The Golf Hub – Quần thể golf 3D giữa lòng thủ đô

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Những người chơi golf, yêu golf có lẽ đã quá quen với mô hình phòng golf 3D hiện nay. Tuy nhiên, ICADVietnam có một góc nhìn hoàn toàn riêng biệt về xu hướng golf 3D này. Chúng tôi không chỉ tạo ra một phòng golf 3D riêng lẻ, mà là một quần thể golf 3D.

The Golf Hub là một chuỗi các học viện golf trong nhà với chương trình dạy golf đa dạng, huấn luyện viên quốc tế chuyên nghiệp. Để phù hợp với tiêu chí cao cấp, khắt khe của The Golf Hub, chúng tôi đã mang tới một giải pháp tổng thể cho toàn bộ không gian của học viện, tạo nên một quần thể golf 3D bao gồm khu lễ tân, chuỗi các học viện golf trong nhà, sân golf ngoài trời trên tầng thượng và khu vực tiện ích khác như Bar & Lounge, Gym, Store.

Cũng từ đây, ICADVietnam mở ra một hướng đi mới sau 10 năm thành lập và phát triển – thiết kế và thi công quần thể golf 3D.

Không gian golf 3D đa dạng

Chỉ riêng chuỗi học viên golf trong nhà, chúng tôi chia ra làm 3 khu vực riêng biệt:

Private Bay là dãy phòng golf 3D dành cho từ 1-2 người, phù hợp cho những khách hàng thích không gian riêng tư, yên tĩnh hoặc những buổi hẹn gặp đối tác chiến lược. Không gian  được thiết kế với phong cách sang trọng cùng gam màu trầm. Các tiện ích quan trọng như ghế sofa, bàn uống nước cũng được kết hợp cùng cây xanh, tạo không gian thân thiện, gần gũi, trong lành.

Open Bay có phần đặc biệt hơn, vì đây là khu vực dành cho các nhóm chơi lên tới 10 người. Với 2 khu Open Bay liền kề, đảm bảo nhu cầu tổ chức các giải đấu trong nhà ngay tại The Golf Hub. Hệ thống chiếu sáng tập trung có chủ đích giúp người chơi tập trung cho từng cú swing. Bên cạnh đó, chúng tôi đưa vào một không gian xanh với rất nhiều cây và thảm cỏ, cùng không gian tường kính giúp tạo ra ánh sáng tự nhiên, từ đó tạo cảm giác chân thực như một sân golf ngoài trời.

Open Bay rộng rãi trong “quần thể golf 3D” tại The Golf Hub – Thiết kế và thi công bởi ICADVietnam

Đặc biệt hơn cả là phòng Teaching Bay, phục vụ riêng cho những buổi huấn luyện tại The Golf Hub. Tại đây, chúng tôi chú trọng vào trải nghiệm luyện tập golf của từng học viên và cả huấn luyện viên. Không gian được mở rộng hơn so với Private Bay, cùng với đó là những công nghệ tiên tiến nhất, kèm theo những tiện ích như ghế sofa, bàn nước, tủ lạnh,…

Không gian golf ngoài trời 

Với đội ngũ kiến trúc sư của ICADVietnam, tận dụng không gian triệt để luôn là một trong những tiêu chí khi thiết kế và thi công. Trong dự án The Golf Hub cũng vậy, chúng tôi đã tận dụng khoảng không gian còn bỏ trống trên sân thượng của tòa nhà T-Place Plaza để tạo ra một khu vực luyện tập golf ngoài trời.

Sân putting trên sân thượng, nằm trong “quần thể golf 3D” tại The Golf Hub – Thiết kế và thi công bởi ICADVietnam

Tại đây, các kiến trúc sư kết hợp ánh sáng tự nhiên, khung cảnh hướng thẳng trung tâm thành phố Hà Nội, quang cảnh hồ Gươm, cùng thiết kế không gian xanh. Tường bao quanh được sử dụng các chất liệu từ kính và lưới, đảm bảo tầm nhìn người chơi golf được mở rộng tối đa. Những bức tường với hình ảnh không gian sân golf bao la, cùng những dãy cây xanh, tạo nên cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng khi trải nghiệm luyện tập golf tại đây. Tất cả tạo nên một khu vực putting đầy ấn tượng.

Tiện ích kết hợp – quần thể golf 3D

Như đã nhắc tới ở trên, chúng tôi không chỉ tạo nên những phòng golf 3D đơn lẻ. Thật vậy, toàn bộ không gian của The Golf Hub được thiết kế tổng thể và logic, đảm bảo sự đồng bộ từ khu vực Reception, Lounge, Gym, Store,… cho tới không gian luyện tập golf.

Bar & Lounge được thiết kế với toàn bộ là tường kính bao quanh, tạo ra một rooftop Bar & Lounge đầy khác lạ. Khu vực Gym tận dụng khoảng không gian trải dài theo chiều dọc của tòa nhà, đảm bảo trải nghiệm luyện tập được thoải mái, nhưng không chiếm quá nhiều diện tích về mặt tổng thể.

Hơn thế nữa, ICADVietnam luôn chú trọng đến yếu tố công năng của không gian khi thiết kế. Chính vì vậy, khu vực Reception và Store được sắp xếp tại những Interacting Points, đảm bảo khách hàng luôn luôn đi qua, thúc đẩy doanh thu cho The Golf Hub.

Không gian Golf Store được đặt tại khu vực khách hàng thường xuyên đi lại, gia tăng doanh thu mỗi ngày

Tất cả những yếu tố trên đã tạo ra một quần thể golf 3D hoàn chỉnh, đảm bảo từ trải nghiệm người chơi golf, cho tới nhu cầu thực tế của một đơn vị kinh doanh dịch vụ golf 3D.

Đây là một dự án đầy tâm huyết của đội ngũ ICADVietnam, đồng thời đánh dấu bước tiến đột phá với dịch vụ “thiết kế và thi công quần thể golf 3D” – tiên phong trong thị trường Việt Nam.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)