Thiết kế văn phòng đại diện ấn tượng chuyên nghiệp đối với doanh nghiệp

Ngày 23 Tháng 02, 2024

Thiết kế văn phòng đại diện như thế nào để gây ấn tượng đối với khách hàng, đối tác? Tại sao hiện nay việc sở hữu một văn phòng đại diện chuyên nghiệp lại có ảnh hưởng tích cực đến doanh nghiệp như vậy? Nên lựa chọn đơn vị nào uy tín, chất lượng để hợp tác? Để giải đáp mọi thắc mắc của bạn, hãy cùng ICADVietnam tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Văn phòng đại diện ấn tượng (Văn phòng Zchwantech – Petaling Jaya)
Văn phòng đại diện ấn tượng (Văn phòng Zchwantech – Petaling Jaya)

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện có thể hiểu là đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp, hoạt động tại các khu vực, tỉnh thành mà tại đó doanh nghiệp không có trụ sở chính. Văn phòng đại diện ảnh hưởng mạnh mẽ đến kinh doanh của tổ chức, tại đây diễn ra các hoạt động như hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu để dễ dàng đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến với họ.

Văn phòng đại diện luôn được đặt ở những vị trí ưu tiên, có thể dễ dàng di chuyển để tiếp cận với khách hàng, các nhà đầu tư hay đối tác của doanh nghiệp.

Tại sao mỗi doanh nghiệp cần đầu tư thiết kế văn phòng đại diện chuyên nghiệp?

Thiết kế văn phòng đại diện là một trong những việc mà doanh nghiệp cần chú trọng. Đây có thể xem là bộ mặt của công ty, đón tiếp khách hàng, gặp gỡ đối tác. Chính vì vậy việc thiết kế phòng đại diện chuyên nghiệp, hiện đại và sang trọng giúp khẳng định chỗ đứng, vị trí của doanh nghiệp, tổ chức trên thị trường.

Văn phòng Unilever – Istanbul
Văn phòng Unilever – Istanbul

Việc có một văn phòng đại diện ấn tượng giúp khách hàng có cái nhìn tích cực đối với doanh nghiệp và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình trao đổi với khách hàng. Bên cạnh đó, văn phòng đại diện ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự uy tín của công ty, một văn phòng đại diện quá cũ kỹ, tầm thường sẽ làm khách hàng, đối tác không tin tưởng doanh nghiệp của bạn.

Không những thể, việc đầu tư vào thiết kế văn phòng đại diện chỉnh chu, hoàn hảo còn giúp cho nhân viên có tinh thần làm việc và tạo nên sự thành công trong mỗi cuộc giao dịch với khách hàng.

Tiêu chí để sở hữu một văn phòng đại diện ấn tượng, hoàn hảo

Dưới đây là 3 tiêu chí mà quý khách hàng không nên bỏ qua để có một văn phòng đại diện ấn tượng, thu hút:

Tính thẩm mỹ trong thiết kế

Thiết kế văn phòng đại diện chính là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp, tổ chức. Bởi vì văn phòng đại diện là nơi diễn ra những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp. Khi thiết kế cần phải đề cao tính thẩm mỹ để mang lại cảm giác ấn tượng, sự chuyên nghiệp để khách hàng cảm nhận được khi bước vào. Để sở hữu một văn phòng đại diện ưng ý, đẹp mắt và hoàn hảo cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa không gian, nội thất và màu sắc bên trong văn phòng. 

Ngoài ra, có thể kết hợp với xu hướng không gian xanh, mang thiên nhiên trong lành vào văn phòng đại diện. Tính thẩm mỹ trong thiết kế không nhất thiết phải theo một quy chuẩn hoàn hảo, hãy thử kết hợp không gian với một bức tường xanh mướt, điều hòa độ ẩm sẽ tạo nên sự ấn tượng đối với khách hàng, đối tác.

Cách bố trí phù hợp

Văn phòng đại diện cần có sự bố trí, sắp xếp nội thất, dụng cụ phù hợp để tạo được ấn tượng với khách hàng, đối tác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không những thế, phải sắp xếp sao cho khoa học, hợp lý và thuận thiện cho quá trình tư vấn, giao dịch với khách hàng hoặc đối tác. Ngoài ra, việc bố trí văn phòng cần có sự liên kết giữa các phòng ban để giúp các bộ phận có sự đồng bộ và nâng cao hiệu suất làm việc.

Sự chuyên nghiệp, tính ứng dụng của văn phòng

Để đánh giá được thiết kế văn phòng đại diện có chuyên nghiệp hay không hãy nhìn vào tính ứng dụng của văn phòng đó. Văn phòng chuyên nghiệp cần phải tối ưu hóa được không gian nhất có thể, cần tận dụng mọi vị trí cũng như phát huy hết mọi công năng của không gian.

Văn phòng làm việc đa chức năng - Văn phòng liên doanh ARTIS - San Francisco
Văn phòng làm việc đa chức năng – Văn phòng liên doanh ARTIS – San Francisco

Nên thiết kế văn phòng đồng nhất với hình ảnh, màu sắc và logo của doanh nghiệp để tăng khả năng nhận diện, ghi nhớ thương hiệu mỗi khi khách hàng hay đối tác lui tới. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. 

Ngoài ra nên trưng bày bằng khen, thành tựu, giấy chứng nhận của doanh nghiệp nhằm tăng sự uy tín khi bước vào công ty. Một thiết kế văn phòng đại diện hoàn hảo, ấn tượng cần phải có những tiêu chí trên.

Những lưu ý quan trọng khi thiết văn phòng đại diện

Sau đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần bỏ túi khi có ý định thiết kế văn phòng đại diện:

Độ phù hợp với doanh nghiệp

Thiết kế cần phải phù hợp với hình ảnh mà thương hiệu xây dựng, thể hiện được nét văn hóa, sự độc nhất của doanh nghiệp. Cần lưu ý những đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp để tạo nên bản thiết kế có dấu ấn riêng nhưng phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và hoạt động của công ty.

Tạo sự kết nối với không gian

Khả năng kết nối giữa văn phòng đại diện với không gian là điều rất cần thiết phải có trong thiết kế. Các thành viên trong công ty từ lao công, bảo vệ, lễ tân, nhân viên cho tới quản lý phải có sự kết nối, liên kết với nhau để cập nhật thông tin một cách dễ dàng, thuận tiện nhằm đảm bảo việc chăm sóc khách hàng, tư vấn dịch vụ công ty diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Đây là một trong những lưu ý cần phải được chú trọng, vì sẽ giúp doanh nghiệp mang đến cho khách hàng những chất lượng dịch vụ chu đáo và tốt nhất.

Tối ưu không gian và tiết kiệm chi phí

Tối ưu không gian và tiết kiệm chi phí là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào đang có ý định thi công, thiết kế văn phòng đại diện đều quan tâm. Bản thiết kế cần phải hướng đến việc tối ưu hóa không gian nhưng đảm bảo được các tính năng cần thiết để sử dụng.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí thì những kiến trúc sư cần phải quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất nhưng tổng thể phải hài hòa và đẹp mắt. 

Đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, chuyên nghiệp

Để sở hữu một thiết kế văn phòng đại diện ưng ý, hoàn hảo và đạt hiệu quả cao thì việc lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp rất quan trọng. Nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, giá thành cạnh tranh và giải quyết những vấn đề xảy ra trong thiết kế nhanh gọn để đảm bảo được quá trình thi công, thiết kế diễn ra suôn sẻ, chất lượng.

ICADVietnam là đơn vị chuyên thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng đại diện ấn tượng, chuyên nghiệp tại Hà Nội mà quý khách hàng có thể cân nhắc để hợp tác.

6+ Ý tưởng thiết kế văn phòng đại diện đẹp, độc đáo

Cùng ICADVietnam khám phá ngay 6+ ý tưởng thiết kế văn phòng đại diện đẹp, độc đáo:

Thiết kế văn phòng đại diện với màu chủ đạo của doanh nghiệp

Đầu tiên, bạn có thể thiết kế văn phòng đại diện theo màu chủ đạo chính gắn liền với hình ảnh doanh nghiệp. Khi sử dụng những gam màu này sẽ để lại điểm nhấn đối với khách hàng, đối tác trong mỗi lần gặp gỡ và giúp thương hiệu ghi dấu ấn sâu hơn trong tâm trí họ.

Văn phòng đại diện có màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp - Văn phòng Oliver Wyman – Dubai
Văn phòng đại diện có màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp – Văn phòng Oliver Wyman – Dubai

Thiết kế theo logo của doanh nghiệp

Việc thiết kế phòng đại diện theo logo của doanh nghiệp giúp truyền tải những thông điệp của công ty đến khách hàng, đối tác một cách hiệu quả. Thông thường, logo sẽ thể hiện giá trị và nâng cao văn hóa của doanh nghiệp, cho nên ý tưởng này được rất nhiều tổ chức lựa chọn phổ biến.

Thiết kế văn phòng đại diện
Văn phòng Miro – Amsterdam

Bên cạnh đó, các công ty rất thông minh khi lựa chọn ý tưởng này bởi việc sử dụng logo trong thiết kế văn phòng đại diện giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả.

Thiết kế hiện đại, tân tiến

Thiết kế văn phòng đại diện theo phong cách hiện đại, tân tiến giúp không gian của bạn trở nên thanh lịch, chuyên nghiệp và tạo cảm giác uy tín đối với khách hàng, đối tác. Sử dụng đồ nội thất văn phòng đơn giản nhưng cách bố trí khoa học, tiện nghi làm tăng sự gắn kết của nhân viên sau giờ làm việc.

Không gian văn phòng hiện đại – Tel Aviv
Không gian văn phòng hiện đại – Tel Aviv

Thiết kế văn phòng đại diện sang trọng, thu hút

Ý tưởng thiết kế văn phòng đại diện sang trọng, thu hút và đẳng cấp giúp doanh nghiệp ghi điểm với khách hàng tiềm năng, cũng như đối tác một cách tuyệt đối. Phong cách này nhằm nâng cao giá trị của doanh nghiệp, giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, lịch sử của công ty đối với họ.

Văn phòng PwC – Thượng Hải
Văn phòng PwC – Thượng Hải

Nên sử dụng những thiết kế nội thất đẳng cấp, sang trọng nhưng không quá màu mè, cách sắp xếp khoa học, ngăn nắp để gây ấn tượng đối với người nhìn.

Thiết kế theo tiêu chí tối ưu hóa không gian

Thiết kế theo tiêu chí tối ưu hóa không gian nhằm loại bỏ những vật dụng, nội thất không cần thiết để văn phòng đại diện trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Đây được xem là thiết kế không gian mở, những phòng làm việc hay phòng ban liên quan đến sẽ thông với nhau, tạo nên cảm giác không gian được mở rộng hơn.

Văn phòng ba bên – New Delhi
Văn phòng ba bên – New Delhi

Thiết kế văn phòng đại diện theo ý tưởng nhiều cây xanh, thoáng mát

Ý tưởng thiết kế văn phòng đại diện nhiều cây xanh thoáng mát, trong lành chắc không còn quá xa lạ đối với các bạn. Thiết kế này tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái, hòa mình vào thiên nhiên khi làm việc, mang lại không gian gần gũi đối với khách hàng và đối tác.

Văn phòng làm việc với nhiều cây xanh - Văn phòng L'Oréal – Tokyo
Văn phòng làm việc với nhiều cây xanh – Văn phòng L’Oréal – Tokyo

ICADVietnam – Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín tại Hà Nội

ICADVietnam là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng đại diện tại Hà Nội được đa số đối tác tin tưởng bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, thiết kế theo tiêu chuẩn làm hài lòng khách hàng. Cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực thi công, thiết kế không gian nội thất văn phòng, ICADVietnam đã thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ tại Thủ Đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận khác.

Khi khách hàng lựa chọn ICADVietnam sẽ nhận được:

  • Mẫu thiết kế văn phòng đại diện đa dạng, đủ phong cách, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.
  • Sự hỗ trợ chuyên nghiệp, có trách nhiệm của kiến trúc sư, kỹ sư có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm
  • Tiến độ làm việc nhanh chóng, đúng thời hạn, đảm bảo quy trình đạt chuẩn chất lượng cao.
  • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng 24/7.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, cập nhật nhiều ưu đãi cho khách hàng.
  • Chế độ bảo hành theo nhu cầu, bảo trì dài hạn.

ICADVietnam còn cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng đại diện theo yêu cầu của khách hàng, đem đến cho bạn những mẫu thiết kế với đa dạng phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kiến trúc sư, kỹ thuật viên có tay nghề giỏi, ICADVietnam đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng kể cả những vị khách khó tính nhất.

Trên đây là tất tần tật về vai trò, những tiêu chí cần lưu ý để sở hữu thiết kế văn phòng đại diện ấn tượng, hoàn hảo mà ICADVietnam muốn chia sẻ đến bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gợi ý cho bạn một số ý tưởng mới lạ, thu hút để giúp bạn có một không gian làm việc ưng ý. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công, thiết kế văn phòng đại diện, hãy liên hệ ngay với ICADVietnam qua các cổng thông tin dưới đây nhé!

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG ICAD VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 1 – 164 Ngõ Xã Đàn 2 – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: (024)35 739 957 – 0983 141 283

Website: https://icadvietnam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ICADVIETNAM

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbkjH0-QvP0qaI2abMbmMGg

5/5 - (2 votes)