25+ Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đẹp 2024

Ngày 17 Tháng 05, 2024

Hiện nay, văn phòng làm việc được thiết kế theo phong cách hiện đại đang là xu hướng được các công ty, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi giá trị và sự tiện lợi của nó mang lại. Hãy để ICADVietnam giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại qua bài viết dưới đây nhé!

Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại Đẹp
Văn phòng Center for Strategic Research – Moscow

Tóm tắt bài viết

Thiết kế văn phòng hiện đại là như thế nào?

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại là một tổ hợp đa chức năng, kết hợp hài hòa giữa nội thất, công nghệ, tiện ích thông minh, ánh sáng và màu sắc. Tất cả những yếu tố này hỗ trợ tối đa cho công việc, thúc đẩy hiệu suất làm việc và tạo điều kiện thuận lợi cho sự sáng tạo, tư của nhân viên trong môi trường làm việc công sở.

Văn phòng NAGASE & CO - Shanghai
Văn phòng NAGASE & CO – Shanghai

Văn phòng truyền thống ra đời với mục đích phục vụ cho các công việc chủ yếu là tác vụ văn phòng trên giấy tờ và tài liệu bản cứng. Tuy nhiên, đến những năm đầu của thập kỷ 80, sự bùng nổ của cách mạng khoa học công nghệ đã thay đổi xu hướng văn phòng làm việc. Các tổ chức từ chính phủ cho đến các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều chịu ảnh hưởng, phải tiến hành sự đổi mới để bắt kịp với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin. Từ đó, xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đã xuất hiện.

Những yếu tố quan trọng nào khi thiết kế văn phòng hiện nay?

Hiện nay, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang trở nên phổ biến hơn và dần thay thế cho những kiểu văn phòng truyền thống. Chính vì vậy, khi thiết kế văn phòng làm việc, chủ doanh nghiệp cần chú ý những yếu tố sau đây:

 • Chú trọng văn hóa doanh nghiệp: Khi thiết kế văn phòng làm việc cần phải truyền tải được thông điệp, văn hóa doanh nghiệp, hình ảnh mà doanh nghiệp muốn hướng tới để đem lại giá trị tốt nhất trong mắt khách hàng và đối tác. Những yếu tố như: tầm nhìn chiến lược, tính thực tế, câu chuyện thương hiệu, con người… đều cần được chú trọng và quan tâm.
 • Tính chất, đặc thù công việc: Dựa vào lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp để lựa chọn xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại phù hợp. Nhiều doanh nghiệp hướng đến sự tập trung, yên tĩnh để phù hợp với lĩnh vực hoạt động, còn nhiều doanh nghiệp lại yêu thích sự mới mẻ, năng động. Chính vì vậy, cần căn cứ vào tính chất, đặc thù công việc để lựa chọn mẫu văn phòng phù hợp.
 • Số lượng nhân viên: Cần xác định được số lượng nhân viên ít hay nhiều, phân chia phòng ban như thế nào để có cách bố trí, tổ chức không gian làm việc khoa học, linh hoạt nhất.
 • Tính thẩm mỹ của văn phòng làm việc: Hãy chú trọng vào việc lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất văn phòng để mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp và khoa học nhất. Màu sắc, bố cục phải hài hòa với nhau và có sự liên kết với không gian làm việc, một văn phòng làm việc đẹp sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của đội ngũ nhân viên, tăng hiệu quả công việc. 

Xem thêm: Xu hướng thiết kế không gian làm việc hiện đại năm 2024

Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại?

Lựa chọn xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, sau đây là các lợi ích, giá trị mà nó mang lại:

 • Tăng hình ảnh, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp: Không gian làm việc được xem như bộ mặt của doanh nghiệp, góp phần làm tăng hình ảnh, giá trị thương hiệu trong mắt mọi người. Khi sở hữu văn phòng làm việc khoa học, chuyên nghiệp giúp tăng sự uy tín của công ty và nâng cao giá trị, vị thế của doanh nghiệp.
 • Nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên: Thiết kế văn phòng hiện đại giúp cho nhân viên có được môi trường làm việc thoải mái, truyền cảm hứng giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc. Với đầy đủ các thiết bị và công nghệ tiên tiến, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian.
 • Thể hiện được sự chuyên nghiệp đối với khách hàng và đối tác: Văn phòng làm việc chuyên nghiệp không chỉ tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và đối tác, mà còn là tấm gương phản chiếu sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty. Với không gian hiện đại và tinh tế, doanh nghiệp không chỉ ghi điểm trong mắt khách hàng, mà còn xây dựng được danh tiếng vững chắc và niềm tin lâu dài từ phía đối tác.
 • Tiết kiệm chi phí: Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại thường sử dụng các giải pháp thông minh giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành. Sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế. Tận dụng tối đa không gian làm việc, tiết kiệm diện tích và chi phí thuê văn phòng.
 • Thu hút và giữ chân nhân viên tiềm năng: Khi được làm việc trong một môi trường tốt, hiện đại và đảm bảo quyền lợi tối thiểu mà nhân viên cần có thì nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, muốn gắn kết với doanh nghiệp. Không những thế, việc đầu tư vào mẫu văn phòng hiện đại còn giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều nhân tài tiềm năng, góp phần vào sự phát triển, xây dựng doanh nghiệp bền vững, lớn mạnh.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo không gian phổ biến hiện nay

Dưới đây là những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian được phổ biến hiện nay:

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh đang trở thành lựa chọn mà chủ doanh nghiệp ưu tiên, không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang lại không gian làm việc thoải mái và dễ chịu. Việc áp dụng không gian xanh giúp giảm thiểu căng thẳng cho nhân viên, đồng thời truyền cảm hứng sáng tạo và cải thiện tâm trạng, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, có thể trang trí cây xanh linh hoạt trên bàn làm việc, tại các vách ngăn văn phòng hoặc ở những góc tường, tạo nên một môi trường làm việc trong lành và sinh động. Sự hiện diện của cây xanh trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang lại cảm giác gắn kết con người với thiên nhiên, góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện.

Văn phòng Accenture Phase 2 - Bucharest
Văn phòng Accenture Phase 2 – Bucharest

Thiết kế nội thất văn phòng mở

Xu hướng văn phòng hiện đại mở là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những doanh nghiệp có diện tích vừa hoặc nhỏ, hay những doanh nghiệp muốn tăng tính kết nối, sự tương tác với mọi người xung quanh. 

Văn phòng Ness Technologies - Mumbai
Văn phòng Ness Technologies – Mumbai

Với không gian làm việc rộng rãi, thiết kế này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà còn kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của nhân viên. Không những thế, không gian làm việc mở mở giúp thúc đẩy sự tương tác giữa các cá nhân, cho phép nhân viên dễ dàng di chuyển và thảo luận công việc khi cần thiết.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, nhiều tiện ích

Một không gian làm việc hiện đại, sang trọng không chỉ thể hiện đẳng cấp mà còn khẳng định tính chuyên nghiệp, uy tín của công ty. Mẫu thiết kế này đang được ưa chuộng đặc biệt tại các thành phố lớn, những trung tâm kinh tế phát triển. Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại này bắt kịp xu thế ngày nay, trang bị những thiết bị máy móc, nội thất văn phòng tiên tiến và tiện nghi nhất. 

Văn phòng CoBac Workspace Coworking - Istanbul
Văn phòng CoBac Workspace Coworking – Istanbul

Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng làm việc tối ưu, đạt chuẩn, thu hút

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách độc đáo, ấn tượng

Hãy tìm hiểu xem xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay được ưa chuộng những phong cách thiết kế văn phòng nào dưới đây:

Xu hướng thiết kế văn phòng mang phong cách tối giản

Xu hướng thiết kế văn phòng mang phong cách tối giản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi thiết kế văn phòng và đây cũng là phong cách thiết kế được dự đoán sẽ nổi lên trong tương lai. Phong cách này không chỉ tối ưu hóa diện tích mà còn mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho không gian làm việc.

Văn phòng Leanplum - San Francisco
Văn phòng Leanplum – San Francisco

Với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại phong cách tối giản, những món đồ nội thất to lớn, cồng kềnh và các vách ngăn không cần thiết sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, văn phòng sẽ được trang bị những món đồ nội thất nhỏ gọn, đa chức năng cùng với những tấm kính trong suốt hoặc các loại vách ngăn di động. 

Thiết kế văn phòng phong cách nghệ sĩ, sáng tạo

Thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách nghệ thuật hướng đến việc tạo ra một không gian mềm mại, không gò bó hay khô cứng, mang đậm nét đẹp hiện đại và sáng tạo. Ưu điểm nổi bật của phong cách này là khả năng làm nổi bật thương hiệu và mang hình ảnh, văn hóa công ty đến với khách hàng, đối tác một cách hiệu quả. 

Văn phòng CoCa Cola - Istanbul
Văn phòng CoCa Cola – Istanbul

Đồng thời, thiết kế văn phòng nghệ sĩ, sáng tạo còn mang lại môi trường làm việc trẻ trung, năng động, giúp nhân viên giảm bớt căng thẳng và kích thích sự sáng tạo trong công việc. 

Thiết kế văn phòng phong cách gần gũi, thân thiện

Nhân viên văn phòng thường làm việc từ 8-10 tiếng mỗi ngày, vì vậy nhiều doanh nghiệp đã áp dụng xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách gần gũi, thân thiện để tạo ra cảm giác ấm áp và thoải mái như ở nhà của mình. 

Văn phòng ManpowerGroup - Tokyo
Văn phòng ManpowerGroup – Tokyo

Phong cách này mang lại sự thoải mái cho nhân viên mà còn có cảm giác ấm cúng, giúp nhân viên cảm thấy gắn bó hơn với công ty. Với phong cách thiết kế này, các kiến trúc sư thường tối ưu hóa không gian bằng cách tích hợp các phòng như phòng nghỉ, phòng ăn và khu vui chơi với nhau.

Thiết kế văn phòng phong cách hiện đại kết hợp cổ điển

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại kết hợp cổ điển hay còn được gọi là sự hòa quyện giữa các yếu tố cổ điển và hiện đại trong cùng một không gian. Thông thường, với phong cách tân cổ điển này thường sử dụng các tông màu trầm ấm như trắng, nâu đất, vàng nhạt làm chủ đạo, mang lại cảm giác ấm áp và thanh lịch.

Văn phòng Garitage Invesment and Management - Sofia
Văn phòng Garitage Invesment and Management – Sofia

Với xu hướng thiết kế văn phòng làm việc phong cách tân cổ điển, không gian được trang trí tinh tế, kết hợp giữa sự sang trọng của cổ điển và tính tiện nghi của hiện đại, tạo nên một môi trường làm việc vừa ấm cúng vừa chuyên nghiệp.

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách vui nhộn

Thiết kế & thi công nội thất văn phòng làm việc mang phong cách vui nhộn thường thấy được áp dụng tại các công ty sáng tạo, đặc biệt là các đơn vị Creative, Agency và những tổ chức tương tự. 

Văn phòng Trade Desk - Chicago
Văn phòng Trade Desk – Chicago

Ưu điểm vượt trội của việc áp dụng phong cách vui nhộn trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng là kích thích sự sáng tạo của nhân viên và tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhất có thể. Không những thế, phong cách này còn làm tăng sự hứng khởi, cảm giác thoải mái mà còn thúc đẩy quá trình làm việc và tạo ra ý tưởng mới mẻ.

Thiết kế văn phòng dựa trên câu chuyện thương hiệu

Mỗi công ty đều có những câu chuyện riêng, văn hóa độc đáo và sứ mệnh riêng biệt. Tạo ra không gian làm việc mang đậm dấu ấn thương hiệu không chỉ là cách để thể hiện văn hóa, hình ảnh doanh nghiệp mà còn góp phần xây dựng những giá trị độc đáo, làm nổi bật sự khác biệt giữa các tổ chức.

Văn phòng One Mount Group - Ho Chi Minh City
Văn phòng One Mount Group – Ho Chi Minh City

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại dựa trên câu chuyện thương hiệu sẽ truyền tải thông điệp của doanh nghiệp thông qua logo, màu sắc chủ đạo và mọi chi tiết nhỏ trong không gian làm việc. Điều này không chỉ là nguồn cảm hứng cho nhân viên mà còn là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng và đối tác.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình được ưa chuộng

Sau đây, ICADVietnam xin chia sẻ đến quý khách hàng các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình được ưa chuộng 2024:

Thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình chia sẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ tạo ra không gian làm việc tiết kiệm diện tích, chi phí, đồng thời thúc đẩy tính hợp tác cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong văn phòng chia sẻ, tổ chức – cá nhân có thể chia sẻ cùng một không gian làm việc, tận dụng chung các tài nguyên và tiện ích. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi bên để họ có thể làm việc một cách tự do và hiệu quả.

Văn phòng McKinsey - Doha
Văn phòng McKinsey – Doha

Xu hướng thiết kế văn phòng chia sẻ đang trở nên phổ biến tại Việt Nam và dự tính sẽ tiếp tục là xu hướng phổ biến nhất trong những năm tiếp theo.

Thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình ảo

Mô hình văn phòng ảo chỉ những tổ chức cung cấp các dịch vụ liên lạc cho doanh nghiệp mà không yêu cầu sử dụng diện tích văn phòng thực tế. Các dịch vụ này bao gồm cung cấp số điện thoại, địa chỉ liên hệ, email và nhân viên lễ tân cho doanh nghiệp. 

Văn phòng RICOH -Shanghai
Văn phòng RICOH -Shanghai

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình ảo thực tế rất mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp không cần phải chuyển đồ đạc hay nội thất đến văn phòng ảo, mà chỉ cần đặt biển hiệu hoặc logo của mình tại đó. Khi cần, họ vẫn có thể sử dụng các dịch vụ như phòng họp hoặc phòng hội thảo từ mô hình văn phòng ảo này.

Thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình 2M

Xu hướng thiết kế mô hình văn phòng này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Tuy nhiên, mô hình văn phòng 2M đã xuất hiện như một giải pháp để các doanh nghiệp ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19 cho nhân viên.

Văn phòng Bigger Silicon Alley Coworking - Beijing
Văn phòng Bigger Silicon Alley Coworking – Beijing

Thiết kế phòng làm việc theo mô hình 2M sẽ áp dụng hệ thống vách ngăn kính để đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái cho nhân viên. Đồng thời, việc sử dụng vách ngăn này vừa tạo ra không gian rộng rãi vừa tối ưu hóa diện tích hiệu quả nhất.

Quy trình thiết kế & thi công không gian làm việc hiện đại tại ICADVietnam

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ phía khách hàng và khảo sát hiện trạng dự án như thế nào.

Bước 2: Lên lịch hẹn gặp mặt trực tiếp để tư vấn phương án mặt bằng bố trí và định hướng xu hướng thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với doanh nghiệp.

Bước 3: Khảo sát trực tiếp công trình và tư vấn cụ thể về tổng thể vật liệu, thiết bị, dự toán phù hợp nhất với ngân sách và tiến độ của dự án văn phòng làm việc.

Bước 4: Thảo luận, ký kết hợp đồng thiết kế thi công văn phòng làm việc trọn gói rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Bước 5: Tư vấn, triển khai bản vẽ 3D và bản vẽ kỹ thuật theo yêu cầu đã thống nhất từ phía khách hàng. Dựa vào những gì khách hàng yêu cầu để triển khai bản vẽ một cách hợp lý.

Bước 6: Tiến hành làm việc với chủ tòa nhà để xin phép thi công minh bạch.

Bước 7: Triển khai thi công dự án theo tiến độ đã cam kết trong hợp đồng.

Bước 8: Bàn giao và hướng dẫn khách hàng vận hành và sử dụng văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi.

Bước 9: Bảo hành theo hợp đồng đã cam kết từ trước và bảo trì theo nhu cầu của khách hàng nếu cần thiết.

Khám phá các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp nổi bật nhất năm 2024

Tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi theo kịp xu hướng nổi bật nhất năm 2024:

Văn phòng CBRE – Atlanta

Văn phòng CBRE - Atlanta
Văn phòng CBRE – Atlanta

Văn phòng Lyft Headquarters – San Francisco

Văn phòng Lyft Headquarters - San Francisco
Văn phòng Lyft Headquarters – San Francisco

Văn phòng Volaris – Toronto 

Văn phòng Volaris - Toronto 
Văn phòng Volaris – Toronto

Văn phòng MAB – Melbourne

Văn phòng MAB - Melbourne
Văn phòng MAB – Melbourne

Văn phòng Republic Service – Phoenix

Văn phòng Republic Service - Phoenix
Văn phòng Republic Service – Phoenix

Văn phòng Cushman & Wakefield – Warsaw

Văn phòng Cushman & Wakefield - Warsaw
Văn phòng Cushman & Wakefield – Warsaw

Văn phòng Rockefeller Group – New York City

Văn phòng Rockefeller Group - New York City
Văn phòng Rockefeller Group – New York City

Văn phòng Cara – Adelaide

Văn phòng Cara - Adelaide
Văn phòng Cara – Adelaide

Văn phòng CDK Global – Izmir

Văn phòng CDK Global - Izmir
Văn phòng CDK Global – Izmir

ICADVietnam – Đơn vị chuyên thiết kế & thi công văn phòng làm việc hiện đại, tân tiến và ấn tượng uy tín, chuyên nghiệp

Quá trình thiết kế, thi công văn phòng làm việc thường mất rất nhiều thời gian vì mỗi bước đều yêu cầu sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và chỉnh chu để đảm bảo đúng tiến độ dự án. Việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế & thi công văn phòng làm việc trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đồng thời đảm bảo tính nhất quán và tối ưu hóa ngân sách.

ICADVietnam là một trong số ít các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế & thi công văn phòng sáng tạo, uy tín được nhiều đối tác lớn nhỏ tin tưởng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công chúng tôi luôn mang đến những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ấn tượng, độc đáo nhất.

ICADVietnam cam kết đáp ứng những tiêu chí quan trọng sau:

 • Chất lượng dịch vụ: Đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế & thi công văn phòng làm việc hoàn hảo nhất. Đặt khách hàng lên hàng đầu, luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến, mong muốn của khách hàng để tạo nên mẫu văn phòng làm việc ưng ý nhất.
 • Tiến độ thi công: Cam kết tuân thủ tiến độ dự án như đã trao đổi, vì đối với ICADVietnam thời gian làm việc chính xác và hiệu quả với khách hàng là điều cực kỳ quan trọng.
 • Chi phí cạnh tranh: ICADVietnam luôn lắng nghe, thấu hiểu yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp và đáp ứng phù hợp với mọi ngân sách.
Đội ngũ nhân sự ICADVietnam
Đội ngũ nhân sự ICADVietnam

Là một đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế & thi công văn phòng làm việc hiện đại, khoa học ICADVietnam cam kết mang lại cho quý khách hàng không gian làm việc hoàn hảo nhất. Đồng thời, ICADVietnam luôn cập nhật những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mới nhất, nổi bật nhất để phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo. Nếu bạn đang mong muốn tìm một đơn vị có kinh nghiệm dày dặn, uy tín để giao trọn niềm tin hãy liên hệ ngay với ICADVietnam – Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7.

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)