Doanh nghiệp có nên mạnh tay đầu tư thiết kế văn phòng sáng tạo?

Ngày 06 Tháng 12, 2021

Văn phòng sáng tạo mang đến một không gian làm việc thật sự mới mẻ và ấn tượng. Vậy nhưng vẫn còn rất nhiều doanh chủ băn khoăn về việc đầu tư một văn phòng sáng tạo. Hãy cùng chúng tôi tháo gỡ những “mối tơ vò” đó!

Thế nào là văn phòng sáng tạo?

Văn phòng sáng tạo là một xu hướng thiết kế văn phòng hướng tới việc tối ưu các yếu tố về màu sắc, ánh sáng, cao độ để tạo ra sự thoải mái, truyền cảm hứng. Nhờ đó phát triển tối đa khả năng sáng tạo và gia tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Văn phòng sáng tạo rất được ưa chuộng tại các doanh nghiệp trong ngành nghề sáng tạo như IT, design, marketing, truyền thông,… cả trên thế giới và ở Việt Nam. Văn phòng sáng tạo mang đến hơi thở hiện đại, tiện ích và mới mẻ cho không gian làm việc vốn ngột ngạt và tẻ nhạt. Văn phòng sáng tạo giúp tăng ít nhất 20% hiệu suất làm việc cho nhân viên, gắn kết nội bộ, truyền tải văn hóa doanh nghiệp. Văn phòng sáng tạo xây dựng hình ảnh thương hiệu độc đáo, tạo ấn tượng với khách hàng, tăng lợi thế cạnh tranh khác biệt cho tổ chức. 

Bởi vậy, văn phòng sáng tạo chính là một khoản đầu tư không bao giờ lỗ mà bất kể doanh nghiệp nào cũng mong muốn được sở hữu.

Văn phòng sáng tạo chính là một khoản đầu tư không bao giờ lỗ

Nhưng nhiều doanh chủ vẫn chần chừ, lo ngại…

– Tôi không biết doanh nghiệp của mình có cần thiết phải thiết kế văn phòng sáng tạo không? 

Văn phòng sáng tạo sẽ thích hợp nhất cho những doanh nghiệp thiên về tính sáng tạo, nơi đội ngũ nhân sự nòng cốt là những người phải liên tục cho ra những ý tưởng mới mẻ, đột phá. Ngoài ra, với những diện tích nhỏ hẹp thì văn phòng sáng tạo cũng sẽ giúp tối ưu tối đa không gian làm việc và giúp nhân viên làm việc tốt hơn. 

Mọi doanh nghiệp đều nên sở hữu một văn phòng sáng tạo

– Tôi nghĩ văn phòng cũng chỉ là nơi làm việc thì bày vẽ làm gì cho tốn kém!

Thực tế, đầu tư cho văn phòng sáng tạo là không bao giờ lỗ. Tuy phải bỏ ra những chi phí ban đầu để thiết kế, xây dựng nhưng nó mang lại lợi ích to lớn và lâu dài. Hơn nữa, văn phòng còn là nơi làm việc hàng ngày, hàng giờ và sẽ đi cùng với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu phải làm việc trong một văn phòng bí bách, ngột ngạt và chật chội thì nhân viên của bạn sẽ không thể tập trung làm việc, luôn cảm thấy chán nản và không muốn gắn bó với công việc. Điều đó thậm chí còn lãng phí tiền bạc của doanh nghiệp hơn nhiều.

Văn phòng sáng tạo mang lại lợi ích to lớn và lâu dài

Giải pháp thiết kế văn phòng sáng tạo “vẹn cả đôi đường”

Chúng tôi biết, nhiều doanh chủ rất muốn thiết kế văn phòng sáng tạo nhưng còn lưỡng lự, đó là điều dễ hiểu. Nếu đã phải bỏ ra một khoản tiền hãy mua lại những gì xứng đáng. Vì vậy, đối với việc đầu tư thiết kế văn phòng sáng tạo, tốt hơn hết nên tìm đến các đơn vị uy tín và đáng tin cậy để được chuyên gia, kiến trúc sư tư vấn cho doanh nghiệp những phương án tối ưu nhất.

Thấu hiểu khó khăn của doanh chủ, ICADVietnam đã không ngừng phát triển và hoàn thiện để trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo. Nhằm mang đến những không gian làm việc hiện đại, mới mẻ và độc đáo nhất, tối ưu không gian cũng như tiết kiệm tối đa chi phí. Với gần 10 năm kinh nghiệm, dưới sự bảo trợ của thầy Lê Thái Lai (giảng viên Trường đại học Kiến Trúc Hà Nội) cùng đội ngũ kiến trúc sư trẻ tuổi lành nghề và nhiệt huyết, ICAD đã khẳng định chính mình bằng chất lượng trong từng sản phẩm và sự hài lòng của hàng trăm khách hàng.

Đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp, tận tâm của ICADVietnam luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp

Nhận tư vấn thiết kế Co-working MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

Rate this post