11 Xu hướng thiết kế văn phòng đơn giản không bị “Out Trend” trong tương lai

Ngày 17 Tháng 01, 2024

Đối với những ai quan tâm đến không gian làm việc thân thiện, hiện đại và không sợ bị lạc hậu, ICADVietnam sẽ giới thiệu đến bạn 11 xu hướng thiết kế văn phòng đơn giản 2024. 

Bí quyết tiết kiệm chi phí cho thiết kế văn phòng đơn giản

Xác định cụ thể chi phí có thể đầu tư

Khi bắt đầu một dự án thiết kế văn phòng đơn giản, việc đầu tiên cần thực hiện là xác định rõ chi phí có thể đầu tư. Bao gồm các chi phí cho các hạng mục: nội thất, vật liệu xây dựng, thiết bị và các yếu tố khác. 

Doanh nghiệp cần xác định rõ các yếu tố cần được ưu tiên như: nội thất chính, cơ sở hạ tầng công nghệ hay các không gian cần tạo điểm nhấn trong văn phòng. 

Nội thất văn phòng giám đốc
Văn phòng VVMV – ICADVietnam

Ngoài ra, cần thực hiện theo kế hoạch và hạn chế những thay đổi trong quá trình thi công, bám sát ngân sách và đảm bảo dự án được diễn ra tốt đẹp. 

Phân chia bố cục hợp lý

Việc phân chia không gian thành các khu vực chức năng sẽ giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng mà không cần phải mở rộng diện tích xây dựng.

Doanh nghiệp hãy xác định rõ mục đích sử dụng của từng khu vực trong văn phòng, sau đó tối ưu hóa cách sắp xếp nội thất để đáp ứng nhu cầu công việc cụ thể của mỗi khu vực. Sự phân chia khoa học không chỉ giúp tăng hiệu suất làm việc mà còn giảm bớt việc cần thiết phải chuyển đến các giải pháp xây dựng đắt tiền.

Tối ưu công năng sử dụng

Các thiết bị đa năng và hiện đại không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn tối ưu hóa các chức năng làm việc. Sử dụng bàn làm việc có kèm theo giá đựng đồ, giá sách tích hợp hay tủ tài liệu có thiết kế thông minh sẽ giúp tiết kiệm không gian làm việc mà vẫn hoàn toàn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng. 

Ngoài ra, việc tích hợp các hệ thống thông minh để kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ, và an ninh cũng có thể giúp giảm chi phí vận hành trong thời gian dài. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và tiện lợi.

Văn phòng VILAI Viet - Đơn vị ICADVietnam thiết kế & thi công
Văn phòng VILAI Viet – Đơn vị ICADVietnam thiết kế & thi công

Chọn lọc nguyên vật liệu phù hợp

Doanh nghiệp có thể kết hợp linh hoạt sử dụng giữa các nguyên vật liệu tự nhiên và nhân tạo cho phù hợp. Điều này có thể làm giảm thiểu chi phí mà vẫn giữ được vẻ đẹp cũng như chất lượng sử dụng. 

Ví dụ, với những đồ nội thất không cần cầu kì, doanh nghiệp có thể sử dụng gỗ công nghiệp có chất lượng cao thay thế cho gỗ tự nhiên, mà vẫn đảm bảo tính ổn định và thẩm mỹ. 

Thống nhất trong phong cách xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Sự đồng nhất về màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp, logo và các yếu tố nhận diện khác, không chỉ giúp văn phòng trở nên độc đáo mà còn tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với nhân viên, đối tác và khách hàng. 

Sự thống nhất này không chỉ làm nổi bật thương hiệu mà còn giúp tiết kiệm chi phí so với việc đầu tư vào nhiều yếu tố truyền thông quảng bá khác nhau.

Văn phòng Việt Phát - ICADVietnam
Văn phòng Việt Phát – ICADVietnam

11 Xu hướng thiết kế văn phòng đơn giản không bị “Out Trend” trong tương lai 

Thiết kế văn phòng đơn giản không gian xanh

Các yếu tố xanh như: cây xanh, nước, gió, ánh sáng tự nhiên được tích hợp vào không gian văn phòng, tạo nên một môi trường làm việc thoải mái và bền vững với thiên nhiên. 

thiet-ke-van-phong-don-gian-khong-bi-out-trend
Văn phòng với các tường rào xanh – ICADVietnam

Thiết kế văn phòng đơn giản Minimalism

Minimalism, hay phong cách tối giản, đang ngày càng trở thành một xu hướng mạnh mẽ trong thiết kế văn phòng đơn giản. Không gian mở, màu sắc tối giản và tập trung vào những đường nét thanh lịch là những đặc điểm chính của phong cách thiết kế văn phòng này. 

thiet-ke-van-phong-don-gian-khong-bi-out-trend
Văn phòng tối giản với sắc đen – IND Architects

Thiết kế văn phòng đơn giản chất liệu gỗ MDF

Chất liệu gỗ MDF (Medium Density Fiberboard) được biết đến với khả năng chịu lực tốt, dễ xử lý và có khả năng chống mối mọt. Thiết kế văn phòng với chất liệu gỗ MDF mang lại sự ấm cúng, sang trọng, đặc biệt tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian làm việc. 

thiet-ke-van-phong-don-gian-khong-bi-out-trend
Văn phòng Simple – Hacker Architects

Thiết kế văn phòng đơn giản tối ưu công năng

Với việc tận dụng mỗi mét vuông, thiết kế văn phòng đơn giản tối ưu công năng tập trung vào việc sắp xếp không gian làm việc khoa học. 

Các khu vực làm việc cá nhân được thiết kế sao cho linh hoạt và thuận tiện, đồng thời không gian làm việc chung được tối ưu hóa để tạo điều kiện cho sự giao tiếp và hợp tác. Xu hướng thiết kế văn phòng này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về diện tích mà còn nâng cao hiệu suất làm việc và tạo nên môi trường làm việc đúng chất “đơn giản” nhưng hiệu quả.

thiet-ke-van-phong-don-gian-khong-bi-out-trend
Văn phòng Simple – IND Architects

Thiết kế văn phòng đơn giản với màu sắc nổi bật

Thay vì sự đơn điệu, các doanh nghiệp ngày nay chuyển mình với xu hướng sử dụng những màu sắc đậm, mạnh mẽ nhưng vẫn giữ cho không gian tổng thể hiện đại. Màu sắc nổi bật được kết hợp sáng tạo, từ việc sơn tường, chọn đèn trang trí cho đến lựa chọn nội thất, tạo nên một văn phòng độc đáo. 

Văn phòng IGC - ICADVietnam
Văn phòng IGC – ICADVietnam

Thiết kế văn phòng làm việc đơn giản sáng tạo

Tích hợp các phương tiện truyền thông hiện đại, sử dụng nghệ thuật đương đại hoặc những vật liệu mới lạ, thiết kế văn phòng làm việc đơn giản sáng tạo mang lại không gian làm việc thú vị nhất. 

Simple Office Expansion - Hacker
Simple Office Expansion – Hacker

Thiết kế văn phòng đơn giản phong cách High – tech

Thiết kế văn phòng đơn giản phong cách High-tech mang lại không gian làm việc đa dạng và linh hoạt, tối ưu hóa trải nghiệm làm việc của nhân viên.

thiet-ke-van-phong-don-gian-khong-bi-out-trend
Văn phòng Microsoft – Corvin Cristian Studio

Thiết kế văn phòng làm việc đơn giản sang trọng

Sự sang trọng không còn chỉ là về việc sử dụng vật liệu cao cấp hay đèn trang trí lộng lẫy, mà còn là sự tối giản và tinh tế trong từng đường nét trong không gian làm việc. 

thiet-ke-van-phong-don-gian-khong-bi-out-trend
Không gian văn phòng ấm cúng, sang trọng – Swiss Bureau Interior Design & Build

Thiết kế văn phòng đơn giản tối ưu diện tích

Một số ý tưởng thiết kế thông minh tối ưu diện tích: sử dụng đồ nội thất đa năng, tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác rộng rãi và áp dụng các giải pháp lưu trữ thông minh. 

Văn phòng Vilai - ICADVietnam
Văn phòng Vilai – ICADVietnam

Thiết kế văn phòng đơn giản phong cách Bắc Âu (Scandinavian)

Thiết kế văn phòng theo phong cách Bắc Âu thường sử dụng nền trắng và các gam màu nhạt, tạo cảm giác sáng tạo và sự thoải mái. 

Văn phòng Havas Group - Hammond Studio
Văn phòng Havas Group – Hammond Studio

Thiết kế văn phòng đơn giản theo dạng đường cong

Thiết kế văn phòng đơn giản theo dạng đường cong thường sử dụng các yếu tố như bàn làm việc, ghế văn phòng với đường cong mềm mại hoặc thậm chí là cả cấu trúc của toàn bộ không gian. 

Văn phòng làm việc Kanetora - Thiết kế & Thi công ICADVietnam
Văn phòng làm việc Kanetora – Thiết kế & Thi công ICADVietnam

ICADVietnam đơn vị thiết kế văn phòng đơn giản sáng tạo tiết kiệm chi phí

ICADVietnam là đơn vị chuyên thiết kế văn phòng sáng tạo với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng và setup không gian làm việc cho các doanh nghiệp. Vì vậy, từ những kinh nghiệm thực hiện thực tế và đúc kết trong những công trình lớn, cùng đội ngũ nhân sự dày dặn và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi mang đến cho khách hàng:

  • Sự sáng tạo trong mọi ý tưởng thiết kế văn phòng.
  • Lên dự toán nhanh chóng – báo giá đúng thực tế.
  • Đảm bảo tiến độ công việc.
  • Chính sách chăm sóc và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Mong rằng với những thông tin mà ICADVietnam chia sẻ, quý khách hàng có thêm cho mình những thông tin giá trị trước khi quyết định sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng đơn giản. Nếu quý khách hàng có những thắc mắc hoặc cần sự tư vấn từ đội ngũ chuyên môn, vui lòng liên hệ đến chúng tôi thông qua icadvietnam.vn hoặc hotline: 0983 141 283  nhận được sự phản hồi nhanh nhất!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)