Phong cách văn phòng sáng tạo nào phù hợp với công ty bạn?

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Phong cách văn phòng sáng tạo của Facebook là sự nổi loạn, của Google là sự đột phá… Vậy, phong cách văn phòng sáng tạo nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Xu hướng thiết kế không gian làm việc theo hoạt động: 

Một khu vực làm việc nhóm hiệu quả trong văn phòng sáng tạo

Đây là kiểu văn phòng được chia thành nhiều không gian khác nhau: khu tập trung cao độ, khu làm việc nhóm, ngăn làm việc riêng, phòng đọc, phòng thư giãn… Cho phép nhân viên được lựa chọn vị trí, thời gian và cách làm việc mà họ muốn để đạt hiệu quả tối đa. 

Phong cách văn phòng sáng tạo này phù hợp với doanh nghiệp có nhiều hoạt động. Trong công việc, yêu cầu nhân viên phải làm việc cá nhân và độc lập linh hoạt. 

2. Thiết kế không gian làm việc mang màu sắc thương hiệu:

Văn phòng sáng tạo của Coca-cola nổi bật với màu đỏ đặc trưng

Phong cách thiết kế này dựa trên ý tưởng và câu chuyện thương hiệu mà doanh nghiệp muốn thể hiện tới nội bộ và khách hàng. Văn phòng kiểu này sẽ sử dụng thiết kế nội thất đặc trưng về màu sắc, họa tiết… để làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp.

Đây là phong cách văn phòng dành cho các doanh nghiệp muốn truyền tải những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa của mình. Đặc biệt là các doanh nghiệp vì cộng đồng, hướng tới lợi ích xã hội.

3. Phong cách văn phòng xanh và thân thiện môi trường:

Mát mắt với văn phòng sáng tạo “xanh” của OJT Nhật Bản – thiết kế và thi công bởi ICADVietnam

Là không gian làm việc năng động kết nối với nhau, loại bỏ các bức chắn ngăn cách không gian và sự ràng buộc về công năng. Cùng với đó là bố trí các chậu cây xanh mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên, tạo sự thoải mái, phóng khoáng.

Văn phòng xanh phù hợp với doanh nghiệp đề cao sự giao lưu trong công việc nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng nhân viên. 

4. Xu hướng văn phòng công nghệ:

Ứng dụng công nghệ cao cho văn phòng sáng tạo

Văn phòng công nghệ là không gian làm việc tiện nghi, trang bị đầy đủ các công cụ như: màn hình chiếu để trình bày, thiết bị conference call, các cổng wireless, smart board, chia sẻ dữ liệu và vô vàn tiện ích khác nữa. Kiểu văn phòng này sẽ hỗ trợ nhân viên làm việc nhanh hơn và thông minh hơn nhờ các thiết bị công nghệ.

Kiểu văn phòng này rất phù hợp cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực IT, thiết kế, truyền thông… 

5. Văn phòng với không gian làm việc chung (co-working space)

Co-working space, không gian làm việc của Startup, freelancer…

Nhằm chia sẻ không gian làm việc giữa những người đến từ nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các công việc đòi hỏi sự sáng tạo hoặc các start up, các hub, các nhà đầu tư… nhưng chưa có điều kiện để mở một văn phòng thực sự. Các thành viên có thể làm việc một cách độc lập, đồng thời là một phần trong cộng đồng co-worker tài năng khác để cùng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

6. Lựa chọn phong cách văn phòng sáng tạo phù hợp

Để sở hữu được một văn phòng ưng ý, bạn cần xem xét và cân nhắc rất nhiều tiêu chí, như: Lĩnh vực ngành nghề, quy mô doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, mục đích thiết kế, diện tích mặt bằng và kinh phí thực hiện… Từ đó, lựa chọn một phong cách văn phòng sáng tạo phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. Bạn nên  tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư đã có kinh nghiệm, lành nghề để có thể chọn và thiết kế văn phòng phù hợp nhất, nhanh chóng và tối ưu chi phí cũng như không gian. 

Chúng tôi, đội ngũ kiến trúc sư của ICADVietnam luôn sẵn sàng lắng nghe những mong muốn của bạn và cho bạn những lời khuyên hữu ích để có một không gian làm việc tốt đẹp nhất.

0/5 (0 Reviews)
TƯ VẤN & BÁO GIÁ

TƯ VẤN & BÁO GIÁ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng ICADVietnam! Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!