5 Gợi ý hay cho thiết kế văn phòng cá tính và hiện đại

Ngày 20 Tháng 01, 2022

Thiết kế văn phòng cá tính là kiểu văn phòng có nhiều màu sắc bắt mắt và sặc sỡ, với các kiểu thiết kế đặc biệt của trần nhà hoặc không gian.

Hiện nay có rất nhiều các kiểu cách thiết kế văn phòng làm việc khác nhau. Trong đó có kiểu thiết kế văn phòng cá tính mà ở bài viết này chúng ta đang quan tâm đến. Mỗi một kiểu cách thiết kế văn phòng đều có những kiểm nổi bật riêng. Khiến cho nhân viên có một tâm trạng làm việc thoải mái và tạo ra nhiều ý tưởng hơn.

thiết kế văn phòng cá tính

Thiết kế văn phòng phong cách cá tính cho MISA.

Vậy hôm nay ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số kiểu thiết kế văn phòng cá tính nhé !

5 Gợi ý thiết kế văn phòng cá tính và hiện đại

Lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng trẻ trung, cá tính

Mọi mẫu thiết kế nội thất từ văn phòng cho đến nhà ở, màu sắc đóng vai trò quyết định cảm giác của người nhìn. Màu sắc làm cho người ta ấn tượng đầu tiên, thậm chí ảnh hưởng đến cảm xúc của họ. Vì vậy, bạn nên đặc biệt quan tâm tới màu sắc thiết kế văn phòng cá tính.

Các văn phòng ở Việt Nam hiện nay đều được sơn tường trắng nhàm chán và trống trải, sao bạn không thử thay đổi bức tường bằng những màu sắc sơn trẻ trung và ấn tượng hơn? Màu sắc đều có ý nghĩa riêng, màu cam còn có thể kích thích khả năng sáng tạo, màu vàng thì có thể kích thích cảm xúc làm việc, còn màu xanh lá cây đem lại sự khỏe khoắn và sức sống, đều rất phù hợp cho môi trường làm việc.

Thiết kế văn phòng mang màu sắc cá tính nổi bật.

Nếu như công ty bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu, sao bạn không đưa màu thương hiệu của công ty lên thiết kế văn phòng, không chỉ màu tường mà còn cả nội thất như bàn, ghế hay kệ tủ, nó thể hiện được thông điệp của công ty và truyền cảm hứng cho nhân viên, đồng thời làm cho khách hàng và đối tác của công ty ấn tượng hơn.

Thiết kế văn phòng cá tính theo xu hướng mở

Xu hướng văn phòng mở đang phát triển khá nhanh ở Việt Nam, với không gian làm việc mới không bị bó hẹp trong góc làm việc cá nhân. Mọi nhân viên có thể làm việc ở vị trí phù hợp với họ, tăng cường sự tương tác và trao đổi giữa các nhân viên.

Thiết kế văn phòng cho công ty TOMOCHAIN.

Bạn có thể thấy không gian làm việc mở rất cá tính và hiện đại, nội thất có được sự sáng tạo không giới hạn, thậm chí chiếc ghế sofa hoặc ghế bành cũng có thể là vị trí làm việc lý tưởng. Toàn bộ thiết kế văn phòng trở nên gần gũi hơn, hiện đại và tạo cảm hứng lớn cho nhân viên đưa ra những ý tưởng hay và độc đáo. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng cá tính theo phong cách mở của Google và Microsoft, họ đã thiết kế văn phòng rất tuyệt vời.

Thiết kế mảng khối cho văn phòng

Thiết kế mảng khối này sẽ thay thế cho những sự phân tách của các phòng ban một cách khéo léo và thông minh hơn. Thay vì bố trí mỗi phòng ban một không gian riêng biệt hoàn toàn, người thiết kế sẽ tạo ra những mảng khối và đường cong ở trần nhà hoặc thảm sàn để tạo nên sự phân tách giữa các khu vực làm việc.

Cách thiết kế này sẽ giúp cho việc tương tác giữa các nhân viên tốt hơn, họ vẫn có những khu vực làm việc riêng với đội nhóm của họ, nhưng không gian này giúp họ dễ dàng trao đổi và tương tác với nhau, tăng hiệu suất công việc và gắn kết tình cảm của đồng nghiệp tốt hơn.

Thiết kế văn phòng cá tính đa chức năng

Đây là một xu hướng thiết kế mới và khá tốn kém, nhưng hiệu quả của nó lại vô cùng lớn. Không gian làm việc sẽ được tối giản đi và thay vào đó là những nội thất thông minh nhiều chức năng, giúp cho hiệu suất công việc cao hơn rất nhiều, mang đến một không gian văn phòng hiện đại và rất cá tính.

Thiết kế văn phòng công ty VMG.

Bạn có thể nhận thấy những mẫu bàn làm việc được gắn thêm đầu cắm USB, cổng sạc và cả đầu HDMI để trình chiếu, giúp cho mỗi cuộc họp bất ngờ của đội nhóm sẽ không mất nhiều thời gian cho việc kết nối, thậm chí thông tin buổi họp sẽ được trực tiếp gửi đến cho lãnh đạo hay các nhân viên trong cuộc họp.

Bàn làm việc thông minh còn được thiết kế một màn hình tivi kết nối với máy tính để trình chiếu cho cuộc họp nhỏ của nhóm từ 6 – 8 người, mọi kết nối được thực hiện tính bằng giây để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Góc làm việc sáng tạo

Nếu như công ty bạn vẫn đang áp dụng những góc làm việc cá nhân cho từng nhân viên, thì đừng bó hẹp sáng tạo của họ, hãy cho họ được thoải mái thiết kế góc làm việc của mình. Những chậu cây xanh, những kệ gắn trên tường, những đồ trang trí hoặc tranh ảnh trừu tượng, tất cả những điều đó sẽ làm cho thiết kế văn phòng cá tính và sáng tạo hơn, cũng như tạo không gian thoải mái cho nhân viên làm việc.

Một số mẫu thiết kế văn phòng cá tính ICADVietnam đã triển khai

Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng ICADVietnam được thành lập từ năm 2011 với lòng yêu nghề và tâm huyết của thầy Lê Thái Lai – Giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng những kiến trúc sư, kỹ sư trẻ lành nghề.

Trải qua 10 năm kể từ ngày thành lập, ICADVietnam đã không ngừng đổi mới, phát triển, nhanh chóng khẳng định được thương hiệu công ty nội thất uy tín, sáng tạo và năng động với phong cách thiết kế của riêng mình. Cho đến nay, ICADVietnam được biết đến trên thị trường như một trong những công ty thiết kế và thi công nội thất hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực “văn phòng sáng tạo”. Chúng tôi luôn lắng nghe, sáng tạo và đổi mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong môi trường cạnh tranh ngày nay.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế văn phòng cá tính mời các bạn cùng tham khảo.

Văn phòng công ty TOMOCHAIN.

Văn phòng công ty MISA.

Văn phòng công ty MISA.

Như vậy bên trên là 5 mẫu gợi ý thiết kế văn phòng cá tính và đặc biệt cho doanh nghiệp. Cũng như một số mẫu thiết kế văn phòng cá tính mà ICADVietnam đã triển khai mong rằng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một kiểu văn phòng phù hợp.

Rate this post