Hybrid office – Khám phá văn phòng Microsoft Sydney

Ngày 06 Tháng 07, 2022

Sau đại dịch covid19, xu hướng làm việc trên toàn thế giới thay đổi, nhu cầu về Hybrid office lên ngôi. Theo khảo sát của Microsoft năm 2021 về chỉ số xu hướng công việc, có đến 73% nhân viên được khảo sát có mong muốn làm việc từ xa linh hoạt. Đối mặt với những thách thức từ Covid19, Microsoft đã lựa chọn Hybrid Office là giải pháp hoàn hảo cho nhân viên của họ.

Hãy cùng ICADVietnam ghé thăm văn phòng Microsoft tại Sydney và khám phá những bí mật trong thiết kế văn phòng của họ.

Không gian làm việc linh hoạt

Hybrid office dường như đã đi ngược lại hoàn toàn các tiêu chuẩn thông thường của thiết kế văn phòng. Không còn là những văn phòng với bố cục cứng nhắc và ngột ngạt, thiết kế phá cách cho phép người dùng chuyển đổi linh hoạt giữa làm việc tại chỗ và làm việc từ xa.

Sau đại dịch, doanh nghiệp đã nhận ra rằng khoảng cách không còn là rào cản trong công việc mà sự hài lòng và thỏa mãn của nhân viên tác động nhiều hơn đến năng suất. Để nhân viên lựa chọn phong cách làm việc là phương thức hiệu quả nâng cao sự hài lòng của họ.

Tại trụ sở Microsoft Sydney, nhân viên được tự do lựa chọn và khám phá bàn làm việc và không gian làm việc của họ.

Không gian riêng tư trong Hybrid office tại Microsoft Sydney
Không gian riêng tư trong Hybrid office tại Microsoft Sydney

Các khu vực làm việc được thiết kế linh hoạt, không gian cá nhân hoặc nhóm nhỏ, phục vụ cho nhu cầu làm việc từ xa thông qua thiết bị điện tử cá nhân, đặt bên cạnh khu làm việc chung thuận tiện di chuyển cho nhân viên.

Không gian làm việc linh hoạt
Không gian làm việc linh hoạt

Phân bổ khu vực làm việc đa dạng với thiết kế độc đáo, đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng không gian. Các booth office pods được lựa chọn cùng thiết kế khác biệt, nhân viên của Microsoft có thể làm việc tại bất cứ khu vực nào mà họ cho là thoải mái nhất.

Hybrid office – không gian làm việc thoải mái như ở nhà

Sự thoải mái của nhân viên được đặt lên hàng đầu trong thiết kế không gian làm việc lần này của văn phòng Microsoft tại Sydney. Sau thời gian dài làm việc từ xa, nhân viên của họ đã quen với không gian tự do và riêng tư, vì thế, một không gian được xếp đặt như một quán cafe hoặc tư gia giúp nhân viên có tâm thế tốt nhất để hoàn thành công việc.

Thiên nhiên vào không gian cộng đồng của văn phòng
Thiên nhiên vào không gian cộng đồng của văn phòng

Các không gian ở đây được kết hợp bởi các gam màu lạnh và trung tính, tại đây, thiên nhiên được đưa vào văn phòng một cách tinh tế và nhẹ nhàng: sử dụng họa tiết và nội thất gỗ, trần cách điệu tựa như mặt hồ gợn sóng cùng các giàn cây cỏ men theo vách tường. Những chi tiết này mang đến cảm giác thư thái và thoải mái cho người dùng không gian, bởi chúng gần gũi và thân thuộc với họ.

Thiết kế văn phòng tại Sydney được mô phỏng theo một số cảnh quan mang tính biểu tượng của Úc: Một bức tường đá đặc biệt mô phỏng Núi Cradle hay Hồ bơi Hình Tám nổi tiếng của Sydney.

Khu làm việc cá nhân với thiết kế mô phỏng Núi Cradle
Khu làm việc cá nhân với thiết kế mô phỏng Núi Cradle

Bên cạnh đó, khu pantry tại đây lại được thiết kế như một quán cafe bới quầy bar, bàn và ghế tròn, sử dụng ánh sáng tone ấm mang lại cảm giác dễ chịu và thư thái. 

Khu pantry độc đáo như một quán cafe
Khu pantry độc đáo như một quán cafe

Tổng thể không gian tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp với thiết kế trần và tường tạo nên các họa tiết ánh sáng độc đáo mang tính nghệ thuật. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng mang đến hiệu quả tối ưu trong sử dụng năng lượng và bảo vệ môi trường.

Wellness at Work

Sức khỏe nhân viên vẫn luôn là yếu tố mà doanh nghiệp quan tâm hàng đầu, bởi nhân viên chính là nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp. 

Tại văn phòng Microsoft Sydney, gần như một nửa không gian của tầng 28 được sử dụng cho các tiện nghi và chức năng dành cho nhân viên: phòng chơi game, phòng thu âm, không gian thiền và yoga chuyên dụng, thư viện và phòng dành cho phụ huynh.

Khu phức hợp giải trí và nghỉ ngơi cho nhân viên
Khu phức hợp giải trí và nghỉ ngơi cho nhân viên

Bên cạnh đó, không gian tầng cao nhất của Microsoft Sydney còn được thiết kế với hai dãy phòng nghỉ trưa, phòng cầu nguyện và một trung tâm giải trí có bàn bi-a và bóng bàn.

Có thể thấy được sự chú trọng trong đời sống của nhân viên chính là phương thức hiệu quả nhất mà ông lớn Microsoft lựa chọn để phát triển doanh nghiệp của mình. Thiết kế văn phòng theo xu hướng Hybrid office mang đến hiệu quả không ngờ bởi sự linh hoạt và độc đáo trong xếp đặt không gian. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cho mình một văn phòng độc đáo theo xu hướng Hybrid office, hãy liên hệ với ICADVietnam ngay để được tư vấn sớm nhất.

Rate this post