Tác động của văn phòng sáng tạo

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho mình phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo. Vậy tác động của văn phòng sáng tạo đến doanh nghiệp cụ thể là như thế nào? 

1. Xu hướng văn phòng sáng tạo

Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo đã và đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Các tập đoàn lớn như Google, Apple, Facebook… đều sở hữu những văn phòng làm việc độc đáo, tiện nghi hàng đầu và trở thành môi trường làm việc mơ ước của rất nhiều người. Được biết, các doanh nghiệp này lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo là nhằm nâng cao hiệu suất và truyền cảm hứng cho nhân viên.

Facebook nổi tiếng sở hữu văn phòng sáng tạo vô cùng ấn tượng

Do đó, các không gian làm việc này phải được thiết kế sao cho tối ưu nhất về ánh sáng, cao độ, màu sắc… để tối đa hóa tác động của văn phòng sáng tạo tới đội ngũ nhân sự và toàn doanh nghiệp.

2. Tác động của văn phòng sáng tạo 

Văn phòng sáng tạo có tác động rất lớn đến doanh nghiệp. Theo Forbes, một môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo có thể tăng ít nhất 20% hiệu suất làm việc của nhân viên. Giúp nhân viên giao tiếp và hợp tác tốt hơn trong công việc, trở nên mạnh dạn thể hiện năng lực của bản thân, tích cực đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và cảm thấy gắn bó hơn với công việc.

Nhân viên làm việc tốt hơn trong không gian văn phòng sáng tạo

Thông qua việc thiết kế một cách khoa học, hợp lý về mặt bố cục không gian, hài hòa về màu sắc, kết hợp với ánh sáng hài hòa… văn phòng sáng tạo giúp kích thích trí sáng tạo vượt bậc. Đó là lý do vì sao các nhân viên làm trong lĩnh vực sáng tạo, cụ thể như marketing, design cho biết họ thích được làm việc trong những văn phòng có không gian mở và tạo cảm hứng trong công việc.

Văn phòng OJT Nhật Bản tạo cảm hứng làm việc và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Một tác động khác của văn phòng sáng tạo là gây ấn tượng sâu đậm đối với khách hàng. Văn phòng sáng tạo thể hiện rõ nét văn hóa doanh nghiệp, là sự chuyên nghiệp và chăm chút cho hình ảnh thương hiệu. Từ đó, khiến khách hàng có ấn tượng tốt và tin tưởng khi lựa chọn doanh nghiệp.

3. Làm thế nào để sở hữu văn phòng sáng tạo?

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế văn phòng sáng tạo để “chọn mặt gửi vàng”, trao cho họ không gian của doanh nghiệp thật sự rất khó. Vì phải vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ, công năng mà còn phải tạo ra các tác động của văn phòng sáng tạo một cách trọn vẹn.

Văn phòng Imagtor được thiết kế sang trọng, lịch thiệp

Để nhận được các tư vấn và thiết kế chất lượng, uy tín, bạn có thể tham khảo đơn vị tư vấn thiết kế uy tín và chất lượng như ICADVietnam. Với hơn 8 năm kinh nghiệm thiết kế văn phòng sáng tạo, cùng đội ngũ kiến trúc sư tài năng, lành nghề, ICADVietnam đã mang đến rất nhiều không gian làm việc mới mẻ cho doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến: Văn phòng sáng tạo Tomochain, văn phòng OJT, văn phòng FPT Software…

Rate this post