Tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn thiết kế văn phòng sáng tạo?

Ngày 06 Tháng 12, 2021

Không chỉ những doanh nghiệp, tập đoàn lớn mà giờ đây, rất nhiều những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng rất ưa chuộng thiết kế văn phòng sáng tạo. Điều gì khiến kiểu văn phòng này được quan tâm đến vậy, bí mật sẽ được bật mí ngay sau đây!

1. Tối ưu không gian

Văn phòng sáng tạo là một giải pháp tối ưu không gian vô cùng hiệu quả. Thông qua việc phân chia bố cục không gian, thiết kế ánh sáng, tạo hiệu ứng thị giác về cao độ và khoảng không. Nhờ đó, phá bỏ giới hạn về diện tích và đáp ứng được nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng hơn.

Đối với những diện tích nhỏ hẹp, văn phòng sáng tạo càng phát huy tác dụng. Bằng cách tạo ra những không gian mở, loại bỏ tối đa các vách ngăn và sử dụng kính trong suốt, văn phòng làm việc sẽ lập tức có ngay một khoảng không tưởng như rộng gấp đôi diện tích thực của nó.

Văn phòng sáng tạo gia tăng gấp đôi diện tích

2. Đẹp – độc – lạ

Đúng như tên gọi, văn phòng sáng tạo rất “sáng tạo”. Mỗi doanh nghiệp lại có một phong cách thiết kế văn phòng cho riêng mình. 

Ví dụ, văn phòng OJT chọn cho mình thiết kế văn phòng sáng tạo theo phong cách quán cafe rất độc đáo. Khi làm việc ở đây, nhân viên sẽ được tận hưởng một không gian rộng mở, thư giãn với hương cafe nồng nàn giúp công việc nhiều cảm hứng hơn.

Không gì tuyệt vời hơn một quán cafe ở ngay tại chốn làm việc như văn phòng OJT – một công trình do ICADVietnam thiết kế thi công

3. Tăng hiệu suất nhân viên đến 20%

Theo Forbes, không gian làm việc mở, thoáng đãng và thoải mái có thể giúp đội ngũ nhân sự gia tăng ít nhất 20% năng suất làm việc. 

Việc thiết kế nội thất, bài trí bố cục khoa học hướng tới sự linh hoạt, đa năng giúp nhân viên giao tiếp dễ dàng hơn trong công việc, nhờ đó hợp tác ăn ý và đạt kết quả cao hơn hẳn. Hơn nữa, không gian làm việc càng thú vị thì càng kích thích trí sáng tạo phát triển. Điều đó rất tốt cho nhân viên làm trong lĩnh vực sáng tạo phát minh ra những ý tưởng mới mẻ và độc đáo. 

4. Xây dựng thương hiệu

Văn phòng sáng tạo của mỗi doanh nghiệp là độc nhất vô nhị, không ai giống ai. Vì thế, nó trở thành một trong những cách để doanh nghiệp, công ty xây dựng bộ mặt thương hiệu cho mình. 

Văn phòng sáng tạo vừa thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của doanh nghiệp dành cho đội ngũ của mình, gây dựng sự gắn bó bền chặt trong nội bộ tổ chức. Đồng thời, văn phòng sáng tạo cũng là gián tiếp truyền tải văn hóa doanh nghiệp tới khách hàng một cách đầy ấn tượng.

 

Nhận tư vấn thiết kế Co-working MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

Rate this post
0/5 (0 Reviews)