Xu hướng thiết kế văn phòng xanh, sạch đẹp nhất 2022

Ngày 10 Tháng 01, 2022

Thiết kế văn phòng xanh là một xu hướng được rất nhiều công ty lựa chọn. Việc lựa chọn văn phòng xanh nhằm tăng sự mới lạ cho không gian.

Thiết kế văn phòng xanh với không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Văn phòng xanh được thiết kế sẽ giảm được nhiều chi phí điện thắp sáng và tạo cho nhân viên một tâm lý thoải mái, năng suất làm việc cao hơn. Văn phòng xanh tạo nên một ấn tượng đẹp trong mắt khách hàng.

thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng xanh của tập đoàn Viettel.

Hôm nay ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về thế nào là một văn phòng xanh. Vậy không để các bạn phải chờ lâu nữa, ICAD mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây !

Thiết kế văn phòng xanh có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà văn phòng xanh lại được nhiều doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng đến vậy. Dưới đây là những lợi ích mà doanh nghiệp bạn nhận được khi lựa chọn thiết kế văn phòng xanh

Lợi ích cho doanh nghiệp

– Tăng năng suất làm việc: Tinh thần làm việc của nhân viên và lãnh đạo sẽ bớt căng thẳng, dồn nén áp lực thì năng suất làm việc sẽ được tăng cao vì môi trường làm việc thoải mái. Lựa chọn sắp xếp và bố trí các chậu cây xanh, tường cỏ thảm thực vật sẽ làm cho nhân viên như đang được ở trong công viên thoáng mát, tạo không khí mới và thúc đẩy tinh thần làm việc.

– Chi phí được giảm một cách đáng kể: Thiết kế văn phòng xanh tạo không gian mở giúp giảm bớt chi phí xây dựng cửa, vách ngăn các khu với nhau. Cây xanh sẽ giúp cân bằng không khí trong phòng làm việc, làm dịu, làm mát khí nóng từ đó tiết kiệm được tối đa tiền điện. Không gian mở giúp ta hấp thu được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Ánh sáng có ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của con người, giúp văn phòng trở nên quang đãng và nhiều năng lượng tích cực sẽ giảm bớt tiền điện chiếu sáng.

– Giúp bảo vệ môi trường: Các vật liệu thân thiện với môi trường góp phần bảo vệ không gian sống tốt hơn, mang lại không khí trong lành, không nên thiết kế không gian xanh với văn phòng có diện tích nhỏ.

– Tạo được ấn tượng tốt đến khách hàng, đối tác và nhân viên: Thiết kế văn phòng không gian xanh sẽ tạo được vị thế cao trong mắt khách hàng. Họ cảm thấy thoải mái và tự nhiên khi đến với doanh nghiệp của bạn. Cùng với đó tinh thần làm việc của nhân viên được đẩy mạnh và yêu thích công việc hơn.

lợi ích thiết kế văn phòng xanh

Những lợi ích khi có một văn phòng xanh.

Lợi ích cho con người

– Nâng cao sức khỏe: Cải thiện hệ tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể giảm tình trạng mỏi mắt và tác động xấu cho cơ thể.

– Kích thích sự sáng tạo và giảm căng thẳng: Giúp con người kiểm soát được cảm xúc và cảm thấy cân bằng hơn. Con người cảm thấy thoải mái và có xu hướng suy nghĩ tích cực kích thích sự sáng tạo, phát triển được nhiều ý tưởng mới.

– Tập trung làm việc: Không gian xanh giúp hòa mình vào thiên nhiên sẽ làm cho con người tập trung và hoàn thành tốt công việc.

Các kiểu thiết kế văn phòng xanh

1. Thiết kế một khu vườn mini trong văn phòng

Văn phòng xanh được ICAD thiết kế cho Vinasa.

Không gian văn phòng xanh được thiết kế độc đáo với một khu vườn nhỏ mang đến một không gian tươi mát. Khu vườn có tác dụng lọc khí và loại bỏ các khí độc được phát ra từ những thiết bị văn phòng. Giúp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên. Cùng với đó cần chú ý đến kích thước của cây để tạo nên một mô hình xanh đẹp và thoáng mát nhất.

2. Thiết kế văn phòng xanh với không gian mở

Văn phòng xanh được ICAD thiết kế cho Vinasa.

Thiết kế văn phòng xanh với không gian mở giúp mọi người dễ dàng trao đổi công việc với nhau. Những chậu cây nhỏ được đặt tại bàn làm việc của nhân viên, những chiếc cửa số với bề mặt thoáng sẽ giúp hứng trọn ánh sáng của tự nhiên tiết kiệm điện năng.

3. Thiết kế văn phòng với vách ngăn làm từ cây xanh

Văn phòng xanh được ICAD thiết kế cho OJT.

Với vách ngăn được làm bằng cây xanh không chỉ tạo sự sáng tạo mà còn mang lại nguồn năng lượng sạch cho không gian văn phòng. Bên cạnh đó, vách ngăn cây xanh còn làm cho văn phòng trở nên hài hòa, thoải mái hơn.
Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay, ICAD đã gửi đến bạn những ý tưởng thiết kế văn phòng xanh, đẹp, ấn tượng nhất năm 2022. Việc thiết kế văn phòng xanh thực sự là lựa chọn tối ưu giành cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tại các thành phố. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng, hãy liên hệ ngay với ICAD để được hỗ trợ tư vấn cụ thể chi tiết nhất.

Rate this post