5+ Cách bố trí phòng làm việc nhỏ tiện nghi, tiết kiệm

Ngày 17 Tháng 05, 2024

Cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ hợp lý, chuyên nghiệp sẽ khiến cho văn phòng làm việc có cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn gấp mấy lần so với diện tích của nó. Khi bố trí văn phòng làm việc cần tuân thủ theo những nguyên tắc về tính thẩm mỹ cũng như công năng để mang lại không gian mà việc gọn gàng, ngăn nắp và tăng hiệu quả làm việc hơn. Đừng bỏ qua 5+ cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ tiện nghi, tiết kiệm mà ICADVietnam – Văn phòng sáng tạo sẽ chia sẻ đến bạn ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ tiện nghi
Văn phòng WRISE Offices – Singapore

Những yếu tố ảnh hưởng đến cách bố trí phòng làm việc nhỏ hiện đại, tiện nghi

Dưới đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến cách bố trí phòng làm việc nhỏ gọn, hiện đại, tiện nghi và khoa học:

Bố trí văn phòng phù hợp với không gian làm việc

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những lĩnh vực, đặc thù công việc, kinh doanh khác nhau. Chính vì vậy, khi lên ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ các doanh nghiệp cần phải bố trí văn phòng phù hợp, lựa chọn nội thất ưng ý tạo nên sự nổi bật, dấu ấn riêng cho doanh nghiệp để tạo sự thuận lợi, suôn sẻ trong quá trình làm việc.

Văn phòng Trustnet Offices – Petah-Tikva
Văn phòng Trustnet Offices – Petah-Tikva

Bố trí các phòng ban kết nối với nhau

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ theo yếu tố kết nối các phòng ban với nhau là vô cùng quan trọng. Khi sắp xếp như vậy các bộ phận dễ dàng liên kết, trao đổi kế hoạch và thuận tiện hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc hơn.

Ngoài ra, khu vực sử dụng chung của công ty như phòng họp, khu vực giải trí, thư viện thì nên đặt ở vị trí trung tâm để mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến khu vực đó khi cần thiết. Không những thế, nên trang trí thêm yếu tố cây xanh, các loại cây phù hợp với văn phòng làm việc trong không gian chung để mọi người cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi sử dụng khu vực đó.

Bố cục hài hòa, đồng nhất và tối ưu không gian hợp lý

Bố trí văn phòng làm việc hài hòa, đồng nhất, đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp tạo nên một không gian làm việc lành mạnh, khoa học, chuyên nghiệp. Không những thế, cách sắp xếp bàn ghế, thiết bị máy móc, đồ dùng trang trí cần đảm bảo sự linh hoạt, tiện lợi nhất.

Văn phòng Otzma Connection Group Offices – Rishon LeTsiyon
Văn phòng Otzma Connection Group Offices – Rishon LeTsiyon

Bên cạnh đó, với một diện tích không quá lớn thì cách bố trí phòng làm việc nhỏ tốt nhất không nên sử dụng các bức tường ngăn cách kín mà nên sử dụng các vách ngăn lửng. Có thể sử dụng đồ nội thất linh hoạt như bàn dài, bàn module thích hợp với không gian nhỏ gọn.

Phong cách thiết kế phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp

Trong văn phòng làm việc, phong cách thiết kế cần được chú trọng để tạo nên điểm nhấn, sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh để khách hàng, đối tác có ấn tượng tốt với doanh nghiệp mình hơn. Sự thống nhất, phong cách phù hợp được thể hiện bằng cách bày trí, bố cục, sắp xếp nội thất, sử dụng tone màu hợp lý nâng tầm hình ảnh thương hiệu.

5+ Cách bố trí phòng làm việc nhỏ đẹp, tiện nghi và tiết kiệm chi phí 2024

Cùng ICADVietnam khám phá 5+ cách bố trí phòng làm việc nhỏ đẹp, tiện nghi và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhất có thể nhé!

Bố trí phòng làm việc không gian mở kết nối

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ theo không gian mở được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi tối ưu được diện tích nhất có thể. Không gian mở loại bỏ hoàn toàn những vách ngăn kín đáo giữa các bộ phận trong công ty. Văn phòng mở giúp tất cả mọi người gắn kết lại với nhau, tạo sự thân thiện, gần gũi và dễ dàng giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc để xử lý thông tin nhanh gọn hơn.

Văn phòng AT4 Offices – Valencia
Văn phòng AT4 Offices – Valencia

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ đơn giản, linh hoạt

Đối với những văn phòng hạn chế diện tích thì chủ doanh nghiệp thường sẽ lựa chọn cách bố trí phòng làm việc nhỏ tối giản, lựa chọn đồ nội thất linh hoạt để tối ưu không gian. Đồ nội trong phong cách bố trí này sẽ đơn giản, không quá rườm rà, cầu kỳ nhằm tạo nên một không gian làm việc thoải mái, tự nhiên và thoáng mát hơn.

Bố trí văn phòng nhỏ tập trung vào xây dựng hình ảnh thương hiệu

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ tập trung vào xây hình dựng ảnh thương hiệu mang ý nghĩa cổ động, giúp nhân viên có cảm hứng làm việc và giúp doanh nghiệp được khách hàng, đối tác ghi nhớ lâu hơn khi họ đặt chân vào văn phòng làm việc. 

Văn phòng Sentez Filo Offices – Istanbul
Văn phòng Sentez Filo Offices – Istanbul

Không những thế, khi văn phòng làm việc tập trung vào sự phát triển thương hiệu, sử dụng logo, tone màu hình ảnh doanh nghiệp giúp nhân viên hăng hái, sôi nổi và tăng hiệu suất làm việc đáng kể.

Bố trí văn phòng nhỏ hiện đại, khoa học

Thông thường, với số lượng nhân viên không quá đông đảo, ngân sách doanh nghiệp hạn chế thì cách bố trí phòng làm việc nhỏ hiện đại, khoa học là phương án hợp lý. Không gian làm việc được thiết kế ngăn nắp, tiện nghi chính là công cụ quảng bá hình ảnh doanh nghiệp cực hiệu quả. 

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ tận dụng ánh sáng tự nhiên thông thoáng

Đối với những không gian hạn chế, cách bố trí phòng làm việc nhỏ trở nên thoáng đãng, thông thoáng hơn chính là tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào. Khi không quan quá nhỏ mà còn lạm dụng bóng đèn nhiều khiến nhân viên sẽ có cảm giác bí bách, hẹp và khó chịu trong quá trình làm việc.

Văn phòng Blue Bay 11 Offices – Kaohsiung
Văn phòng Blue Bay 11 Offices – Kaohsiung

Lưu ý khi bố trí không gian làm việc nhỏ khoa học, hợp lý

Trong văn phòng làm việc của một doanh nghiệp có rất nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau nhưng diện tích hạn chế thì việc lựa chọn đồ nội thất, trang trí phù hợp là vô cùng quan trọng. Khi thiết kế, cần tính toán diện tích chính xác để lựa chọn đồ nội thất có kích thước, hình dạng, vật liệu phù hợp với văn phòng, hình ảnh của công ty.

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ cần được chú trọng, có thể sắp xếp bàn làm việc theo nhóm nhỏ từ 2-4 người, cách sắp xếp này tận dụng được tối đa không gian văn phòng mà không tạo nên cảm giác bí bách, chật chội. Có thể sử dụng bàn làm việc chân sắt, ghế văn phòng dạng lưới có thể xoay hay ghế gấp để tạo nên sự linh hoạt khi làm việc.

Văn phòng DesignStudio Offices – Long Island City - Cách bố trí phòng làm việc nhỏ
Văn phòng DesignStudio Offices – Long Island City – Cách bố trí phòng làm việc nhỏ

Bên cạnh đó, trong thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ không nên lựa chọn những gam màu tối bởi những màu này tạo ra sự âm u, khiến người nhìn vào cảm giác không gian nhỏ hơn như bị thu hẹp lại. Nên lựa chọn những màu sắc bắt mắt, sáng sủa, nhẹ nhàng như trắng, kem, be, xanh… Không những thế, việc phối màu hợp lý, hài hòa giữa đồ nội thất với không gian cũng rất quan trọng để tạo nên sự mới mẻ, thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, cách bố trí phòng làm việc nhỏ cũng cần chú ý đến phong thủy để mang lại sự may mắn, phát triển cho doanh nghiệp. Việc trang trí thêm tranh phong thủy trong văn phòng cũng là một ý tưởng hoàn hảo đối với không gian làm việc nhỏ. Hãy lựa chọn những bức tranh có gam màu phù hợp với thiết kế, không lựa chọn kích thước quá lớn sẽ khiến phòng làm việc trở nên chật chội.

Những mẫu văn phòng làm việc nhỏ tiện nghi, khoa học nổi bật

Dưới đây là một số mẫu văn phòng làm việc nhỏ hiện đại, tiện nghi và khoa học nổi bật nhất năm 2024 được nhiều doanh nghiệp săn đón:

Văn phòng Swissquote Offices – Bucharest

Văn phòng Swissquote Offices – Bucharest
Văn phòng Swissquote Offices – Bucharest

Văn phòng Meera Fabrics Offices – Surat

Văn phòng Meera Fabrics Offices – Surat
Văn phòng Meera Fabrics Offices – Surat

Văn phòng VOR Capital Offices – London

Văn phòng VOR Capital Offices – London
Văn phòng VOR Capital Offices – London

Văn phòng Susan Marinello Interiors Offices – Seattle

Văn phòng Susan Marinello Interiors Offices – Seattle
Văn phòng Susan Marinello Interiors Offices – Seattle

Văn phòng Orange Group Offices – Dubai

Văn phòng Orange Group Offices – Dubai
Văn phòng Orange Group Offices – Dubai

Văn phòng Civica Offices – Indore

Văn phòng Civica Offices – Indore
Văn phòng Civica Offices – Indore

Văn phòng Confidential Client Offices – Mexico City

Văn phòng Confidential Client Offices – Mexico City
Văn phòng Confidential Client Offices – Mexico City

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ tối ưu diện tích linh hoạt, khoa học trong không gian làm việc là cả một nghệ thuật và sự kỳ công. Đây không chỉ đơn giản là sắp xếp bàn ghế, tủ đựng tài liệu, vật dụng trang trí… mà còn phải tận dụng những mẹo hay, thiết kế chuyên nghiệp, hợp lý để tạo nên không gian làm việc hoàn hảo, thoải mái và sáng tạo. 

Hy vọng với bài viết mà ICADVietnam đã chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hàng có những kinh nghiệm hay ho về cách bố trí phòng làm việc nhỏ. Liên hệ ngay với ICADVietnam nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế & thi công văn phòng làm việc chuyên nghiệp, cần tối ưu diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái, công năng cần có của một văn phòng làm việc.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)