Thiết kế văn phòng bất động sản chuyên nghiệp – Định hình phong cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Ngày 05 Tháng 01, 2024

Có thể nói lĩnh vực bất động sản là một lĩnh vực đặc thù đòi hỏi sự chuyên nghiệp và xây dựng nên không gian làm việc mang phong cách đặc trưng khác nhau. Làm sao để hình ảnh doanh nghiệp bất động sản của mình gây được ấn tượng đối với khách hàng? Những giải pháp hữu ích sẽ được ICADVietnam bật mí ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm: Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc công sở chuyên nghiệp, độc lạ 2024

Thiết kế văn phòng bất động sản Pramukh– Surat
Văn phòng Bất động sản Pramukh – Surat

Đặc trưng của thiết kế văn phòng bất động sản

Thiết kế văn phòng BĐS theo công năng

Với những thiết kế văn phòng bất động sản được thiết kế đầy đủ công năng được xây dựng khá đầy đủ về mặt không gian phù hợp cho từng phòng ban làm việc. Đầu tiên phải kể đến đó là không gian của quầy lễ tân, phòng giám đốc, nơi tiếp khách và không gian làm việc của nhân viên.

Cùng với cách bố trí không gian hợp lý, trang thiết bị làm việc đầy đủ với hệ thống ánh sáng và cây xanh kết hợp sẽ tạo nên một thiết kế văn phòng BĐS chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn.

Thiết kế văn phòng BĐS cho không gian làm việc

Đặc trưng của thiết kế văn phòng bất động sản cho không gian làm việc đó là tập trung vào yếu tố ánh sáng và chất lượng trang thiết bị cho không gian. Sử dụng vách ngăn bằng chất liệu kính và kết hợp sử dụng vật liệu gỗ cho nội thất đem lại sự gắn kết, ấm cúng cho không gian làm việc.

Văn phòng làm việc kết hợp cây xanh cũng là lựa chọn mà rất nhiều chủ doanh nghiệp hướng tới, vừa tạo nên không gian trong lành cũng như một sản phẩm Decor tô điểm trong không gian.

Thiết kế văn phòng BĐS theo mô hình kinh doanh

Xây dựng không gian thiết kế văn phòng bất động sản để tập trung cho mục đích kinh doanh, khách hàng nên xây dựng doanh nghiệp của mình theo một thể thống nhất: màu sắc, chất liệu, phong cách thiết kế,…

Một không gian thiết kế văn phòng BĐS sáng tạo với đầy đủ sự tiện nghi và trang thiết bị hiện đại sẽ là nơi giữ chân nhân sự, kích thích sự phát triển của nhân viên. Thêm vào đó, việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, không gian trưng bày sản phẩm cũng là nơi nói lên sự thành công cũng như tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.

Văn phòng bất động sản S&P – Vancouver
Thiết kế văn phòng nhà đất S&P – Vancouver

Xem thêm: Thiết kế văn phòng chung cư – Giải pháp thiết kế văn phòng cho căn hộ có diện tích nhỏ

Các loại hình thiết kế văn phòng công ty bất động sản

Trên thực tế có rất nhiều loại hình thiết kế văn phòng BĐS, mỗi loại hình sẽ đem lại những trải nghiệm cảm nhận và giá trị văn hoá khác nhau. Dưới đây là một số loại hình thiết kế văn phòng bất động sản điển hình:

  • Thiết kế văn phòng công ty bất động sản quy mô nhỏ.
  • Thiết kế văn phòng bất động sản phân chia theo chức năng phòng ban.
  • Thiết kế văn phòng công ty bất động sản không gian mở.
  • Thiết kế văn phòng công ty bất động sản quy mô lớn.

Ngoài ra, văn phòng công nghệ cũng được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn thiết kế hiện nay.Từ những loại hình thiết kế trên, doanh nghiệp có thể sáng tạo ra không gian làm việc phù hợp với phong cách cũng như nguồn tài chính của mình. 

Văn phòng bất động sản Brune – Ratingen
Văn phòng bất động sản Brune – Ratingen

Giải pháp thiết kế văn phòng bất động sản có quy mô diện tích nhỏ

Ý tưởng thiết kế văn phòng nhà đất có quy mô diện tích nhỏ được ưa chuộng nhiều nhất đó là tập trung vào chất liệu và ánh sáng. Để đảm bảo sự thông thoáng, doanh nghiệp có thể sử dụng vật liệu kính làm vách ngăn cho các phòng ban. 

Sử dụng vật liệu gỗ có màu sắc trung tính làm bàn ngồi làm việc tập trung đem lại sự gắn kết cũng như tiết kiệm không gian. Để đảm bảo sự riêng tư, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại bàn có vách ngăn và có nhiều ngăn sử dụng.

Ngoài ra, để tạo nên sự hài hoà khách hàng có thể lựa chọn thêm cho mình một số loại cây xanh để bàn hoặc Decor ở những góc tường tốt cho sức khoẻ, đảm bảo trong việc lưu thông không khí và lọc bụi mịn.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp mẫu thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ – Xu hướng được ưa chuộng nhất năm 2024

Văn phòng Escritório de Engenharia – Sao Paulo
Văn phòng Escritório de Engenharia – Sao Paulo

7+ Ý tưởng thiết kế văn phòng bất động sản

Thiết kế văn phòng bất động sản hiện đại và sang trọng

Với những thiết kế văn phòng BĐS việc tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp đến khách hàng rất quan trọng. Vì vậy những thiết kế văn phòng đề cao chất lượng cơ sở vật chất sẽ tạo nên sự gắn kết chặt chẽ trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp – đối tác – khách hàng, thu hút và giữ chân nhân tài.

Văn phòng Engel & Völkers – Minneapolis
Văn phòng Engel & Völkers – Minneapolis

Thiết kế văn phòng không gian xanh

Thiết kế văn phòng bất động sản theo hướng không gian xanh đem lại sự thông thoáng cũng như sự thoải mái cho không gian. Thêm vào đó, xu hướng thiết kế không gian xanh đang dần trở thành xu hướng bởi tính gần gũi với thiên nhiên, điều hoà không khí và giảm thiểu ô nhiễm.

Văn phòng công nghệ công trình xanh Jinmao – Bắc Kinh
Văn phòng công nghệ công trình xanh Jinmao – Bắc Kinh

Thiết kế văn phòng công ty bất động sản với đầy đủ chức năng

Xây dựng nên không gian làm việc với đầy đủ chức năng đem lại sự rõ ràng của từng chức năng bộ phận, phòng ban trong công ty. Từ đó, xây dựng nên không gian làm việc chuyên nghiệp, thu hút được đội ngũ nhân sự giỏi và tạo sự chuyên nghiệp trong văn hoá doanh nghiệp.

Văn phòng bất động sản Dinor – Dubai
Văn phòng bất động sản Dinor – Dubai

Thiết kế văn phòng công ty bất động sản sáng tạo

Với những thiết kế văn phòng BĐS phá cách sẽ mang lại những làn gió mới mang đến cảm giác mới lạ và thu hút trong mỗi không gian. Sử dụng tông màu phá cách kết hợp với những chi tiết sáng tạo mới lạ, đem lại không gian độc đáo mang phong cách của chính bạn mà không tìm thấy ở bất cứ đâu.

Văn phòng Hindva – Surat
Văn phòng Hindva – Surat

Thiết kế văn phòng công ty bất động sản sử dụng chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ là một trong những nguyên vật liệu phổ biến sử dụng trong thiết kế văn phòng làm việc. Một trong những ưu điểm của gỗ đó là tính bền vững, khơi gợi sự ấm áp tạo nên sự liên kết chặt chẽ.

Văn phòng DTZ sử dụng chính là bằng chất liệu gỗ sồi tự nhiên – Praha
Văn phòng DTZ sử dụng chính là bằng chất liệu gỗ sồi tự nhiên – Praha

Thiết kế văn phòng công ty bất động sản sử dụng kính làm vách ngăn

Ưu điểm của vật liệu kính là đem lại sự mát mẻ và tiết kiệm không gian, vì thế rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng vật liệu này. Thêm vào đó, khi áp dụng kính vào làm vách ngăn đem lại sự thông thoáng cũng như chiều sâu trong không gian.

Văn phòng bất động sản Morton – Sydney
Văn phòng bất động sản Morton – Sydney

Thiết kế văn phòng công ty bất động sản với không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung và không gian quầy lễ tân là nơi tạo nên bộ mặt của thương hiệu. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng BĐS chủ doanh nghiệp thường xây dựng nên không gian này với màu sắc bộ nhận diện thương hiệu cùng với cách bài trí đem lại sự rộng rãi, sạch sẽ để tạo nên hình ảnh đẹp của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Văn phòng bất động sản Morton – Sydney
Văn phòng bất động sản Morton – Sydney

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế văn phòng công chứng đẹp, chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế văn phòng bất động sản đẹp nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một ý tưởng thiết kế văn phòng BĐS mà chưa định hình được phong cách thiết kế. Dưới đây là những gợi ý của ICADVietnam về những mẫu thiết kế văn phòng bất động sản đẹp và chuyên nghiệp nhất hiện nay:

ICADVietnam – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng sáng tạo Chuyên nghiệp & Uy tín
ICADVietnam – Đơn vị thiết kế thi công văn phòng sáng tạo Chuyên nghiệp & Uy tín

Đơn vị chuyên thiết kế văn phòng bất động sản chuyên nghiệp

ICADVietnam tự hào là đơn vị chuyên thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với hơn 12 năm xây dựng những giải pháp thiết kế văn phòng cho hơn 1000 đơn vị lớn nhỏ khắp Việt Nam. Đề cao mối quan hệ với khách hàng, tại ICADVietnam chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế văn phòng sáng tạo:

  • Dịch vụ tận tâm.
  • Đề cao yếu tố sáng tạo làm cốt lõi.
  • Chính sách thanh toán linh hoạt.
  • Tiến độ nhanh chóng.
  • Giá cả hợp lý.
  • Chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng và chính sách hậu mãi.

Với kinh nghiệm tích luỹ của mình và sự tận tâm của mình, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng sản phẩm mang giá trị văn hoá cũng như giá trị cốt lõi theo thời gian. 

Bài viết trên là những thông tin hữu ích mà ICADVietnam chia sẻ đến bạn để bạn có thêm những thông tin để chọn lọc, xây dựng cho mình những giá trị thiết thực. Nếu Quý khách hàng có những thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế văn phòng bất động sản, vui lòng liên hệ đến ICADVietnam qua những địa chỉ sau để nhận được sự phản hồi nhanh nhất!

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)