Trần Phú Cable – Thiết kế không gian thể hiện thương hiệu

Ngày 12 Tháng 05, 2022

Làm cách nào để thiết kế không gian thể hiện thương hiệu? Đây vẫn luôn là câu hỏi mà hầu hết doanh nghiệp luôn tìm lời giải đáp.

Thương hiệu là cả một hành trình, mỗi doanh nghiệp lựa chọn cách thể hiện thương hiệu khác nhau, suy cho cùng đều nhằm mục đích để lại dấu ấn trong lòng khách hàng. Ngoài những yếu tố cơ bản về nhận diện thương hiệu như: tên gọi, logo, màu sắc đại diện,…; thiết kế không gian thể hiện thương hiệu cũng trở thành điều mà các doanh nghiệp hàng đầu luôn chú trọng.

Đến với dự án Trần Phú Cable, chúng tôi mong muốn chia sẻ cùng bạn đọc một kiệt tác thiết kế, kết hợp hoàn mỹ giữa chất nghệ thuật và dấu ấn thương hiệu.

Câu chuyện hình tượng hóa hành trình thương hiệu

Với nền tảng là một doanh nghiệp cơ điện hàng đầu, đề bài mà chúng tôi được nhận từ đối tác chính là thiết kế một khu “triển lãm nghệ thuật” nằm ngay trong tòa nhà văn phòng của doanh nghiệp, thể hiện được câu chuyện gần 40 năm hình thành và phát triển của Trần Phú Cable.

Bước vào sảnh tầng 1, khách tham quan có thể thấy rõ nét nhất mảng tường lịch sử từ ngày đầu thành lập Trần Phú Cable nằm bên trái lối vào. Kiến trúc sư của chúng tôi đã khéo léo xếp đặt từng chi tiết nhỏ nhất, trải dài từ trái qua phải theo từng dấu mốc thời gian, từ đó dẫn dắt người đọc bắt đầu cuộc hành trình mở ra nét đặc trưng của thương hiệu Trần Phú.

Sảnh tầng 1 cùng bức tường lịch sử hình thành thương hiệu
Sảnh tầng 1 cùng bức tường lịch sử hình thành thương hiệu

Điều đặc biệt của hành trình kể nên câu chuyện thương hiệu ở đây chính là bức tường lịch sử ngành điện. Không chỉ nói đến lịch sử hình thành của doanh nghiệp, ICADVietnam cùng đối tác cũng mong muốn người xem hiểu rõ ràng, sâu sắc hơn về một thứ mà chúng ta vẫn sử dụng mỗi ngày, một tiện ích không thể thiếu nhưng dường như lịch sử của nó đang dần bị lãng quên.

Nghệ thuật của đồng – chất liệu làm nên thương hiệu

Khi nhắc đến cơ điện, có lẽ hầu hết chúng ta đều nghĩ tới một ngành nghề kỹ thuật khô khan chẳng có gì hấp dẫn. Bởi vậy khi tiếp nhận dự án thiết kế cho Trần Phú Cable, kiến trúc sư của chúng tôi mong muốn sáng tạo nên một không gian đầy tính nghệ thuật, mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới cho thương hiệu của đối tác.

Khởi nguồn ý tưởng cho không gian nghệ thuật ở đây chính là chất liệu đồng – chất liệu chính trong mỗi sản phẩm dây cáp điện Trần Phú, đồng thời cũng là một thiết kế không gian thể hiện thương hiệu mà ICADVietnam tạo nên.

Các tác phẩm nghệ thuật từ chất liệu đồng tinh tế và sáng tạo
Các tác phẩm nghệ thuật từ chất liệu đồng tinh tế và sáng tạo

Những tác phẩm nghệ thuật lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, con người, được khắc họa một cách rõ nét, đặt để trong không gian một cách tài tình, khiến người xem dường như quên mất mình đang đứng tại văn phòng của một doanh nghiệp cơ điện. Điều đặc biệt của chúng chính là tổng hòa của nhiều nghệ thuật khác nhau như xếp giấy Origami của Nhật Bản, hay những dây đồng dài uốn lượn bất định, tạo thành một tác phẩm mang linh hồn đặc sắc.

Đến với Art gallery của Trần Phú Cable, khách tham quan còn có thể tự tay tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tại khu trải nghiệm, chúng tôi mong muốn khách tham quan có thể hiểu rõ hơn, gần gũi hơn với chất liệu, từ đó đưa dấu ấn thương hiệu Trần Phú Cable sâu sắc đến từng người xem.

Khu trải nghiệm dành cho khách tham quan
Khu trải nghiệm dành cho khách tham quan

Thiết kế không gian thể hiện tầm nhìn thương hiệu

Trong lần trao đổi đầu tiên cùng ban lãnh đạo của Trần Phú Cable, chúng tôi đã nhận thấy rõ nét định hướng phát triển của đối tác, đó là vượt ra khỏi một thương hiệu sản xuất dây cáp điện thông thường, trở thành doanh nghiệp cung cấp thiết bị cho các sản phẩm công nghệ hiện đại.

Concept thiết kế cho dự án lần này chính là nghệ thuật và chất công nghệ tương lai, thế nhưng làm cách nào để tổng hòa hai nét đặc sắc này trong cùng một không gian là điều không đơn giản. Không khoa trương khi nói rằng, mỗi kiến trúc sư là một nhà nghệ thuật, và sự xếp đặt tài tình của không gian nơi này đã thể hiện một cách hoàn hảo hai yếu tố trên.

Thiết kế không gian với các line ánh sáng tạo cảm giác hiện đại
Thiết kế không gian với các line ánh sáng tạo cảm giác hiện đại

Trong khi tại vị trí trưng bày các tác phẩm chúng tôi sử dụng ánh sáng tone ấm tạo nên tính nghệ thuật, thì điểm nhấn ở đây còn là bục trưng bày nổi với đèn led trắng âm phía dưới, tạo nên ấn tượng về sự chìm nổi đầy tính công nghệ. Các mặt tường tone lạnh kết hợp với từng dải ánh sáng trắng cũng tạo nên một không gian hiện đại và sang trọng.

Lại một lần nữa, bức tường lịch sử ngành điện trở thành điểm nhấn, bởi công nghệ đặc biệt được kiến trúc sư của chúng tôi sử dụng ở đây chính là “điểm chạm”, mỗi khi người xem chạm tay vào hình ảnh nổi trên bề mặt, ánh sáng sẽ theo đó chuyển động tạo nên điểm nhấn đầy thu hút.

Bức thường chạm - sáng tạo độc đáo của các kiến trúc sư
Bức thường chạm – sáng tạo độc đáo của các kiến trúc sư

Đối với ICADVietnam, đây có lẽ là dự án đậm màu sắc nghệ thuật nhất mà chúng tôi từng thiết kế. Sự sáng tạo tổng hòa của quá khứ, hiện tại, tương lai mang đến một ấn tượng khác biệt cho thương hiệu Trần Phú Cable, đây cũng là mong muốn vẽ nên một thiết kế không gian thể hiện thương hiệu mà chúng tôi theo đuổi.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế không gian thể hiện thương hiệu của mình, hãy liên hệ với ICADVietnam ngay để được tư vấn.

Rate this post