7 lý do khiến nhân viên công sở thích “bám rễ” ở văn phòng sáng tạo

Ngày 06 Tháng 12, 2021

Thường thì nhân viên thích được làm việc ở nhà, ở ngoài quán cafe, chứ ít ai thích làm việc ở văn phòng. Nhưng ngược lại, rất nhiều nhân viên vô cùng thích thú làm việc ở văn phòng sáng tạo thay vì suốt ngày ngó nghiêng đồng hồ xem “bao giờ được về”. Dưới đây là 5 lý do:

1. Không gian rộng mở, thoải mái làm việc

Đa số nhân viên, đặc biệt là người làm marketing, designer, IT… cho biết họ vô cùng thích văn phòng sáng tạo vì không gian rộng mở giúp họ cảm thấy làm việc vô cùng thoải mái. Họ có đủ không gian để phát triển và nảy sinh ý tưởng, nhờ đó tạo ra những sản phẩm mới mẻ và độc đáo. Văn phòng sáng tạo xua tan hoàn toàn sự ngột ngạt, bí bách đang kìm hãm trí sáng tạo và động lực làm việc – cơn ác mộng khủng khiếp của nhiều nhân viên.

Các nhân viên marketing, designer, IT… rất thích văn phòng sáng tạo

2. Dễ dàng giao tiếp, trao đổi công việc 

Chính vì văn phòng sáng tạo mang đến không gian mở cùng với sự bố trí linh hoạt, năng động giữa các khu vực làm việc giúp cho việc giao tiếp, trao đổi trong công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Trong văn phòng sáng tạo, nhân viên có thể thoải mái thảo luận về các ý tưởng, cùng nhau tham gia những buổi brainstorm thú vị. Đồng thời còn góp phần rút ngắn khoảng cách cấp trên cấp dưới khi giao việc hoặc xin ý kiến nào đó.

Văn phòng sáng tạo giúp giao tiếp, trao đổi trong công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng

3. Văn phòng sáng tạo tiện nghi và hiện đại

Mọi văn phòng sáng tạo đều đảm bảo sự tiện nghi và tính hiện đại, bằng cách cung cấp đầy đủ không gian làm việc với chỗ ngồi thoải mái, tối ưu ánh sáng, các trang thiết bị thiết yếu như: ổ điện, wifi, nước uống… không những vậy, còn có những khu vực làm việc dành riêng cho cá nhân, đội nhóm, khu vực nghỉ ngơi và giải trí.

 

Văn phòng sáng tạo Tomochain được thiết kế tiện nghi với khu vực làm việc, khu đọc sách, khu nghỉ ngơi thư giãn…

4. Truyền cảm hứng, khơi gợi sự sáng tạo

Văn phòng sáng tạo là không gian làm việc truyền cảm hứng bất tận cho nhân viên. Nhờ việc tối ưu về mặt không gian, thiết kế nội thất độc đáo, bố trí ánh sáng và phối hợp màu sắc giúp văn phòng sáng tạo trở thành nơi “tu luyện” tuyệt vời. Vì thế chỉ cần được ngồi làm việc ở văn phòng sáng tạo là những ý tưởng mới tuôn trào không ngớt.

Văn phòng sáng tạo lan truyền cảm hứng bất tận

5. Đơn giản vì đẹp

Nhiều người thích làm việc ở văn phòng sáng tạo vì nó… quá đẹp. Khi được làm việc ở một không gian được chăm chút, bài trí đẹp mắt khiến cho tâm trí được thả lỏng và nhờ đó hoàn thành công việc nhanh hơn, thuận lợi hơn. Văn phòng sáng tạo đẹp còn tạo ra cảm xúc tích cực, đẩy lùi mệt mỏi và chán nản khi làm việc suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Văn phòng sáng tạo đẹp tạo ra cảm xúc tích cực, đẩy lùi mệt mỏi

6. Văn phòng sáng tạo tăng khả năng tập trung

Nhân viên văn phòng thường xuyên bị sao lãng bởi tiếng ồn, ánh sáng gắt, thiếu năng lượng… Nhưng với văn phòng sáng tạo, nhân viên có khu vực riêng để làm việc cá nhân, được tối ưu về mặt không gian, ánh sáng và tiện nghi, có khu vực giải trí, pantry để nạp năng lượng khi cần. Chính vì thế mà nhân viên luôn có thể tìm được sự tập trung cao độ nhất.

Nạp nhanh năng lượng cho một ngày làm việc năng suất và hiệu quả bằng một tách cafe tại khu vực Pantry của Văn phòng sáng tạo

7. “Đòn bẩy” nâng bật hiệu suất

Theo Forbes, văn phòng sáng tạo giúp gia tăng hiệu suất làm việc của nhân viên ít nhất 20%, làm cho họ cởi mở, hợp tác hiệu quả trong công việc. Thật vậy, văn phòng sáng tạo đã nuôi dưỡng trí sáng tạo, truyền cảm hứng và tăng khả năng  tập trung để từ đó góp phần thúc đẩy nhân viên gia tăng tối đa hiệu suất làm việc – điều mà khó có một kiểu văn phòng nào trước đó làm được.

Thật kinh ngạc, văn phòng sáng tạo có thể tăng 20% hiệu suất làm việc!

Nhận tư vấn thiết kế văn phòng sáng tạo MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

Rate this post
0/5 (0 Reviews)