Thiết kế văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Văn phòng sáng tạo là không gian làm việc đầy cảm hứng, kích thích sự sáng tạo cho nhân viên. Đồng thời là nơi thể hiện hình ảnh thương hiệu đặc sắc của doanh nghiệp. Điều đó đòi hỏi thiết kế văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp về cả không gian, màu sắc, ánh sáng.

1. Tại sao nên có văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp?

Văn phòng sáng tạo đang trở thành xu hướng văn phòng làm việc thịnh hành trên thể giới, và Việt Nam không phải ngoại lệ. Đặc biệt là các doanh nghiệp dịch vụ như IT, truyền thông media, thiết kế design… thì văn phòng sáng tạo là không thể thiếu.

Những công ty có văn phòng sáng tạo càng chuyên nghiệp, nhân viên tỏ ra làm việc hiệu quả hơn hẳn những công ty khác. Làm việc trong một không gian đẹp và thú vị giúp nhân viên có hiệu suất làm việc cao hơn ít nhất 20%, cởi mở hơn, hợp tác tốt hơn và cảm thấy yêu thích công việc hơn (theo Forbes). Cũng vì thế, những doanh nghiệp có không gian làm việc càng lý tưởng thì càng dễ thu hút nhân tài.

Sử dụng màu đỏ và trắng thương hiệu làm chủ đạo cho văn phòng sáng tạo của Cocacola

Mặt khác, văn phòng sáng tạo chính là nơi doanh nghiệp thể hiện “mình là ai?”. Văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp sẽ truyền tải văn hóa doanh nghiệp trong nội bộ và tới khách hàng. Tạo sự uy tín và mang lại thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2. Thế nào là văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp?

Để đánh giá xem đây có phải một văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp hay không, người ta không áp dụng các chuẩn mực cứng nhắc. Ví dụ như: một mét vuông một cái bàn, chỗ ngồi luôn cố định hay phải có đầy đủ các khu chức năng… 

Ánh sáng đèn làm trần cao hơn rõ rệt

Với văn phòng sáng tạo, mọi thứ đều có thể. Bạn có thể mang nguyên một quán café vào văn phòng, đặt những kệ cây xanh cùng kệ sách hoặc trang trí những hình vẽ vô cùng sống động. Miễn sao tạo ra không gian làm việc thoải mái, năng động. Đảm bảo tối ưu được 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc là: màu sắc hài hòa, ánh sáng phù hợp, độ cao trần nhà đủ thoáng rộng. 

  • Chuyên nghiệp về màu sắc: Thường có thể lựa chọn màu sắc của thương hiệu, theo phong thủy, phong cách của doanh nghiệp làm màu chủ đạo. Màu sắc được phối hợp hài hòa, có nóng có lạnh.
  • Chuyên nghiệp về ánh sáng: Kết hợp cả ánh đèn điện và ánh sáng mặt trời, đảm bảo mọi ngóc ngách đều sáng nhưng không lóa mắt.
  • Chuyên nghiệp về cao độ trần nhà: đảm bảo trần nhà đủ cao khiến không gian được nâng lên, tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái.

Phải toát lên phong cách của doanh nghiệp, truyền tải một thông điệp hay một câu chuyện ý nghĩa nào đó. Và hơn hết, đó là nơi nhân viên của bạn muốn ngồi làm việc để cho ra những ý tưởng tuyệt vời làm nên thành công của chính họ và cho doanh nghiệp.

3. Thiết kế văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp có khó không?

Câu trả lời là không. Đã có rất nhiều doanh nghiệp sở hữu những văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp và ấn tượng đến không ngờ. Và ở Việt Nam có thể kể đến như: Văn phòng Tomochain, văn phòng OJT, văn phòng Imagtor… 

Nếu muốn thiết kế và xây dựng văn phòng làm việc chuyên nghiệp. Nhưng còn vướng mắc về cách bố trí không gian, điều phối màu sắc và ánh sáng, lựa chọn vật liệu… ICADVietnam sẽ tư vấn cho bạn những phương án tối ưu nhất. Trong gần 10 năm hoạt động, ICAD tự hào là đơn vị đi đầu về thiết kế văn phòng sáng tạo. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, tận tâm, thời gian thi công nhanh chóng, tối ưu chi phí và không gian. Liên hệ ngay để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post