4 Ý tưởng thiết kế Co-working độc đáo

Ngày 03 Tháng 12, 2021

Co-working, hay co-working space là không gian làm việc chung, nơi mọi người từ nhiều ngành nghề khác nhau có thể tới làm việc như một văn phòng thông thường, nhưng cũng có thể giao lưu, mở rộng mối quan hệ. Dưới đây là 5 ý tưởng thiết kế Co-working độc đáo.

Ý tưởng thiết kế Co-working thân thiện với thiên nhiên

Phần lớn dân công sở tìm đến các co-working với mong muốn được thay đổi môi trường làm việc, từ đó có thể tăng khả năng tập trung, kích thích sự sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc cho mình. Những không gian có nhiều cây xanh, thân thiện với thiên nhiên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu này. Bởi vậy, khi thiết kế Co-working, các kiến trúc sư có thể cân nhắc việc đưa thiên nhiên vào văn phòng, tạo cảm giác tự do, thoải mái, phóng khoáng nhất cho những người làm việc tại đây.

Có nhiều Co-working trên thế giới đã ứng dụng thành công “phong cách thiết kế xanh”, từ đó thu hút được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng “không gian làm việc chung” của mình, trong đó có The Work Project Co-working Space ở Hong Kong.

Đi vào hoạt động từ năm 2016, The Work Project được chia thành nhiều căn phòng với các chức năng khác nhau như: phòng đọc, phòng thư giãn, phòng họp… Tuy mỗi phòng được bài trí khác nhau để phù hợp với chức năng, nhưng đều có phong cách hiện đại, thư giãn với nhiều cây xanh, tạo cảm giác như một khu vườn xanh mát.

Ý tưởng thiết kế Co-working theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển với tông màu ấm sẽ mang đến cảm giác thân thuộc, gần gũi và ấm cũng cho những người tới Co-working. Nhờ đó, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú hơn với không gian này.

Một trong những Co-working theo đuổi phong cách thiết kế cổ điển trên thế giới là Unsplash office tại Montreal, Canada. 

Được cải tạo từ Ngân hàng Hoàng gia Montreal cũ, Unsplash offfice sử dụng gam tối làm gam màu chủ đạo, phần nội thất được bài trí trang nhã, giữ nét cổ kính của một ngân hàng cổ, nhưng vẫn tạo được sự linh hoạt trong không gian.

Ý tưởng thiết kế Co-working theo phong cách châu Âu

Phong cách châu Âu luôn đem đến cảm giác hiện đại, nhưng vẫn có chút gì đó cổ điển cho các công trình kiến trúc. 

Nếu lựa chọn phong cách thiết kế này, các kiến trúc sư có thể tham khảo ý tưởng co-working ở Ấn Độ. Với nguồn ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để, kết hợp với những chùm đèn độc đáo đầy quyến rũ, sang trọng, co-working đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, truyền cảm hứng sáng tạo cho những người làm việc tại đây. Không chỉ vậy, những đồ vật trong không gian như ghế sofa, hay xích đu, bàn làm việc… cũng được bài trí hợp lý, tạo ra không gian xanh thư giãn cho văn phòng.

Ý tưởng thiết kế Co-working sang trọng

Nếu muốn tạo ra một không gian làm việc chung độc đáo, thu hút và đầy sang trọng, các kiến trúc sư cũng có thể học hỏi ý tưởng từ Wework Co-working ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Với diện tích hơn 5.500m2, khu vực trung tâm của co-working được chia thành 3 tầng với những đặc trưng của kiến trúc London. Nhờ các món đồ trang trí được làm từ đồng, gỗ quý hay những bức tường ngăn cách thủy tinh và nền gạch terrazzo, không gian nơi đây khoác lên mình một lớp áo bóng bẩy, quyến rũ, nhưng cũng không kém phần linh hoạt, hiện đại và năng động. 

Nhận tư vấn thiết kế Co-working MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

Rate this post
0/5 (0 Reviews)