Tại sao nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói?

Ngày 17 Tháng 05, 2024

Thiết kế thi công văn phòng cần đáp ứng được các tiêu chí tổng quan về chất lượng, hài hòa, tính năng, công năng cần thiết… So với thiết kế hay thi công riêng lẻ, thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói có tính ưu việt vượt trội hơn. Hãy cùng ICADVietnam tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nhé!

Tại sao nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói?
Tại sao nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói?

1. Giải nghĩa: Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói được hiểu là dịch vụ cung cấp giải pháp toàn diện cho việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng, bao gồm các công đoạn từ việc lên ý tưởng, hoàn thiện bản vẽ thiết kế, dự toán ngân sách, triển khai thi công, giám sát và kiểm định chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng.

Tại sao nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói?
Tại sao nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói?

2. Lợi ích không thể bỏ lỡ khi lựa chọn thiết kế thi công văn phòng trọn gói

Có rất nhiều nghi vấn được đặt ra khi đề cập đến việc thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói như “Tại sao tôi lại phải lựa chọn trọn gói thay vì riêng lẻ?”, “Thiết kế thi công trọn gói có rẻ hơn riêng lẻ từng hạng mục hay không?”. Hãy cùng ICADVietnam giải đáp ngay nhé!

Lợi ích không thể bỏ lỡ khi lựa chọn thiết kế thi công văn phòng trọn gói
Lợi ích không thể bỏ lỡ khi lựa chọn thiết kế thi công văn phòng trọn gói

Việc thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói sẽ ưu việt hơn so với các dịch vụ thiết kế hay thi công riêng lẻ ở những khía cạnh như:

– Tối ưu thời gian triển khai dự án: Khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng, việc giao tiếp và truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian đi từ ý tưởng thành thiết kế, tiến tới thi công hoàn thiện. Doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc tác động vào nhà thầu khi muốn thay đổi hoặc điều chỉnh bất cứ hạng mục nào, kể cả tiến độ thời gian.

– Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Thông thường, nếu hai hạng mục thiết kế và thi công tách rời thì tổng chi phí doanh nghiệp chi trả thường sẽ lớn hơn việc trọn gói. Xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

 • Khi tách rời, doanh nghiệp phải lựa chọn hai nhà thầu cho một công trình. Điều này gây khó khăn cho việc quản lý thời gian, công sức và chi phí phát sinh. Khi giao tiếp giữa các nhà thầu, sự phối hợp chưa hiệu quả sẽ dẫn đến ảnh hưởng tiến độ hoặc phát sinh thêm chi phí vượt ngân sách do dự án kéo dài.
 • Nhà thầu thi công thường tính giá cao hơn cho các dự án tách rời so với dự án trọn gói. Nguyên nhân là do họ phải gánh chịu chi phí huy động nhân lực, vật tư cho từng dự án riêng lẻ. Việc thiếu sự đồng bộ trong thiết kế có thể dẫn đến những khó khăn trong quá trình thi công, khiến nhà thầu phải điều chỉnh thiết kế hoặc sử dụng vật liệu thay thế, dẫn đến chi phí phát sinh.
 • Khi thiết kế và thi công tách rời, doanh nghiệp phải chịu rủi ro cao hơn về chất lượng công trình, tiến độ thi công.

– Thuận lợi trong việc kiểm soát chất lượng và bảo trì:

 • Doanh nghiệp chỉ làm việc với một đơn vị duy nhất, đảm bảo quy trình thiết kế và thi công được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đồng bộ.
 • Đơn vị thiết kế thi công có trách nhiệm giám sát toàn bộ quá trình thi công, đảm bảo chất lượng thi công được thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế và yêu cầu kỹ thuật.
 • Hầu hết các đơn vị lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng đều có kèm theo gói bảo trì có thời hạn đối với hạng mục văn phòng họ triển khai. Đây là một điểm cộng giúp doanh nghiệp có thể an tâm về chất lượng công trình.

3. Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng và các hạng mục triển khai

3.1 Quy trình thiết kế thi công chi tiết

Quy trình thiết kế thi công chi tiết tại ICADVietnam
Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng chi tiết tại ICADVietnam

Mỗi đơn vị sẽ có quy trình tiếp nhận thông tin, thiết kế và thi công khác nhau. Dưới đây là quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng đạt chuẩn tại ICADVietnam có thể tham khảo.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Tiến hành tiếp nhận thông tin về yêu cầu cụ thể và mong muốn thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc.

Bước 2: Tư vấn và chốt ý tưởng thiết kế

Đặt lịch hẹn tư vấn và chốt ý tưởng, phong cách thiết kế phù hợp với mong muốn khách hàng.

Bước 3: Khảo sát và lập dự toán chi phí

Tiến hành khảo sát chi tiết về vật liệu và thiết bị cần thiết cho dự án, đồng thời lập dự toán chi phí phù hợp.

Bước 4: Thảo luận quy trình và ký hợp đồng

Thảo luận quy trình làm việc rõ ràng, xác định các yêu cầu cụ thể và ký kết hợp đồng thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói.

Bước 5: Điều chỉnh thiết kế theo yêu cầu

Tư vấn chi tiết, điều chỉnh bản vẽ 3D và kỹ thuật theo yêu cầu từ phía khách hàng và thống nhất phương án thiết kế.

Bước 6: Thủ tục cấp phép thi công

Tiến hành thủ tục xin cấp phép thi công với chủ nhà và các thủ tục thi công theo quy định của pháp luật.

Bước 7: Triển khai thi công theo đúng tiến độ

Tiến hành thi công dự án thiết kế thi công văn phòng làm việc theo tiến độ đã được thống nhất trong hợp đồng.

Bước 8: Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

Bàn giao văn phòng làm việc hoàn thiện cho khách hàng và hướng dẫn sử dụng từng khu vực làm việc một cách hiệu quả.

Bước 9: Bảo trì, bảo dưỡng

Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng theo cam kết trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi, lợi ích và sự hài lòng của khách hàng.

3.2 Hạng mục cần lưu ý trong quá trình thiết kế & thi công văn phòng

Văn phòng giám đốc

Văn phòng giám đốc là nơi thể hiện sự uy nghiêm và đẳng cấp của người lãnh đạo đứng đầu trong công ty. Vì vậy, khi thiết kế cần quan tâm đến nơi vị trí, nội thất cao cấp, màu sắc, trang trí, phong thủy…

Phòng giám đốc tại văn phòng RAVI (Director Room)
Phòng giám đốc tại văn phòng RAVI (Director Room)

Văn phòng làm việc cho nhân viên

Đối với văn phòng làm việc cho nhân viên cần thiết kế không gian thoải mái, tạo sự linh hoạt giữa các phòng ban và trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại thông minh, để nhân viên có thể đạt được hiệu suất công việc và kết quả cao.

Khu vực làm việc của nhân viên (Working Area)
Khu vực làm việc của nhân viên (Working Area)

Quầy lễ tân tiếp đón khách hàng

Khu vực lễ tân, hay còn gọi là tiền sảnh, thường được ví như bộ mặt của doanh nghiệp. Đây là nơi đón tiếp khách hàng và là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi đặt chân đến công ty. Do đó, thiết kế khu vực này luôn được doanh nghiệp chú trọng và thực hiện một cách tỉ mỉ để tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ lần đầu tiên.

Quầy lễ tân hiện đại (Reception Area)
Quầy lễ tân hiện đại (Reception Area)

Thiết kế Pantry 

Phòng Pantry là thuật ngữ mô tả khu vực được thiết kế dành riêng cho các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống của nhân viên ngoài giờ làm. Pantry thường được bố trí ở vị trí thuận tiện cho nhân viên di chuyển, có thể nằm riêng biệt hoặc tích hợp chung với khu vực bếp. 

Pantry văn phòng
Pantry văn phòng

Khu vực nghỉ ngơi, giải trí

Tương tự Pantry, phòng nghỉ (Nap room) hay giải trí cũng là xu hướng thiết kế nổi trội những năm gần đây. Sáng kiến này ra đời là nhằm cải thiện chất lượng môi trường công sở, giải tỏa căng thẳng và stress trong công việc. Các doanh nghiệp ưa thích thiết kế các khu vực nghỉ ngơi, giải trí trong văn phòng nhằm thể hiện tinh thần trân quý con người – đây là một yếu tố thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả của doanh nghiệp.

Khu vực nghỉ ngơi tại văn phòng GoWork Coworking – Jakarta (Nap room)
Khu vực nghỉ ngơi tại văn phòng GoWork Coworking – Jakarta (Nap room)

4. Chi phí cho hạng mục thiết kế thi công văn phòng

Văn phòng Volvo – Mexico 
Văn phòng Volvo – Mexico

Mức giá thiết kế thi công nội thất văn phòng thường không cố định và có tính cạnh tranh cao. Hiện nay, mức giá tối thiểu trên mét vuông đối với hạng mục thiết kế là từ 150.000 VND, và 4.000.000 – 10.000.000 VND đối với hạng mục thi công. Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo do mỗi đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng đều có một mức giá khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vật liệu, chất liệu được sử dụng, thời gian thiết kế & thi công…

 • Diện tích văn phòng: Diện tích càng lớn thì chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng càng cao.
 • Phong cách kiến trúc: Các phong cách thiết kế hiện đại, cầu kỳ thường có giá cao hơn so với các phong cách đơn giản, truyền thống cả về thiết kế và thi công.
 • Chất liệu sử dụng: Thông thường các chất liệu nội thất văn phòng nhập khẩu, cao cấp sẽ có giá thành cao hơn.
 • Đơn vị thiết kế thi công: Mức giá của các đơn vị thi công trên thị trường cũng có sự chênh lệch nhất định.

Dưới đây là bảng giá thiết kế thi công nội thất văn phòng tại ICADVietnam có thể tham khảo:

Báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng
Báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng

5. Vì sao nên lựa chọn ICADVietnam là đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng?

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng mà chưa tìm được đơn vị uy tín thì ICADVietnam chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

 • Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm, cùng tầm nhìn nghệ thuật sắc sảo, chúng tôi không chỉ mang đến những giải pháp tối ưu về không gian làm việc, mà còn tạo ra những môi trường truyền cảm hứng, nâng cao hiệu suất và tinh thần nhân viên. 
Đội ngũ nhân sự tài năng tại ICADVietnam
Đội ngũ nhân sự tài năng tại ICADVietnam
 • Những thiết kế của ICADVietnam mang thiên hướng mới mẻ, hiện đại và sáng tạo. Những đường nét kiến trúc, chi tiết nội thất tỉ mỉ, chỉn chu, thuyết phục được những khách hàng khó tính nhất.
Không gian làm việc chung sáng tạo tại văn phòng VMG do ICADVietnam thực hiện
Không gian làm việc chung sáng tạo tại văn phòng VMG do ICADVietnam thực hiện
 • Trong quá trình làm việc, từ việc biến bản vẽ thiết kế trên giấy thành một công trình văn phòng sáng tạo, ICADVietnam luôn thể hiện rõ tinh thần chuyên nghiệp, cam kết tuyệt đối về chất lượng và đưa ra lời giải cho các bài toán khó mà doanh nghiệp đặt ra. Chính vì thế, ICADVietnam đã và đang nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng lớn FPT, Viettel, La Vie…cho hạng mục thiết kế thi công nội thất văn phòng.
 • Chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc tại ICADVietnam cạnh tranh. Chúng tôi luôn ưu tiên sử dụng những vật liệu chất lượng, đảm bảo an toàn cho nhân viên khi làm việc. Quy trình thiết kế, thi công rõ ràng, đúng tiến độ, bàn giao công trình như đã thỏa thuận trong hợp đồng và không phát sinh những chi phí khác.
 • Bên cạnh đó,  đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7, giải đáp mọi thắc mắc và giúp doanh nghiệp lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với tinh thần và câu chuyện doanh nghiệp muốn truyền tải.

6. Một số công trình tiêu biểu của ICADVietnam

6.1 Văn phòng Viettel Quản lý Tài sản

Viettel Quản lý Tài sản là một công ty hoạt động chính trong lĩnh vực quản lý, đầu tư và phát triển tài sản cho Viettel, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Trên tổng diện tích sàn 2000m2, ICADVietnam bố trí không gian chung, không gian riêng tư, bảo mật và không gian phụ trợ một cách khoa học, mang đậm dấu ấn thương hiệu.

Sảnh chính tại văn phòng Viettel Quản lý Tài sản mang đậm dấu ấn thương hiệu
Sảnh chính tại văn phòng Viettel Quản lý Tài sản mang đậm dấu ấn thương hiệu
Không gian tương tác mở tạo sự kết nối và thư giãn cho nhân viên (Breakout Space)
Không gian tương tác mở tạo sự kết nối và thư giãn cho nhân viên (Breakout Space)

6.2 Văn phòng FPT Software

Văn phòng FPT Software là một trong những kiến trúc văn phòng sáng tạo thành công do ICADVietnam thực hiện. Xuất thân từ một công ty công nghệ, FPT Software luôn hướng tới một không gian làm việc sáng tạo, đề cao trải nghiệm và sự tương tác, kết nối giữa con người với con người. 

Một vài khu vực làm việc riêng tư cần tính bảo mật cao cũng được ICADVietnam thiết kế chuyên biệt.

Sảnh thang máy với điểm nhấn bức tường ánh sáng độc đáo tại văn phòng FPT Software
Sảnh thang máy với điểm nhấn bức tường ánh sáng độc đáo tại văn phòng FPT Software
Phòng họp thông minh với thiết kế đón sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng
Phòng họp thông minh với thiết kế đón sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng

6.3 Văn phòng RAVI

RAVI là công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Định hướng xây dựng một văn phòng làm việc phong cách sang trọng nhưng vẫn giữ được nét thô mộc, tự nhiên. Với diện tích 1400m2, thiết kế tập trung nhiều vào tính thẩm mỹ và công năng của từng khu vực. Bên cạnh đó là phối cảnh hài hòa giữa các chất liệu tự nhiên gỗ, cây xanh với các đồ nội thất thông minh.

Đại sảnh tại văn phòng RAVI
Đại sảnh tại văn phòng RAVI
Khu vực pantry xanh - Nơi nghỉ ngơi, ăn uống lý tưởng cho nhân viên
Khu vực pantry xanh – Nơi nghỉ ngơi, ăn uống lý tưởng cho nhân viên

6.4 Văn phòng Discova

Được thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói tại ICADVietnam, văn phòng Discova được sử dụng các tone màu trung tính (trắng, xám), thiên hướng tối giản, tạo cảm giác sang trọng và độc đáo. 

Văn phòng Discova Hà Nội vinh dự được trở thành điểm đến ấn tượng của toàn bộ các lãnh đạo của Discova từ 22 quốc gia trên thế giới.

Khu vực chờ thiết kế mở tại văn phòng Discova
Khu vực chờ thiết kế mở tại văn phòng Discova
Không gian làm việc chung tối giản, phối hợp ánh sáng thông minh và nguồn sáng tự nhiên
Không gian làm việc chung tối giản, phối hợp ánh sáng thông minh và nguồn sáng tự nhiên

6.5 Văn phòng La Vie

La Vie hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nước khoáng đóng chai – một thành viên của Tập đoàn Nestlé.

Thiết kế văn phòng La Vie theo thiên hướng tươi mới với gam màu chủ đạo là màu trắng, tạo cảm giác tươi mới và thể hiện tinh thần thương hiệu rõ nét.

Khu vực lễ tân văn phòng La Vie
Khu vực lễ tân văn phòng La Vie
Văn phòng mở với tone trắng chủ đạo trong thiết kế
Văn phòng mở với tone trắng chủ đạo trong thiết kế

Trên đây là tổng hợp những thông tin tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng mà ICADVietnam muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn bỏ túi được những kinh nghiệm trong thiết kế thi công văn phòng trọn gói. Liên hệ ngay với chúng tôi qua website icadvietnam.vn hoặc hotline 0983 141 283 để được tư vấn thiết kế nhanh và hoàn toàn miễn phí nhé!

5/5 (1 Review)
TƯ VẤN & BÁO GIÁ

TƯ VẤN & BÁO GIÁ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng ICADVietnam! Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!