Thiết kế văn phòng chung cư – Giải pháp thiết kế văn phòng cho căn hộ có diện tích nhỏ

Ngày 10 Tháng 01, 2024

Với ưu điểm là sự thuận tiện trong việc phân chia không gian làm việc, thiết kế văn phòng chung cư đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những công ty, doanh nghiệp có quy mô nhân sự ít. Vậy làm sao để có cho mình một thiết kế không gian văn phòng tại chung cư đẹp với đầy đủ công năng, tối ưu được không gian sử dụng? Những gợi ý của ICADVietnam dưới đây sẽ là lời giải cho vấn đề này!

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế văn phòng bất động sản chuyên nghiệp – Định hình phong cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn phòng căn hộ – Kiev
Văn phòng căn hộ – Kiev

Đặc trưng của thiết kế văn phòng chung cư

Khác với những dạng văn phòng khác, với thiết kế văn phòng chung cư sẽ có những điểm khác biệt riêng mang những nét đặc trưng mang ưu điểm cũng như là những hạn chế.

Không gian được chia theo các phòng

Với ưu điểm là chi phí thuê mặt bằng rẻ cho một không gian làm việc. Tuy nhiên, với những mặt bằng có số lượng phòng ít, diện tích nhỏ, nhân sự đông bạn sẽ cần phải tính toán thật kỹ trong việc sắp xếp không gian làm việc.

Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng cho mình một không gian làm việc chuyên nghiệp với công năng tương đối thì cần phải đầu tư trong việc thiết kế. Xác định mức chi phí đầu tư, ý tưởng thiết kế, từ đó, là cơ sở tìm kiếm các đơn vị thiết kế văn phòng chung cư chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý để giúp bạn giải quyết bài toán này.

Khả năng thuận tiện ít

Khác với những thiết kế văn phòng có không gian mở, thiết kế văn phòng chung cư sẽ có khả năng thuận tiện ít hơn bởi bị hạn chế: bởi không gian các phòng được thiết kế sẵn, nhiều cửa, tiếng ồn xung quanh, hạn chế về trang thiết bị, khó khăn trong việc tổ chức sự kiện, cuộc họp lớn. 

Cũng vì lý do đó, văn phòng chung cư phù hợp với những công ty có quy mô nhân sự nhỏ và có 5 tối đa chức năng phòng ban. Việc phân chia không gian làm việc và sắp xếp cũng cần có sự khoa học để tiết kiệm không gian, tối ưu công năng sử dụng.

Văn phòng căn hộ - imgur
Văn phòng căn hộ – imgur

Nơi cao tầng có chi phí rẻ hơn

Những văn phòng chung cư ở nơi cao tầng thường sẽ có chi phí thuê mặt bằng khá rẻ. Đi cùng với đó thì việc di chuyển đến nơi làm việc sẽ mất thời gian hơn. Vì vậy, doanh nghiệp muốn khẳng định vị thế của mình đối với khách hàng cần phải đầu tư vào xây dựng cơ sở vật chất và không gian làm việc.

Thuê dịch vụ thiết kế văn phòng chung cư là giải pháp để doanh nghiệp xây dựng những giá trị văn hoá, đưa hình ảnh doanh nghiệp kết nối gần hơn với quan hệ với khách hàng. 

Văn phòng OneSpan – Montréal
Văn phòng OneSpan – Montréal

Giải pháp xây dựng không gian thiết kế văn phòng chung cư có diện tích nhỏ

Thiết kế văn phòng chung cư có diện tích 50m2

Với thiết kế văn phòng chung cư 50m2 sẽ khá đặc thù bởi không gian này sẽ bị giới hạn bởi diện tích. Vì vậy, giải pháp của những không gian làm việc 50m2 đó là phân chia phòng ban làm việc tối ưu: Phòng của ban điều hành, không gian làm việc tập trung theo nhóm, không gian làm việc cần sự riêng tư cần hạn chế những ảnh hưởng,….

Cùng với đó, bạn có thể tận dụng một góc không gian nhỏ tại phòng khách hoặc phòng giám đốc làm nơi tiếp đón khách hàng để tạo sự chỉn chu, chuyên nghiệp với khách hàng.

Văn phòng 50m2 - ANVIET HOUSE
Văn phòng 50m2 – ANVIET HOUSE

Thiết kế văn phòng chung cư có diện tích 80m2

Không gian văn phòng chung cư có diện tích 80m2 sẽ có những ưu điểm diện tích hơn. Những thiết kế văn phòng chung cư tiêu biểu đó là sử dụng vật liệu gỗ và bàn làm việc có diện tích lớn và ngồi tập trung.

Doanh nghiệp có thể tận dụng ánh sáng từ tự nhiên để tạo nên sự thông thoáng cho không gian. Thêm vào đó, bố trí thêm hệ thống đèn sáng cũng sẽ tạo nên sự tập trung cao thì làm việc kết hợp với cây xanh có vai trò lọc bụi điều hòa không khí trong không gian làm việc.

Văn phòng 80m2 - Xây dựng số
Văn phòng 80m2 – Xây dựng số

Thiết kế văn phòng chung cư có diện tích 100m2

Những thiết kế văn phòng chung cư có diện tích 100m2 được chủ doanh nghiệp ưa chuộng nhiều nhất. Không gian thiết kế mở sử dụng vật liệu kính kết hợp cây xanh tạo không gian rộng rãi và thoáng mát.

Ngoài ra, sử dụng chất liệu sàn gỗ hoặc sàn thảm sẽ tạo nên nét ấm cúng và tươi mới cho không gian. Ưu điểm của sử dụng nội thất gỗ an toàn cho sức khỏe đó là đem lại sự mát mẻ vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông, độ bền cao theo thời gian.

Văn phòng 100m2 - ICADVietnam
Văn phòng 100m2 – ICADVietnam

10+ Mẫu thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo tại ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc RAVI – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc RAVI - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc sáng tạo RAVI – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc IGC – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc IGC - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc sáng tạo IGC – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc Trần Phú CABLE – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc Trần Phú CABLE - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc Trần Phú CABLE – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc LA VIE – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc LA VIE - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc LA VIE – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc IMEDIA – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc IMEDIA - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc sáng tạo IMEDIA – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc DISCOVA – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc DISCOVA - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc sáng tạo DISCOVA – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc VMG Media – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc VMG Media - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc VMG Media – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc Imagtor – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc Imagtor - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc sáng tạo Imagtor – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc MISA Ngoại Giao Đoàn Hà Nội – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc MISA Ngoại Giao Đoàn Hà Nội - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc sáng tạo MISA Ngoại Giao Đoàn Hà Nội – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc FPT Synnex – ICADVietnam

Mẫu văn phòng làm việc FPT Synnex - ICADVietnam
Mẫu văn phòng làm việc FPT Synnex – ICADVietnam

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế văn phòng công chứng đẹp, chuyên nghiệp

Giải pháp thiết kế văn phòng chung cư sáng tạo, chuyên nghiệp

Để xây dựng nên một không gian làm việc chuyên nghiệp và thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên, doanh nghiệp phải đầu tư vào chất lượng cơ sở vật chất và không gian làm việc. Với dịch vụ thiết kế văn phòng chung cư sáng tạo và chuyên nghiệp, họ có thể xây dựng không gian làm việc phù hợp với nhu cầu tài chính, xây dựng nên giá trị văn hóa cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, dựa vào những kinh nghiệm thực thi cho các công trình thiết kế văn phòng chung cư họ có thể tư vấn cho khách hàng những lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất về nguyên vật liệu, thiết kế, màu sắc,…. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian dành cho những hạng mục công việc quan trọng.

Đơn vị chuyên thiết kế văn phòng chung cư chuyên nghiệp

ICADVietnam là đơn vị chuyên thiết kế văn phòng sáng tạo  với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng và setup không gian làm việc cho các doanh nghiệp. Từ những kinh nghiệm thực hiện đúc kết trong những công trình lớn, cùng đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi mang đến cho khách hàng:

  • Sự sáng tạo trong mọi ý tưởng thiết kế.
  • Lên dự toán nhanh chóng – báo giá đúng thực tế.
  • Đảm bảo tiến độ công việc.
  • Chính sách chăm sóc và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Mong rằng với những thông tin mà ICADVietnam chia sẻ, quý khách hàng có thêm cho mình những thông tin giá trị trước khi quyết định sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng chung cư. Nếu quý khách hàng có những thắc mắc hoặc cần sự tư vấn từ đội ngũ chuyên môn, vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline: 0983 141 283 để nhận được tư vấn thiết kế văn phòng nhanh nhất!

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)