Không gian làm việc độc lập: Thiết kế của tương lai

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Trong lúc đại dịch Covid-19 vẫn còn len lỏi vào cuộc sống của chúng ta, việc đảm bảo giãn cách an toàn là điều thiết yếu đối với mỗi văn phòng. Trong số các giải pháp làm việc an toàn tại văn phòng, ngoài giãn cách chỗ ngồi nhân viên, lắp đặt các tấm vạch ngăn, bố trì thêm các khu vực mới…., còn một giải pháp đã được nhiều doanh nghiệp đón nhận, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt dộng trong lĩnh vực công nghệ. Đó là các module làm việc cá nhân, hay còn được gọi là “không gian làm việc độc lập”. Xu hướng làm việc này được dự báo sẽ bùng nổ trong tương lai, kể cả khi đại dịch Covid-19 đã kết thúc.

Không gian làm việc độc lập dưới dạng các booth hoặc module thực chất là không hề mới mà đã tồn tại trong các co-working space được một thời gian

 Vậy tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn không gian làm việc cá nhân? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé:

Giúp nhân viên tăng sự tập trung

Việc có một không gian riêng của chính mình có thể giúp nhân viên tập trung hơn bằng cách giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Những yếu tố ngoại cảnh như tiếng ồn, tiếng nói chuyện,… sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Không chỉ vậy, sẽ không ai có thể phá vỡ sự yên lặng của bạn nếu như không có sự cho phép của bạn.

Phù hợp với xu hướng “làm việc từ xa” như hiện nay

Dịch bệnh Covid-19 mở ra một “kỷ nguyên” mới đối với việc làm việc từ xa, khi mà những sự tương tác giữa các nhân viên diễn ra ngoài thường diễn ra qua màn hình laptop hoặc các thiết bị họp trực tuyến của doanh nghiệp. Mặc dù chúng ta đã quay trở lại văn phòng, tuy nhiên những công cụ và phương pháp làm việc trực tuyến như Zoom, Google Meets… vẫn được áp dụng và thậm chí chúng còn đem lại hiệu quả không kém việc làm cùng nhau. Do vậy, các không gian làm việc từ xa sẽ đem lại sự độc lập cho nhân viên cũng như giúp hỗ trợ phương pháp làm việc từ xa một cách tốt hơn.

Tăng sự an toàn trong thời buổi Covid-19:

Trong khi dịch bệnh còn chưa hoàn toàn được kiểm soát, việc tạo các không gian làm việc độc lập sẽ hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa các nhân viên trong văn phòng và đảm bảo sự giãn cách cần thiết.

Tuy nhiên, không phải văn phòng và công việc nào cũng phù hợp với các không gian làm việc độc lập. Phần lớn các doanh nghiệp vẫn ưa chuộng không gian làm việc mở bởi chúng sẽ tiện cho việc giao tiếp giữa các bộ phận cũng như các nhân viên của văn phòng. Ngược lại, hình thức văn phòng này sẽ phù hợp với những công việc yêu cầu sự tập trung cũng như tính cá nhân cao như lập trình viên, dịch thuật hoặc thiết kế đồ họa.

Rate this post