Thiết kế văn phòng sáng tạo cho không gian mở

Ngày 06 Tháng 12, 2021

Nhiều doanh nghiệp tin rằng, thiết kế văn phòng sáng tạo cho không gian mở sẽ mang lại hiệu quả gấp đôi. Vừa tạo môi trường giao tiếp, hợp tác, vừa xây dựng môi trường thú vị và đầy cảm hứng giúp nhân viên gia tăng hiệu suất làm việc. Dưới đây là một vài cách thiết kế văn phòng sáng tạo cho không gian mở!

Sử dụng kính thấu suốt 

Thay vì những vách ngăn bằng thạch cao, tường chắn như trước đây, kính trong suốt được sử dụng rất nhiều trong văn phòng sáng tạo cho không gian mở. Nhằm xóa nhòa những cảm giác về giới hạn không gian, giúp khai phóng tầm nhìn và tạo sự rộng mở. 

Không những vậy, sử dụng kính trong suốt cũng là cách để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho văn phòng, trung hòa ánh đèn điện và mang đến cảm giác thoáng đãng.

Hòa phối màu sắc tổng thể

Lựa chọn những gam màu thích hợp làm màu tường, màu trần, màu của đồ nội thất, trang trí…tạo nên một tổng thể văn phòng sáng tạo với không gian mở thống nhất và đẹp mắt. Đó có thể là những gam màu hài hòa, trang nhã hoặc là chọn màu sắc đối lập toát lên sự năng động, đầy sức sống.

Màu sắc không chỉ làm đẹp, nó còn mang lại những hiệu ứng thị giác rất hiệu quả. Ví dụ như sử dụng màu tối cho trần nhà sẽ khiến trần trông cao hơn thực tế, sử dụng màu sáng cho tường để thấy như không gian của văn phòng sáng tạo được mở rộng. 

Lựa chọn phong cách nội thất thông minh

Khi lựa chọn nội thất cho văn phòng sáng tạo có không gian mở, nên ưu tiên các đồ vật nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian, không ngăn cách không gian thái quá. Nội thất được thiết kế có nét chấm phá tạo sự mới mẻ mà vẫn mang hơi thở hiện đại cho cả căn phòng.

Tùy thuộc mỗi phong cách thiết kế mà vật liệu và hình dạng, hoa văn đồ nội thất sẽ khác nhau. Nhưng nói chung vẫn phải cân đối giữa công năng tiện ích sử dụng với thẩm mỹ nghệ thuật trong đó.

Lựa chọn nội thất phù hợp cho văn phòng sáng tạo

Tóm lại

Lối kiến trúc mở đang ngày càng ăn sâu vào phong cách thiết kế văn phòng làm việc tại các doanh nghiệp. Sự ngăn cách không gian vì thế mà càng nhạt nhòa, đồng nghĩa những văn phòng cũng được rộng mở. Với mục đích cuối cùng là mang đến những không gian làm việc thoải mái, tự do và hiệu quả nhất.

ICADVietnam – tự hào là đơn vị sáng tạo không gian mở cho các doanh nghiệp.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)