+10 Mẫu văn phòng bền vững được lựa chọn sử dụng tại doanh nghiệp năm 2024

Ngày 19 Tháng 05, 2024

Thiết kế mẫu văn phòng bền vững hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với cách doanh nghiệp, đây cũng là kiểu văn phòng đem lại lợi ích lâu dài cho người sử dụng. Vậy văn phòng bền vững mang lại những lợi ích đối với doanh nghiệp và con người? Những mẫu thiết kế bền vững nào được ưu tiên lựa chọn? Hãy cùng ICADVietnam tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách giữ văn phòng bền cho môi trường làm việc hiệu quả

Văn phòng Văn phòng Confidential Technology Company - Austin
Văn phòng Văn phòng Confidential Technology Company – Austin

Lợi ích khi sử dụng văn phòng bền vững

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể khi sử dụng văn phòng bền vững cho doanh nghiệp:

Tiết kiệm năng lượng cho văn phòng

Một trong những ưu điểm hàng đầu của thiết kế văn phòng bền vững là tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên, thiết kế ô cửa thông gió tự nhiên, lắp đặt hệ thống làm mát và hệ thống HVAC, cùng việc sử dụng thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, doanh nghiệp có thể giảm thiểu nhu cầu năng lượng và lượng khí thải carbon. 

Bảo vệ văn phòng và môi trường làm việc

Mẫu văn phòng bền vững là ứng dụng những vật dụng thân thiện với môi trường, các vật liệu có thể tái chế. Làm việc trong môi trường này giúp nhân viên an tâm về sức khỏe của mình bởi không sử dụng những vật liệu có chứa chất độc hại hay có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Mẫu văn phòng bền vững
Văn phòng Văn phòng good – Santa Monica

Tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên

Thiết kế văn phòng bền vững làm cho không gian trở nên ổn định, ảnh hưởng tích cực đến chất lượng không khí và sức khỏe của nhân viên. Đề xuất áp dụng hệ thống thông gió trong thiết kế văn phòng sẽ tạo ra không khí trong lành, không chứa các chất độc hại, từ đó tăng cường sức khỏe và tinh thần làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, nhân viên sẽ có hiệu suất làm việc tốt hơn và tăng cường năng suất làm việc tốt nhất.

Tạo hình ảnh tích cực trong đối tác và khách hàng

Văn phòng làm việc bền vững sẽ làm nổi bật hình ảnh thương hiệu của công ty và tạo nên sự uy tín của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Điều này, không chỉ thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng mà còn thúc đẩy nhân viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Văn phòng Takeda Pharmaceuticals - Dubai
Văn phòng Takeda Pharmaceuticals – Dubai

Thu hút nhân tài cho doanh nghiệp

Bất kỳ nhân viên nào khi có dự định ứng tuyển vào một doanh nghiệp họ sẽ quan tâm và tìm hiểu môi trường làm việc ở đó như thế nào và có tốt hay không. Văn phòng làm việc có tính bền vững giúp ứng viên cảm giác an toàn, thoải mái và lựa chọn công ty để ứng tuyển. Không những thế, văn phòng bền vững còn giúp doanh nghiệp giữ chân các nhân tài tiềm năng, giỏi giang.

Mẫu thiết kế văn phòng bền vững theo diện tích

Thiết kế văn phòng làm việc bền vững có thể áp dụng đa dạng diện tích từ nhỏ đến lớn, sau đây là một số không gian làm việc bền vững thiết kế theo diện tích:

Mẫu văn phòng bền vững tầm trung 100 – 500m2

So với văn phòng bền vững có diện tích nhỏ, văn phòng 100m2 – 500m2 có không gian rộng rãi hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc bố trí. Tuy nhiên, để đảm bảo nhân viên có không gian làm việc và nghỉ ngơi tối ưu, việc sắp xếp các phòng như phòng làm việc, phòng giám đốc, phòng họp… vẫn cần được xem xét kỹ lưỡng.

Văn phòng Kimball International - Jasper
Văn phòng Kimball International – Jasper

Thiết kế văn phòng làm việc bền vững với diện tích từ 100-500m2 đang trở thành lựa chọn được nhiều đơn vị ưa chuộng, vì nó đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết như sự đơn giản, hiện đại và phản ánh được bản sắc riêng của từng doanh nghiệp.

Mẫu văn phòng bền vững trên 500m2

Nếu văn phòng quá nhỏ, thì việc tối giản nội thất là điều rất quan trọng, nhưng với văn phòng lớn, sự bố trí hài hòa là điều cần thiết. Việc phân chia không gian sao cho hợp lý và đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp đặt ra một thách thức lớn đối với cả công ty và các đơn vị thiết kế.

Văn phòng The John Buck Company - Chicago
Văn phòng The John Buck Company – Chicago

Với không gian trên 500m2 của văn phòng bền vững, việc khai thác hết tiềm năng của văn phòng mà không gây lãng phí là điều cần được đặc biệt chú ý. Đồng thời, sự liên kết chặt chẽ trong việc bố trí các phòng ban cũng là yếu tố quan trọng để tạo ra môi trường làm việc thuận lợi và hiệu quả.

Mẫu văn phòng bền vững lớn 1000m2 – 2000m2

Văn phòng bền vững với diện tích 1000m2 – 2000m2, tạo nên không gian văn phòng vô cùng đa dạng và phong phú. Để tận dụng triệt để tiềm năng của không gian lớn như thế này, việc phân chia và bố trí các khu vực như quầy lễ tân, khu vực chờ đợi, phòng làm việc, phòng họp, phòng giám đốc, khu vực thư giãn và ăn uống pantry cần được thực hiện một cách hợp lý và khoa học. 

Văn phòng Volkswagen Financial Services - Milan
Văn phòng Volkswagen Financial Services – Milan

Mẫu văn phòng bền vững > 2000m2

Trong một văn phòng có diện tích vượt qua con số 2000m2, không gian lớn cho phép bạn khám phá những ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo và đa dạng. Thiết kế văn phòng bền vững với không gian mở tạo một môi trường làm việc thoải mái và sáng tạo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với diện tích làm việc không chỉ mang lại tiện ích, sự linh hoạt mà còn tạo ra một không gian làm việc thân thiện và gần gũi cho dù diện tích có lớn đi chăng nữa.

Văn phòng Convene Coworking - Philadelphia
Văn phòng Convene Coworking – Philadelphia

Mẫu văn phòng bền vững không gian đẹp thiết kế theo từng không gian

Cùng ICADVietnam khám phá thêm một số mẫu văn phòng bền vững thiết kế theo từng không gian ấn tượng:

Mẫu văn phòng bền vững không gian xanh

Trong thời gian gần đây, xu hướng thiết kế văn phòng bền vững không gian xanh đã trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp. Điều này không chỉ tạo ra không gian làm việc hiện đại mà còn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và cải thiện sức khỏe cho nhân viên.

Văn phòng Agoda - Kuala Lumpur
Văn phòng Agoda – Kuala Lumpur

Mẫu văn phòng bền vững không gian mở

Ngày nay, thiết kế văn phòng mở hiện đại đã trở thành một xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên. Thiết kế này, không gian làm việc được mở rộng, không gian không bị giới hạn bởi các vách ngăn cứng nhắc. Điều này tạo ra một môi trường làm việc mở, thoải mái và ban ngày luôn rực rỡ với ánh sáng tự nhiên. Văn phòng mở không chỉ là nơi làm việc, mà còn thể hiện cho sự hiện đại, năng động và sáng tạo của doanh nghiệp.

Văn phòng Schneider Electric - Nashville
Văn phòng Schneider Electric – Nashville

Mẫu văn phòng bền vững không gian chia sẻ Co-working

Văn phòng bền vững chia sẻ, hay còn được gọi là Co-working là một mô hình văn phòng linh hoạt, nơi mà nhân viên có thể thuê bàn làm việc hoặc không gian làm việc theo nhu cầu của họ. Xu hướng này đang ngày càng lan rộng tại Việt Nam, đặc biệt là ở các trung tâm đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Văn phòng Kiva - San Francisco
Văn phòng Kiva – San Francisco

Mẫu văn phòng bền vững đa năng

Văn phòng thiết kế theo không gian đa năng mang lại nhiều điểm đặc trưng riêng biệt. Văn phòng đa năng chú trọng vào việc sử dụng nội thất thông minh, với kiểu dáng hiện đại và gọn gàng. Đặc biệt, không thể thiếu những món đồ linh hoạt có thể thay đổi chức năng. Trong khi phong cách truyền thống thường dựa vào các bộ bàn ghế cố định thì phong cách đa năng lại tạo ra sự linh hoạt, mọi đồ đều có thể di chuyển và sử dụng theo nhu cầu.

Văn phòng Cambridge University Press - Mexico City
Văn phòng Cambridge University Press – Mexico City

Xem thêm: +20 mẫu xu hướng thiết kế văn phòng bền vững Hà Nội

Mẫu văn phòng bền vững sáng tạo

Không gian văn phòng sáng tạo, độc đáo đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp hiện nay. Các mẫu thiết kế văn phòng bền vững sáng tạo thường nổi bật với những yếu tố khác biệt, làm nổi bật vẻ độc đáo của không gian. Sự độc đáo này có thể được thể hiện thông qua cách bố trí không gian, sự sáng tạo trong việc lựa chọn nội thất, phối màu sắc và ánh sáng, tạo ra một môi trường làm việc đầy cảm hứng.

Văn phòng Advanced Group - Chicago
Văn phòng Advanced Group – Chicago

Một số mô hình văn phòng bền vững hot trend

Dưới đây là một số mô hình văn phòng bền vững hot trend hiện nay:

Văn phòng bền vững Agile

Mô hình văn phòng Agile đảm bảo sự tự do của nhân viên, họ không cần ngồi làm việc tại một khuôn khổ nhất định mà có thể ngồi làm việc bất cứ đâu để phù hợp với tính chất công việc và sự sáng tạo của nhân viên. Điều này, giúp nhân viên phát huy hết khả năng sáng tạo, sự đột phá mới mẻ để hoàn thành công việc một cách dễ dàng, suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Văn phòng LEGO - Shanghai
Văn phòng LEGO – Shanghai

Văn phòng làm việc Biophilic

Thiết kế văn phòng theo phong cách Biophilic nhằm tăng cường sự gắn kết giữa con người và tự nhiên. Bằng cách đưa các yếu tố của thiên nhiên vào không gian làm việc, doanh nghiệp tạo ra một môi trường xanh mát với không khí trong lành. Tính chất cơ bản của phong cách này là tổ chức và điều hành doanh nghiệp một cách thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường và tăng cường ý thức bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân trong tổ chức.

Văn phòng Deloitte - Prague
Văn phòng Deloitte – Prague

Văn phòng xanh làm việc Tetra Pak

Văn phòng bền vững Tetra Pak đặt con người vào trung tâm của kiểu văn phòng mới này, hướng tới việc tạo ra môi trường làm việc mà sự tương tác giữa nhân viên được ưu tiên. Thiết kế không gian xanh của Tetra Pak phải tuân thủ tiêu chuẩn LEED V4 (Leadership in Energy and Environmental Design), đảm bảo mức độ thân thiện với môi trường đạt chuẩn cao.

Văn phòng Grupo Paolini - Buenos Aires
Văn phòng Grupo Paolini – Buenos Aires

Văn phòng theo xu hướng Bayer

Mô hình văn phòng bền vững Bayer nổi tiếng với các giá trị cốt lõi LIFE: Leadership – Sự lãnh đạo, Integrity – Chính trực, Flexibility – Linh hoạt, Efficiency – Hiệu quả. Thiết kế không gian phản ánh sự sôi động, mới mẻ và trẻ trung. Ngoài việc trang bị các nội thất cơ bản, cũng cần cung cấp các không gian hoặc bàn làm việc cho nhân viên có thể chia sẻ ý kiến, nâng cao tinh thần đồng đội và phải phân bố khu vực làm việc một cách thông minh và hiệu quả..

Văn phòng Dataiku - Paris
Văn phòng Dataiku – Paris

ICADVietnam – Đơn vị thiết kế văn phòng bền vững chuyên nghiệp, uy tín

ICADVietnam đứng đầu những đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế và thi công nội thất văn phòng sáng tạo uy tín, chất lượng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm với nghề, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

ICADVietnam chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao trong thi công, cùng với các kiến trúc sư tài năng và nhân viên tư vấn nhiệt tình. Khách hàng của chúng tôi sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về mẫu thiết kế, các vấn đề liên quan đến không gian và chi phí thiết kế & thi công phù hợp với ngân sách. 

ICADVietnam - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi công văn phòng thông minh
ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi công văn phòng thông minh

Đồng thời, ICADVietnam – Đơn vị chuyên về thiết kế & thi công nội thất văn phòng bền vững tại Hà Nội cam kết đảm bảo về quy trình làm việc, chất lượng sản phẩm với đội ngũ kỹ sư giỏi, công nhân lành nghề, để đảm bảo chất lượng công trình và đúng tiến độ như đã cam kết.

Hiện nay, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn không chỉ tại Việt Nam và trên toàn thế giới đều rất ưa chuộng mẫu văn phòng bền vững trên. Bởi ý thức con người ngày càng nâng cao, hiểu biết hơn về vấn đề bảo vệ môi trường và những lợi ích mà nó mang lại để ứng dụng vào không gian văn phòng. Liên hệ ngay với ICADVietnam hoặc hotline: 0983 141 283. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế & thi công văn phòng làm việc hiện đại, thân thiện với môi trường nhé!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)