Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng sáng tạo

Ngày 06 Tháng 12, 2021

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng sáng tạo ngày càng được nâng cao, không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, mà còn phải gia tăng công năng, tiện ích, giúp tăng hiệu suất làm việc và thể hiện được hình ảnh thương hiệu.

Tiêu chuẩn về thẩm mỹ 

Khi thiết kế văn phòng sáng tạo thì tình thẩm mỹ là một trong những tiêu chuẩn rất quan trọng!

Theo Forbes, một không gian làm việc đẹp sẽ giúp nhân viên cải thiện hiệu suất làm việc, cởi mở và mạnh dạn hơn khi giao tiếp, tăng hiệu quả làm việc rõ rệt. Có một sự thật là, các nhân viên ngày càng thích làm việc ở trong một môi trường thú vị, sáng tạo và thoải mái, hơn là ngồi lì tại văn phòng làm việc nhàm chán. Nói cách khác, đảm bảo tính thẩm mỹ chính là cách để doanh nghiệp thúc đẩy tinh thần làm việc cho nhân viên của mình. Hơn nữa, còn giúp tạo thiện cảm với khách hàng và đối tác ngay từ lần đầu tiên.

Văn phòng sáng tạo đề cao tính thẩm mỹ

Tiêu chuẩn về thẩm mỹ của văn phòng sáng tạo là dựa vào việc đảm bảo tối ưu về các yếu tố màu sắc, ánh sáng, cách bài trí nội thất, sắp xếp bố cục không gian và trang trí văn phòng. Tạo nên một tổng thể về không gian thật hài hòa, đẹp mắt và ấn tượng.

Tiêu chuẩn về công năng, tiện ích

Văn phòng sáng tạo nào cũng phải có đầy đủ công năng, tiện ích của một văn phòng làm việc và có thể là vượt trội hơn thế.

Văn phòng sáng tạo đảm bảo tiện ích sử dụng

Tiêu chuẩn về công năng, tiện ích của văn phòng sáng tạo không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cho nhân viên một chỗ ngồi làm việc tại văn phòng. Mà còn là việc cung cấp cho nhân viên đầy đủ những yếu tố giúp họ hoàn thành công việc với hiệu suất tối đa. 

Ví dụ: văn phòng làm việc có thể linh hoạt cho cả việc hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm, văn phòng tích hợp giữa không gian làm việc và không gian thư giãn, văn phòng trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ công việc như màn chiếu lớn… 

Tiêu chuẩn về văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp chính là nền móng của một văn phòng sáng tạo. 

Bởi vì, văn phòng sáng tạo được thiết kế cho mỗi một doanh nghiệp khác nhau và chỉ dành riêng cho doanh nghiệp đó. Để ngay khi nhìn vào, từ nhân viên đến đối tác, khách hàng đều ngay lập tức để lại một dấu ấn in sâu trong tâm trí: “Đây là hình ảnh, là bộ mặt của doanh nghiệp”.

Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện qua màu sắc chủ đạo, qua những chi tiết hoa văn đặc trưng, hay một vật tượng trưng cho toàn bộ tinh thần và phong cách của doanh nghiệp. Một trong những văn phòng sáng tạo đặc sắc nhất khi thể hiện văn hóa doanh nghiệp chính là văn phòng Tomochain: các ký tự code đặc trưng của ngành công nghệ thông tin, cây trí tuệ thể hiện dấu án cá nhân…

Văn phòng sáng tạo thể hiện văn hóa doanh nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng sáng tạo đúng chuẩn

Muốn sở hữu một văn phòng sáng tạo hội tụ đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn trên, bạn hãy tìm đến những đơn vị tư vấn và thiết kế văn phòng sáng tạo uy tín, chất lượng. Đặc biệt ở Hà Nội, ICADVietnam là một trong số những đơn vị được rất nhiều doanh nghiệp tìm đến và tin tưởng.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)