Như thế nào được gọi là không gian văn phòng sáng tạo?

Ngày 06 Tháng 01, 2022

Mỗi doanh nghiệp cần có cho mình một không gian văn phòng sáng tạo. Bởi không chỉ giúp làm tăng vẻ đẹp mà còn tạo không gian làm việc thoải mái hơn.

Ngày nay các công ty, doanh nghiệp hay thậm trí là các cá nhân đang dần mong muốn có cho mình một không gian làm việc thật đẹp và sáng tạo. Nó không chỉ giúp căn phòng, không gian làm việc của bạn trở lên bắt mắt hơn mà còn giúp tư tưởng làm việc thoải mái, có thêm nhiều ý tưởng mới hơn trong công việc. Chính vì lý do đó mà gần đây xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo ngày một trở nên được ưa chuộng.

không gian văn phòng sáng tạo

Văn phòng của công ty Misa.

Vậy như thế nào thì được coi là một không gian văn phòng sáng tạo? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

Cách tạo ra không gian văn phòng sáng tạo

Văn phòng sáng tạo là những kiểu thiết kế với các yếu tố như màu sắc, cao độ, ánh sáng. Được tối ưu để nuôi dưỡng và kích thích trí sáng tạo phát triển tối đa. Tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, truyền cảm hứng và tăng năng suất làm việc. Đồng thời giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp trở lên chuyên nghiệp hơn.

Vậy muốn hô biến 4 bức tường nhàm chán thành một không gian văn phòng sáng tạo đẹp, để nuôi dưỡng trí sáng tạo và thật sự tối ưu năng suất làm việc, trước tiên hãy tự đặt câu hỏi: “Nhân viên của bạn muốn làm việc tại một nơi như thế nào?”. Câu trả lời thường nhận được sẽ là một nơi đủ không gian để họ thoải mái nhưng vẫn tập trung làm việc và tự do sáng tạo. Hãy tạo ra điều đó bằng cách dưới đây:

Phân chia lại bố cục không gian

Dựa trên mặt bằng sẵn có, số lượng người và yêu cầu đối với mỗi phòng làm việc, sẽ cần phân chia và sắp xếp không gian hợp lý cho nhân sự. Trung bình, mỗi người cần có 5 – 6 m2 không gian tại văn phòng để có thể thoải mái di chuyển qua lại và làm việc.

Phân chia bố cục không gian, số người làm việc cho một phòng.

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Một không gian văn phòng sáng tạo còn phải trung hòa giữa nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh đèn phòng. Để đảm bảo mắt không bị nhức mỏi khi làm việc quá lâu trên các thiết bị điện tử, nên tận dụng cả ánh sáng tự nhiên cùng với đèn để tạo cảm giác dễ chịu, đỡ nhức mỏi mắt.

Lựa chọn tông màu phù hợp

Nên có màu sắc chủ đạo cho văn phòng để thể hiện phong cách riêng của doanh nghiệp, nhưng vẫn phải phối hợp hài hòa giữa các màu nóng lạnh và trung tính. Các yếu tố màu sắc có thể ứng dụng để tạo nhận diện thương hiệu.

Phân chia các tông màu phù hợp cho không gian.

Nâng cao trần nhà

Thay vì phải nới rộng về diện tích, hãy thử khiến trần nhà trông cao hơn nhằm tạo cảm giác là không gian được mở rộng. Bằng cách treo tranh cao hơn, treo rèm sát tường hoặc sử dụng thảm sàn thẫm màu….

Mang thiên nhiên vào văn phòng

Việc bố trí các chậu cây cảnh giúp không gian văn phòng sáng tạo và sống động hơn và mang lại không khí trong lành, tươi mát cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức và kỹ năng về thiết kế, không có điều gì đảm bảo rằng sau khi thực hiện những thao tác trên văn phòng của bạn sẽ trở nên đẹp hơn hay sẽ biến thành thảm họa. Vì vậy, hãy chọn cho mình một đối tác thiết kế văn phòng sáng tạo đáng tin cậy để giúp bạn cải tiến không gian làm việc.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế văn phòng sáng tạo uy tín

Tuy rằng xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo không phải một trào lưu mới trên thế giới. Nhưng nó lại là một xu hướng khá mới mẻ ở Việt Nam những năm gần đây. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh kiến trúc và xây dựng. ICADVietnam tự hào là một trong những đơn vị tiên phong thiết kế các không gian văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp.

Chúng tôi tự tin đem lại những sản phẩm sáng tạo, hài hòa nhất, với tiến độ nhanh và chất lượng tốt nhất. Từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất, sự gắn bó của nhân viên và truyền tải văn hóa công ty trong nội bộ cũng như đến với khách hàng.

Như vậy bên trên là các yếu tố giúp tạo nên một không gian văn phòng sáng tạo. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu hơn về thế nào là một không gian văn phòng sáng tạo cũng như tìm cho mình được một đơn vị thiết kế văn phòng uy tín.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)