Làm thế nào để thiết kế Pantry cho văn phòng sáng tạo

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Pantry hay còn gọi là Breakroom, Relaxation room là nơi để cho nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây cũng là khu vực không thể thiếu trong văn phòng sáng tạo. Tại sao và làm thế nào để thiết kế Pantry cho văn phòng sáng tạo?

Tại sao văn phòng sáng tạo cần có Pantry?

Thiết kế văn phòng sáng tạo là xu hướng văn phòng hiện đại đang ngày càng phát triển rộng rãi. Theo Forbes, kiểu văn phòng này giúp gia tăng ít nhất 20% hiệu suất làm việc, giúp nhân viên cởi mở và làm việc tập trung hơn. Trong đó, thiết kế Pantry là 1 mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh lớn văn phòng sáng tạo.

Pantry giúp nhân viên lấy lại năng lượng và tinh thần làm việc. Đây là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn tọa lạc ngay tại văn phòng. Nơi nhân viên có những bữa ăn nhẹ, được trò chuyện kết nối và giải trí với những trò chơi vui vẻ. Điều đó giúp giải tỏa căng thẳng và tạo động lực làm việc, thúc đẩy gia tăng hiệu suất rõ rệt.

Pantry còn là cách quan tâm đặc biệt của ban lãnh đạo dành cho nhân viên của mình. Tạo môi trường làm việc lành mạnh để nhân viên phát triển và làm việc một cách tốt nhất. Không những thế, thông qua thiết kế Pantry có chủ đích, doanh nghiệp có thể truyền tải văn hóa riêng biệt của mình đến khách hàng theo cách vô cùng ấn tượng.

Pantry là mảnh ghép “không thể thiếu” của văn phòng sáng tạo

Làm thế nào để thiết kế Pantry cho văn phòng sáng tạo?

Pantry là một khu vực, không gian riêng biệt dành cho sự nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy nên đặt Pantry ở một khu vực nào đó không quá náo nhiệt, ồn ào và cũng tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động công việc khác.

Về màu sắc thì nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng để làm cho Pantry trở nên thoáng đãng, nhẹ nhàng. Hạn chế sử dụng những gam màu trầm buồn mang lại cảm giác nặng nề cho nhân viên. Làm ơn hãy để họ thư giãn bằng cả thị giác. Khuyến khích những màu trắng, xanh nước biển, xanh lá cây để tạo sự thoải mái, dễ chịu.

Lựa chọn màu sắc tươi sáng, bắt mắt cho Pantry

Về nội thất, bạn có thể lựa chọn đa dạng phong cách cho Pantry của văn phòng sáng tạo, miễn sao mang lại sự mới mẻ, thú vị cho nhân viên. Pantry có thể là một quầy bar để nhâm nhi tách cafe và trò chuyện. Pantry có thể là nơi thả lỏng người trên những chiếc ghế bệt, ghế sofa êm ái để refresh bản thân. Hoặc thiết kế kiểu gian bếp nhỏ với lò vi sóng, ấm siêu tốc dành cho những bữa ăn nhẹ… Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến việc đặt thêm những chậu cây xanh tốt cho không gian Pantry của văn phòng sáng tạo. Nó sẽ giúp không khí trở nên trong lành, dễ thở hơn rất nhiều.

Tham khảo mẫu Pantry đẹp xuất sắc cho văn phòng sáng tạo

Thiết kế Pantry kiểu quầy bar, quán cafe rất được nhân viên văn phòng ưa chuộng. Hương cafe giúp tinh thần tỉnh táo và thư thái, khơi dậy tinh thần làm việc hứng khởi sau những giờ phút căng thẳng, mệt mỏi.

Thiết kế Pantry thành một gian bếp tiện nghi nhằm phục vụ nhu cầu nạp thêm năng lượng cho mọi người. Pantry với đầy đủ đồ ăn, thức uống ưa thích không chỉ đơn giản là cung cấp thực phẩm, nó còn thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến sức khỏe của nhân viên của mình.

Thiết kế Pantry làm nơi thư giãn, trò chuyện giúp gia tăng sự kết nối các thành việc trong tập thể. Xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp nhất quán và đẹp đẽ trong nội bộ và truyền thông tới khách hàng.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)