Song song với tính linh hoạt, tính thẩm mỹ của dạng nội thất này cũng là ưu điểm nổi bật khi doanh nghiệp thiết kế văn phòng bởi cùng với sự tùy biến về cách sắp xếp và lắp ráp, nội thất module có thể phù hợp với bất cứ không gian nào, theo bất cứ phòng cách thiết kế nào, đáp ứng bất cứ nhu cầu nào.
Tính thẩm mỹ của nội thất module
Tính thẩm mỹ của nội thất module
  • Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, nội thất module còn đảm bảo về chất lượng và độ bền chắc của kết cấu. Các sản phẩm module đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn về vật liệu so với sản phẩm nội thất nguyên khối truyền thống, cũng như các “điểm kết nối” cũng yêu cầu cao hơn về thiết kế và khả năng chịu lực.
  • Một trong những vấn đề gặp phải khi thiết kế và thi công văn phòng của dòng nội thất nguyên khối thông thường chính là khó khăn khi vận chuyển, nhất là các nội thất kích thước lớn. Trong khi đó, đối với nội thất module, có thể dễ dàng tháo lắp các chi tiết, bộ phận thuận tiện hơn nhiều trong quá trình vận chuyển, nhất là đối với các tòa nhà văn phòng.

Có thể thấy, ưu điểm nổi bật nhất của dạng nội thất module gói gọn trong 2 từ linh hoạt và tối ưu, điều này khiến chúng ngày càng được ưa chuộng trong các không gian văn phòng.

Nội thất module linh hoạt
Nội thất module linh hoạt

Quy trình FAST trong thiết kế văn phòng.

FAST – Function, Aesthetic, Superior, Timing là những yếu tố được quan tâm trong quá trình thiết kế và hoàn thiện nội thất cho không chỉ văn phòng mà là bất cứ công trình kiến trúc nào nói chung. Nội thất module được xem là giải pháp tối ưu đáp ứng quy trình FAST, mang lại hiệu quả tối ưu khi thiết kế văn phòng.

  • F: Công năng – Function là sự tối ưu trong công năng của nội thất như mục đích sử dụng, khả năng tùy biến hay việc bố trí chúng trong không gian… Đưa nội thất module vào văn phòng gần như đáp ứng mọi yêu cầu của một văn phòng thông minh mà bạn mong muốn.
  • A: Tính thẩm mỹ – Aesthetic như đã đề cập phía trên, khả năng tùy biến của nội thất module cho phép chúng được kết hợp theo nhiều phong cách, hình dạng khác nhau, thể hiện vẻ đẹp theo các cách riêng biệt.
  • S: Chất lượng – Superior. So với thiết kế nội thất nguyên khối, việc đảm bảo chất lượng cho nội thất module đòi hỏi thấu hiểu kết cấu và sự nghiên cứu nhiều hơn.
  • T: Cam kết về thời gian – Timing, Sự linh hoạt của nội thất module giúp các đơn vị thi công rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình của doanh nghiệp hơn nhiều so với việc làm nội thất thông thường.

Quy trình FAST trong thiết kế văn phòng

Quy trình FAST không chỉ là cam kết về nội thất, mà còn là cam kết về chất lượng của đơn vị thiết kế thi công với chủ đầu tư. ICADVietnam tự hào là đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín được nhiều doanh nghiệp dẫn đầu giao trọng trách kiến tạo không gian văn phòng của họ.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn sớm nhất.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)