Phòng họp – “đại bản doanh” của những chiến lược

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Sau những ngày Covid-19, các doanh nghiệp đang dần quay trở lại với quỹ đạo làm việc cũ nên những cuộc họp để thảo luận về các chính sách mới là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, đầu tư vào không gian phòng họp trong giai đoạn này có thể được tính là một “nước đi” vô cùng sáng suốt đối với doanh nghiệp. Phòng họp được coi là nơi tối quan trọng để bàn bạc và đưa ra các quyết định có tính chiến lược cho sự phát triển của công ty. Phong cách không gian văn phòng sáng tạo hướng tới xây dựng phòng họp phải đảm bảo tiêu chí hiện đại, sang trọng và kín đáo.

Bố trí nội thất phòng họp thông minh

Nội thất mang tính quyết định đến toàn bộ bố cục, không gian phòng họp. Chính vì vậy, cần lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn họp, ghế ngồi phù hợp với diện tích căn phòng nhằm làm nên tổng thể thống nhất hài hòa, xây dựng không gian văn phòng thông thoáng nhưng chuyên nghiệp. Nhờ đó, vừa tạo sự thoải mái trong suốt cuộc họp, vừa nâng cao tương tác giữa các thành viên tham dự.

Khi thiết kế không gian văn phòng sáng tạo, khu vực phòng họp nên tối giản nhất có thể, đặc biệt là khi doanh nghiệp có diện tích khiêm tốn. Nên loại bỏ những thứ rườm rà, trọng tâm nhấn vào cách sắp xếp, bài trí nội thất và sự linh hoạt của không gian.

Lựa chọn màu sắc 

Màu sắc có thể coi là yếu tố then chốt của  phòng họp, bởi phòng họp có màu đồng bộ với toàn thể không gian văn phòng sáng tạo sẽ đem đến sự thống nhất, hài hòa. Trong một vài trường hợp, phòng họp cũng có thể có màu tương phản (thường là màu sáng hơn) để làm điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

Với các doanh nghiệp nhà nước, phòng họp cần mang sắc thái ôn hòa, nhã nhặn với những màu đơn sắc, như màu nâu, trắng… mang đến cảm giác tinh tế, nghiêm túc và quy củ.

Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp trẻ, có thể trang trí phòng họp sôi động, tươi sáng với các gam màu nóng như cam, đỏ, vàng và phối hợp nhiều màu. Nhờ đó, nâng cao sức sáng tạo cho nhân viên trong các cuộc họp, giúp họ tự do tranh luận về những ý tưởng táo bạo, bứt phá.

Thiết kế ánh sáng 

Ánh sáng trong phòng họp có thể sử dụng ánh sáng thiên nhiên, cũng có thể là sử dụng ánh sáng đèn điện. Càng tận dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên, ánh sáng trong văn phòng càng trở nên hài hòa giữa ánh sáng điện và ánh sáng “thiên nhiên”. Phòng họp nên có thiết kế nhiều cửa số cùng nhiều mặt thoáng, vừa giúp tiết kiệm điện mà các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời còn có tác dụng diệt khuẩn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế văn phòng, được nhiều doanh nghiệp như Misa, VMG… tin tưởng, ICADVietnam với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tự tin có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn giải pháp tốt nhất về phòng họp.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)