Thiết kế văn phòng sáng tạo 50m2

Ngày 06 Tháng 12, 2021

Thiết kế văn phòng sáng tạo 50m2 dường như là bất khả thi. Thế nhưng nếu biết cách tối ưu không gian, ánh sáng, màu sắc… thì văn phòng ngay lập tức trở nên thoáng rộng, thoải mái và tràn đầy cảm hứng làm việc.

1. Thiết kế không gian tối ưu 

Theo Forbes, không gian làm việc càng thoải mái, độc đáo bao nhiêu thì nhân viên càng làm việc hiệu quả bấy nhiêu. Bởi họ sẽ được tự do sáng tạo, tăng tối đa khả năng tập trung và khơi gợi nguồn cảm hứng bất tận trong công việc. 

Tối ưu không gian làm việc

Văn phòng sáng tạo 50m2 vô cùng thiếu thốn không gian. Nhưng điều đó hoàn toàn có thế khắc phục được khi bạn chú ý những vấn đề sau:

– Giảm tối đa các vách ngăn để không gian không bị chia cắt, tạo cảm giác bí bách, chật hẹp. Hoặc dùng vách ngăn kính để khai phóng tầm nhìn

– Tối giản các đồ vật thừa thãi để giải phóng không gian, tạo ra các khoảng trống.

– Để lộ trần cùng các thiết bị trần nhà và sơn tối màu để trần trông cao hơn.

– Sử dụng đồ nội thất thông minh, có thể linh hoạt di chuyển, tách nhỏ và ghép lại để phục vụ nhiều mục đích công việc khác nhau.

Nhờ vậy, văn phòng sáng tạo 50m2 sẽ trở nên thoáng đãng hơn nhiều so với trước đó.

2. Đảm bảo ánh sáng hài hòa

Văn phòng dù to hay nhỏ thì đều phải đảm bảo ánh sáng hài hòa cho toàn bộ căn phòng, không quá chói chang hay tù mù. Như vậy thì nhân viên mới tập trung cao độ vào công việc, giảm nhức mỏi mắt vì sử dụng laptop, điện thoại trong thời gian dài.

Kết hợp nhiều nguồn sáng cho văn phòng

Ưu tiên thiết kế nguồn sáng kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh đèn phòng. Nên thiết kế văn phòng sáng tạo 50m2 có nhiều cửa sổ kính trong suốt để có ánh nắng mặt trời, vừa lắp đèn trần vừa đủ để chiếu sáng cho toàn bộ gian phòng. 

3. Lựa chọn màu sắc sáng sủa

Vì diện tích không nhiều, không gian nhỏ hẹp và các đồ vật đặt tương đối sát nhau, màu sắc của văn phòng chỉ nên tối đa 2 màu cơ bản phối hợp. Không gian văn phòng sáng tạo chỉ có 50m2 mà có quá nhiều màu lòe loẹt khiến mọi thứ trở nên rối rắm, ngột ngạt. Nên sử dụng màu sáng, đặc biệt là màu trắng sẽ giúp không gian được kéo giãn ra và tưởng như rộng hơn rất nhiều. 

Lựa chọn nội thất sáng màu

Dù lựa chọn tông màu chủ đạo là gì, cuối cùng vẫn phải phối hợp làm sao để mọi vật trong phòng tạo nên một tổng thể thống nhất, hài hòa. Màu sắc giúp không gian được nhấn nhá, tạo nét đặc trưng riêng cho không gian và thúc đẩy nhân viên làm việc.

4. Mang thiên nhiên vào văn phòng

Với 50m2 văn phòng sáng tạo, bạn không cần quá nhiều cây xanh. Chỉ cần bố trí một vài chậu cây vào góc phòng trống nhất hiện có là đã có một góc thiên nhiên tươi mát cho không gian làm việc rồi.

“Điểm xuyết” cây xanh mang lại sự tươi mát

Nếu văn phòng của bạn có diện tích khiêm tốn chỉ 50m2 cũng đừng ngại ngần mà thiết kế văn phòng sáng tạo thú vị và mang lại rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì kiến trúc sư có thể mang đến cho không gian văn phòng diện tích nhỏ bé với chi phí vô cùng tiết kiệm. Cùng ICADVietnam cải tạo không gian làm việc cho doanh nghiệp nhé!

Rate this post
0/5 (0 Reviews)