Tổng hợp các mẫu văn phòng hiện đại đẹp, tối ưu diện tích

Ngày 22 Tháng 02, 2024

Hiện nay, các mẫu văn phòng hiện đại đẹp, ấn tượng đang được các doanh nghiệp lựa chọn trong thiết kế. Bởi văn phòng làm việc hiện đại luôn mang lại cảm giác tươi mới, phong cách mới mẻ, thu hút đối với nhân viên cho đến khách hàng và đối tác. Cùng ICADVietnam khám phá ngay các mẫu văn phòng đẹp để giúp bạn có thêm những ý tưởng hay, sáng tạo không gian văn phòng hiện đại để có thể tối ưu về diện tích nhất có thể.

Văn phòng Duraline Offices - Izmit
Văn phòng Duraline Offices – Izmit

Để sở hữu mẫu văn phòng hiện đại, đẹp cần chú ý vào yếu tố nào?

Để sở hữu cho mình các mẫu văn phòng hiện đại đẹp, doanh nghiệp cần chú ý một vài yếu tố dưới đây:

Văn hóa doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có nền văn hóa và quy định khác nhau. Chính vì vậy mà thiết kế văn phòng cần phù hợp với hình ảnh mà công ty xây dựng, thích hợp với từng tính chất công việc và ngành nghề khác nhau. Tránh những thiết kế kỳ quặc, không phù hợp và gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Tính thẩm mỹ

Văn phòng doanh nghiệp có tính thẩm mỹ hay không sẽ được đánh giá trên nhiều phương diện khác nhau. Tính thẩm mỹ của các mẫu văn phòng hiện đại đẹp dựa trên sự hài hòa màu sắc, sắp xếp nội thất, đồ dùng trang trí và những thiết bị, dụng cụ cần thiết để phục vụ công việc.

Quý doanh nghiệp có thể sử dụng cây xanh, tranh đính đá, tượng đá, bình hoa… để trang trí cho văn phòng làm việc trở nên bắt mắt, thu hút, tránh cảm giác đơn điệu.

Văn phòng Lake|Flato - San Antonio
Văn phòng Lake|Flato – San Antonio

Thiết kế nội thất phù hợp về diện tích không gian, tính chất công việc

Sẽ tùy vào không gian doanh nghiệp nhỏ hay lớn để lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp. Nếu văn phòng nhỏ thì cần tối ưu không gian nhất có thể, sử dụng những đồ nội thất nhỏ nhắn và tiện lợi. Còn đối với những văn phòng có không gian lớn sẽ tận dụng được nhiều khu vực để trang trí.

Bên cạnh đó, khi thiết kế các mẫu văn phòng hiện đại cần chú ý thiết kế đó có phù hợp với tính chất công việc hay không. Nên lựa chọn những mẫu thiết kế để khách hàng, đối tác nhìn vào biết được công ty mình đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì.

Sử dụng nội thất không bị lỗi thời nhanh

Các mẫu văn phòng hiện đại đẹp nên tận dụng những thiết kế nội thất, phong cách đơn giản với những gam màu nhẹ nhàng, tinh khiết để không bị lỗi thời. Thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo, phá cách để mang lại nét độc đáo riêng cho doanh nghiệp của mình.

Những sản phẩm nội thất không bị lỗi thời giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định trong việc thay cũ, đổi mới. Bên cạnh đó, còn thúc đẩy, tạo môi trường chuyên nghiệp cho nhân viên làm việc, khơi dậy sự sáng tạo.

Tích hợp đa chức năng

Văn phòng làm việc hiện đại còn phải tích hợp đa chức năng và ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật mới vào không gian của doanh nghiệp. Khi có các thiết bị hiện đại hỗ trợ sẽ giúp xử lý mọi công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Văn phòng Confidential FinTech Company - Palo Alto
Văn phòng Confidential FinTech Company – Palo Alto

Không gò bó như văn phòng truyền thống, văn phòng làm việc bây giờ cần tích hợp những khu giải trí, nghỉ ngơi cho nhân viên thư giãn sau ca làm việc mệt mỏi. 

Số lượng nhân viên

Khi thiết kế các mẫu văn phòng hiện đại đẹp thì yếu tố nhân viên cũng rất quan trọng. Cần tính toán hợp lý diện tích trên số lượng nhân viên, quản lý làm việc tại công ty. Mỗi phòng ban có số lượng nhân viên khác nhau sẽ có cách thiết kế phù hợp, nhân viên có tác động mạnh mẽ đến thiết kế văn phòng của doanh nghiệp.

Cách sắp xếp nội thất văn phòng hiện đại, tiện ích

Dưới đây là một số cách sắp xếp nội thất văn phòng khoa học, hiện đại và tiện ích mời bạn tham khảo:

  • Bàn làm việc cần có ánh sáng tốt, nên tận dụng được ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Nên đặt bàn làm việc ở nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào để cảm nhận được năng lượng tích cực từ thiên nhiên giúp nhân viên làm việc hăng hái hơn.
  • Ghế làm việc phải phù hợp với không gian văn phòng, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho nhân viên.
  • Các phòng ban liên quan nên ở gần nhau, còn phòng giám đốc, quản lý cần bố trí tách biệt để tránh bị làm phiền.
  • Sử dụng tủ đựng hồ sơ nhỏ gọn, sắp xếp theo từng dự án, lĩnh vực để có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.
  • Các mẫu văn phòng hiện đại đẹp đa số đều lựa chọn sơn nội thất màu trắng để tạo không gian trong lành, dễ chịu hơn. 
  • Trang trí thêm một số phụ kiện như đồng hồ treo tường, đèn trang trí… để văn phòng trở nên ấn tượng.
Các mẫu văn phòng hiện đại đẹp
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc – Văn phòng nội thất Susan Marinello – Seattle

Sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý sẽ tạo nên một không gian làm việc hoàn hảo, tươm tất và gọn gàng.

Lưu ý khi thiết kế thi công văn phòng làm việc hiện đại

Khi thiết kế các mẫu văn phòng hiện đại đẹp cần phải lựa chọn được phong cách phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Nên lựa chọn các mẫu thiết kế chất lượng, có độ bền tốt và theo kịp xu hướng để tiết kiệm chi phí tu sửa. Cần phân chia các khu vực làm việc khoa học, linh hoạt để tạo sự riêng tư cho nhân viên và tăng hiệu quả làm việc.

Văn phòng Alantra – Luân Đôn
Văn phòng Alantra – Luân Đôn

Ưu tiên lựa chọn thiết kế nội thất thông minh, tiện lợi, thân thiện với môi trường và đặc biệt phải tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, các mẫu văn phòng hiện đại đẹp phải chú trọng đến sự an toàn của nhân viên, tổ chức. Lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn và những giải pháp bảo mật thông tin tuyệt đối, chuyên nghiệp.

Hãy sử dụng thông điệp của thương hiệu, logo… trong thiết kế văn phòng để tăng khả năng nhận diện, thể hiện giá trị doanh nghiệp và tạo sự uy tín cho khách hàng, đối tác.

Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng cũng rất cần thiết cho doanh nghiệp. Bởi vì, một doanh nghiệp được thiết kế văn phòng làm việc hiện đại không chỉ tạo sư thẩm mỹ mà còn thể hiện giá trị của doanh nghiệp.

Tổng hợp các mẫu văn phòng hiện đại đẹp, tối ưu diện tích cho doanh nghiệp

Khi thiết kế các mẫu văn phòng hiện đại đẹp cần quan tâm đến diện tích như thế nào để có cách thiết kế phù hợp, sắp xếp nội thất hợp lý nhất. Sau đây, ICADVietnam tổng hợp các mẫu văn phòng hiện đại giúp doanh nghiệp tối ưu diện tích nhất có thể.

Thiết kế văn phòng hiện đại nhỏ có diện tích dưới 100m2

Doanh nghiệp có diện tích văn phòng dưới 100m2 khá nhỏ và hẹp, với diện tích này cần tối ưu không gian nhất có thể. Doanh nghiệp cần phải có cách sắp xếp logic, gọn gàng, khoa học để có một văn phòng thoải mái, hài lòng nhất.

Với diện tích này công ty có thể thiết kế văn phòng theo xu hướng mở hay chia các phòng ban tách ra riêng để làm việc, quản lý dễ dàng và hiệu quả nhất. Nhiều doanh nghiệp cho rằng với diện tích nhỏ như vậy không nên trang trí cây cảnh, nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai, có cây cảnh sẽ mang lại bầu không khí trong lành, thoáng mát cho văn phòng làm việc.

Mẫu thiết kế văn phòng công ty có diện tích từ 100m2 – 400m2

Đối với những doanh nghiệp có diện tích tầm trung khiến cho việc thiết kế các mẫu văn phòng hiện đại đẹp trở nên dễ dàng hơn. Đây là một không gian khá thoải mái cho những doanh nghiệp có quy mô vừa. Diện tích này có thể tích hợp đầy đủ các khu vực cần thiết mà một công ty cần có như: sảnh lễ tân đón tiếp khách hàng, nhân viên; các phòng ban làm việc của công ty; khu vực phòng họp; phòng giám đốc…

Văn phòng DM Media
Văn phòng DM Media – Thiết kế thi công bởi ICADVietnam

Mẫu thiết có diện tích trên 650m2

Các mẫu văn phòng hiện đại đẹp có diện tích trên 650m2 có đầy đủ các phòng ban, phòng họp, phòng nghỉ ngơi, giải trí… Với diện tích này chưa phải quá lớn nên việc sắp xếp nội thất, đồ dùng cần thiết không gặp quá nhiều khó khăn. 

Văn phòng MISA
Văn phòng MISA – Thiết kế thi công bởi ICADVietnam

Bên cạnh đó, nhà thiết kế có thể tận dụng không gian để bày trí nên một văn phòng hài hòa, ấn tượng, mới lạ và tận dụng hết tất cả ưu điểm của từng phòng.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng có diện tích trên 1000m2

Những doanh nghiệp có diện tích văn phòng lên tới hơn 1000m2 cần lưu ý bố trí thiết kế nội thất hợp lý để đảm bảo sự chuyên nghiệp của công ty. Tránh thiết kế không gian sơ sài, tạo nên sự rời rạc, thiếu liên kết và sự gắn bó trong doanh nghiệp.

Văn phòng Nhân sự Y tế Fusion – Omaha
Văn phòng Nhân sự Y tế Fusion – Omaha

Thiết kế văn phòng hiện đại có diện tích lớn trên 1600m2

Đặc biệt, đối với những văn phòng có diện tích khủng thì đơn vị thiết kế, thi công phải vận dụng được hết khả năng sáng tạo để mang lại không gian hài hòa, hợp lý nhất. Thiết kế theo không gian hiện đại, đẳng cấp để làm nổi bật quy mô và sự uy tín của doanh nghiệp. 

Văn phòng Kanetora do đơn vị ICADVietnam thiết kế
Văn phòng Kanetora – Thiết kế thi công bởi ICADVietnam

Với không gian này, bạn nên chia thành nhiều khu vực riêng lẻ khác nhau như: Phòng lễ tân, phòng họp, phòng tư vấn khách hàng, phòng nhân viên, phòng giám đốc, quản lý… Từng không gian sẽ lựa chọn cách sắp xếp, bố trí nội thất hợp lý để đáp ứng công năng sử dụng.

ICADVietnam – Đơn vị thi công, thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng ICADVietnam luôn cố gắng không ngừng nghỉ suốt thời gian qua để nâng cao và cải thiện dịch vụ, tạo nên cho quý khách hàng một không gian làm việc thoải mái. Đơn vị đã thiết kế các mẫu văn phòng hiện đại đẹp cho quý đối tác và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ trình độ chuyên môn cho đến dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Đơn vị thiết kế mẫu văn phòng thông minh
ICADVietnam – đơn vị thiết kế văn phòng thông minh chuyên nghiệp

Những thiết kế nội thất văn phòng tại ICADVietnam luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, cũng như tôn vinh được các giá trị cốt lõi và nền văn hóa vốn có của doanh nghiệp. Các mẫu văn phòng hiện đại đẹp tại chúng tôi không chỉ gây ấn tượng về vẻ bề ngoài mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thúc đẩy năng suất, cũng như hiệu quả làm việc của doanh nghiệp, tổ chức. 

Ngoài ra, ICADVietnam còn có chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng dài hạn nên quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Bài viết trên đây đã tổng hợp cho quý khách hàng các mẫu văn phòng hiện đại đẹp, xu hướng nhất hiện nay. Qua đó ICADVietnam cũng cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp bạn có một văn phòng làm việc ưng ý, hoàn hảo. Liên hệ ngay với ICADVietnam nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng làm việc hay đang gặp phải vấn đề trong thiết kế để được giải quyết nhanh gọn.

 

0/5 (0 Reviews)
TƯ VẤN & BÁO GIÁ

TƯ VẤN & BÁO GIÁ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng ICADVietnam! Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!