20+ Mẫu thiết kế văn phòng mở chuyên nghiệp nhất 2024?

Ngày 15 Tháng 04, 2024

Thiết kế văn phòng mở không chỉ là nơi làm việc mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình văn hóa, hình ảnh doanh nghiệp và tạo ra một môi trường làm việc khoa học, hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tạo ra một không gian vừa chuyên nghiệp, vừa thoải mái đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhân viên. Vậy hãy cùng ICADVietjnam khám phá 20+ mẫu thiết kế văn phòng mở chuyên nghiệp nhất 2024 qua bài viết dưới đây nhé!

Văn phòng Uahwatanasakul Offices – Bangkok
Văn phòng Uahwatanasakul Offices – Bangkok

Tóm tắt bài viết

Thiết kế văn phòng mở là gì? Văn phòng làm việc mở có phải là xu hướng hiện nay?

Thiết kế văn phòng mở là mô hình văn phòng hạn chế sự tách biệt, phân chia giữa các phòng ban với nhau. Văn phòng không gian mở sẽ loại bỏ tối đa các không gian riêng tư, hay những bức tường ngột ngạt, gò bó theo phong cách truyền thống. Thay vào đó, văn phòng mở sẽ được thay thế bằng các module di động, những vách ngăn di động, vách ngăn thấp hoặc thậm chí không có vách ngăn để mọi người có thể nhìn thấy nhau, tương tác với nhau khi làm việc.

Văn phòng Confidential Financial Company Offices - Gdynia
Văn phòng Confidential Financial Company Offices – Gdynia

Thiết kế văn phòng mở đang là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng làm việc linh hoạt, năng động dẫn đầu xu hướng 2024 hiện nay. Bởi phong cách này hướng đến sự hiện đại, trẻ trung và năng động tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, giữ chân nhân tài.

Tùy thuộc vào những mẫu thiết kế mà doanh nghiệp lựa chọn, thêm vào đó là những nét phá cách độc đáo hay sự kết hợp giữa văn phòng mở và cây xanh, nghệ thuật tranh ảnh… nhằm tạo ra sự mới lạ, thống nhất, hài hòa trong tổng thể không gian. Trong văn phòng không gian mở, nhân viên có thể nhìn thấy rõ đồng nghiệp của mình, điều này giúp họ dễ dàng trò chuyện, trao đổi và hiểu rõ hơn về công việc của nhau.

5+ Lợi ích mà không gian văn phòng mở mang lại cho doanh nghiệp

Hãy cùng ICADVietnam khám phá 5+ lợi ích đáng giá mà không gian văn phòng mở mang lại cho doanh nghiệp và nhân sự dưới đây.

Mở rộng không gian thoáng mát

Khi loại bỏ những vách ngăn, không gian văn phòng làm việc tự nhiên mở ra và trở nên thông thoáng hơn. Giữa các phòng ban như phòng nhân viên, quản lý, phòng họp… có sự kết nối mà không cần chia cắt từ những vách ngăn gò bó cản trở. Thiết kế văn phòng mở đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ, cần tối ưu chi phí nhưng vẫn tận dụng tối đa diện tích và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hiện đại.

Văn phòng BAT DBS Poland Offices - Warsawa
Văn phòng BAT DBS Poland Offices – Warsawa

Mang lại không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên

Trong môi trường làm việc truyền thống, mọi người thường bị hạn chế  bởi những không gian đóng kín, ít có cơ hội tương tác với bên ngoài. Điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của nhân viên và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc. Tuy nhiên, khi thiết kế văn phòng mở, không gian làm việc sẽ trở nên mở rộng hơn, gần gũi hơn với môi trường, thiên nhiên xung quanh.

Văn phòng Confidential Financial Company Offices - Gdynia
Văn phòng Confidential Financial Company Offices – Gdynia

Không gian văn phòng mở, giúp bạn có thể cảm nhận được không khí tươi mới, trong lành từ bên ngoài và hòa mình vào thiên nhiên. Điều này, giúp làm cho tâm trạng của mọi người trong công ty trở nên tốt hơn và đem lại cảm giác thoải mái, an tâm trong quá trình làm việc.

Tăng sự gắn kết giữa những con người trong doanh nghiệp

Thiết kế văn phòng mở có thể tăng sự gắn kết giữa những con người trong doanh nghiệp vì nó tạo ra một môi trường làm việc gần gũi và trao đổi dễ dàng hơn. Không gian làm việc theo xu hướng mở thúc đẩy mạnh sự tương tác, giao lưu với nhau giữa các thành viên trong doanh nghiệp, không chỉ phối hợp trong công việc mà còn cởi mở hơn trong việc chia sẻ cuộc sống thường ngày, giúp họ đoàn kết hơn.

Văn phòng M Moser Associates Offices - Paris
Văn phòng M Moser Associates Offices – Paris

Sự gần gũi trong không gian làm việc mở tạo ra một tinh thần đồng đội, làm việc nhóm mạnh mẽ. Điều này tạo điều kiện cho sự hợp tác, tương tác tự nhiên hơn giữa các nhóm công việc và phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp. 

Tạo nên sự tiện nghi tối ưu nhất

Trong một văn phòng làm việc mở, việc kết nối giữa các không gian là điều rất quan trọng. Điều này có nghĩa là các phòng làm việc, phòng họp, khu vực nghỉ ngơi sẽ được liên kết một cách tự nhiên và gần gũi hơn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi không gặp phải những bức tường làm cản trở và gây cảm giác chật chội. 

Văn phòng HKS Offices - Atlanta
Văn phòng HKS Offices – Atlanta

Đặc biệt, đối với các căn phòng có diện tích nhỏ, việc sử dụng không gian mở sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thuận tiện và tăng sự gắn kết giữa mọi người hơn. Từ đó cũng tạo nên một môi trường làm việc tích cực, đem lại hiệu quả, năng suất cao góp phần vào việc xây dựng doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Không gian làm việc ấn tượng, chuyên nghiệp

Điểm độc đáo nổi bật của văn phòng mở chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố nội thất, ngoại thất, con người và thiên nhiên. Những yếu tố này tương tác với nhau tạo nên một sự liên kết hài hòa, sáng tạo và mang lại không gian làm việc ấn tượng, độc nhất thu hút mọi người.

Văn phòng White & Case Offices - Dubai
Văn phòng White & Case Offices – Dubai

Các nguyên tắc cần biết khi thiết kế văn phòng mở

Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần biết để sở hữu mẫu văn phòng mở hiện đại, tiện nghi và lý tưởng nhất.

Đảm bảo sự liên thông, gắn kết về không gian, di chuyển

Trong thiết kế văn phòng mở, việc đảm bảo sự liên thông và gắn kết giữa các không gian và phương tiện di chuyển là rất quan trọng. Mặc dù văn phòng mở nhắm đến việc tạo ra không gian làm việc chung, nhưng vẫn cần có những không gian riêng tư nhỏ để nhân viên có thể thảo luận riêng tư hoặc tổ chức các cuộc họp nhóm quan trọng.

Để tạo ra sự riêng tư và tách biệt một cách hợp lý, có thể sử dụng kính trong suốt để ngăn cách giữa các phòng hoặc sử dụng vách ngăn lửng để phân chia giữa các nhân viên trong cùng một phòng ban. Đồng thời, việc sử dụng cửa sổ có kích thước lớn sẽ giúp tạo ra cảm giác rộng rãi và thoải mái cho không gian làm việc.

Hạn chế những tiếng ồn, tạp âm từ môi trường xung quanh

Thiết kế văn phòng mở, việc hạn chế tiếng ồn, tạp âm từ môi trường xung quanh là một yếu tố quan trọng để tạo ra một môi trường làm việc yên tĩnh và tập trung. Doanh nghiệp nên sử dụng vật liệu cách âm cho tường, trần giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài và các không gian khác trong văn phòng. 

Văn phòng iSpace Environments Showroom and Offices - Minneapolis
Văn phòng iSpace Environments Showroom and Offices – Minneapolis

Không những thế, việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, các vật dụng ngăn nắp trong không gian văn phòng còn giúp giảm tiếng ồn và tạo ra một không gian yên tĩnh hơn.

Đảm bảo an toàn, ưu tiên yếu tố bảo mật thông tin cá nhân

Trong bố trí văn phòng mở, việc đảm bảo an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân của mọi người là rất quan trọng. Một giải pháp đơn giản và hiệu quả là cung cấp cho mỗi nhân viên một chiếc bàn có ngăn kéo được khóa hay tạo ra các tủ đựng hồ sơ an toàn để bảo mật thông tin. Điều này không chỉ giúp bảo vệ vật dụng cá nhân của họ mà còn mang lại sự tiện lợi và dễ dàng trong việc sử dụng.

Bên cạnh đó, nên hạn chế cho nhân viên ngồi làm việc quay lưng ra khu vực chung nhằm tạo cảm giác an toàn, tránh cảm giác bất an cho nhân sự và giúp họ tập trung vào công việc một cách tốt nhất có thể.

Màu sắc chủ đạo ấn tượng, ý nghĩa và hài hòa

Khi thiết kế văn phòng mở, việc chọn màu sắc chủ đạo cũng là yếu tố cần quan tâm để tạo ra ấn tượng và hài hòa cho không gian làm việc. Thường thì các gam màu như trắng, be, kem, sữa… thường được ưa chuộng. Tuy nhiên, để mang lại sự độc đáo cho môi trường làm việc, có thể kết hợp các màu này với nhau để tạo ra một không gian văn phòng sang trọng và chuyên nghiệp hơn.

Văn phòng Publicis Groupe Offices - New York City
Văn phòng Publicis Groupe Offices – New York City

Ngoài ra, nên kết hợp màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp vào thiết văn phòng làm việc, điều này giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, không gây khó chịu khiến cho mọi người ghi nhớ lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp nhanh nhất.

Đồ dùng trang trí cho không gian trở nên nổi bật

Vật dụng, đồ trang trí trong thiết kế văn phòng mở là một trong những nguyên tắc quan trọng không được bỏ quên trong quá trình thi công, thiết kế. Có thể trang trí những tác phẩm nghệ thuật, chậu cây xanh làm cho không gian văn phòng mở trở nên bắt mắt và thu hút hơn. Sự hiện diện của những tác phẩm nghệ thuật không chỉ làm cho không gian trở nên sống động, mới mẻ hơn, mà còn thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy và tinh thần đồng đội khi làm việc. 

Văn phòng Adidas Offices - Santiago
Văn phòng Adidas Offices – Santiago

Đồng thời, cây xanh không chỉ làm cho không gian trở nên sinh động hơn, mà còn tạo ra sự điều hòa trong không khí, tạo cảm giác thư thái, giúp tăng cường sự tập trung và hiệu suất làm việc của nhân viên.

Chú ý vào sức khỏe nhân viên

Bất kỳ không gian văn phòng nào, từ mở cho tới khép kín thì việc quan tâm, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân viên là điều rất cần thiết. Cần lựa chọn bàn ghế có chiều cao, chiều rộng, kích thước phù hợp với nhân viên để khi làm việc có thể thoải mái nhất. Bên cạnh đó, văn phòng mở cũng cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên để năng lượng của mọi người lúc nào cũng tràn đầy sức sống.

Văn phòng Cowbell Offices - Pune
Văn phòng Cowbell Offices – Pune

Xu hướng thiết kế văn phòng mở trong doanh nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Sau đây là các xu hướng thiết kế văn phòng mở trong doanh nghiệp được yêu thích, ưa chuộng hiện nay.

Thiết kế văn phòng làm việc mở loại bỏ những vách tường bí bách

Không gian văn phòng truyền thống thường được thiết kế với cảm giác kín đáo, cách ly các khu vực với nhau. Tuy nhiên, với phong cách mở, không gian làm việc được mở rộng bằng cách loại bỏ những vách tường đóng kín, tạo cảm giác thoải mái và gần gũi hơn. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao tiếp, hỗ trợ giữa các nhân viên mà còn tạo ra một môi trường làm việc trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn.

Văn phòng Lumenis Offices - Shanghai
Văn phòng Lumenis Offices – Shanghai

Thiết kế văn phòng mở với đồ nội thất tiện lợi, linh hoạt

Thiết kế văn phòng mở có nhiều lựa chọn đồ nội thất tiện ích phong phú phục vụ cho nhu cầu công việc. Bàn làm việc module được chia sẻ hoặc bàn dài có vách ngăn là những lựa chọn phổ biến, giúp tạo ra không gian làm việc tiện lợi. Sử dụng tủ có hộc di động làm cho không gian văn phòng mở trở nên gọn gàng và khoa học hơn. Những hộc tủ này có thể chứa đựng nhiều tài liệu quan trọng cần thiết cho công việc hàng ngày.

Văn phòng Medicover Offices - Warsaw
Văn phòng Medicover Offices – Warsaw

Văn phòng mở kết hợp với không gian xanh thoáng đãng

Tích hợp yếu tố văn phòng làm việc xanh vào không gian mở là một xu hướng phổ biến được đánh giá cao không chỉ trong thời điểm hiện tại mà còn trong tương lai. Không gian xanh không chỉ làm cho văn phòng trở nên đẹp mắt mà còn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện hơn, giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng và stress.

Thiết kế văn phòng mở tận dụng nguồn ánh sáng từ thiên nhiên

Thiết kế văn phòng mở cần phải bố trí ánh sáng tự nhiên cùng ánh sáng từ đèn điện một cách cân đối và hài hòa nhất có thể. Tránh tạo ra sự tương phản quá mạnh hoặc ánh sáng quá chói, vì điều này có thể gây cảm giác khó chịu. 

Văn phòng Autocab Offices - Manchester
Văn phòng Autocab Offices – Manchester

Ánh sáng đầy đủ là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc, đặc biệt là trong môi trường làm việc như văn phòng hay doanh nghiệp. Nơi đây, phải sử dụng máy tính là thường xuyên nên việc có hệ thống ánh sáng phù hợp là một phần quan trọng để bảo vệ sức khỏe của nhân viên, đặc biệt là đôi mắt.

Thiết kế văn phòng mở nghệ thuật 

Thiết kế văn phòng mở nghệ thuật là một phong cách năng động và linh hoạt, thường được tạo ra để thúc đẩy sự sáng tạo, tương tác giữa các thành viên trong tổ chức. Đặc điểm của thiết kế này thường bao gồm không gian mở rộng, ánh sáng tự nhiên nhiều, sử dụng các vật liệu và màu sắc độc đáo, lạ mắt để tạo ra một môi trường làm việc truyền cảm hứng. 

Xem thêm: Báo giá thiết kế văn phòng mở trọn gói chi tiết mới nhất 2024

Top 20 mẫu thiết kế văn phòng mở chuyên nghiệp nhất  năm 2024

Cùng khám phá TOP 20 mẫu thiết kế văn phòng mở chuyên nghiệp nhất năm 2024 ngay sau đây!

Văn phòng MCG Health Offices – Seattle

Văn phòng MCG Health Offices - SeattleVăn phòng MCG Health Offices - Seattle
Văn phòng MCG Health Offices – Seattle

Văn phòng Department of Transport Offices – Ringwood

Văn phòng Department of Transport Offices - Ringwood
Văn phòng Department of Transport Offices – Ringwood

Văn phòng Mycsa & Mulder Co. Offices – Madrid

Văn phòng Mycsa & Mulder Co. Offices - Madrid
Văn phòng Mycsa & Mulder Co. Offices – Madrid

Văn phòng Unowhy Offices – Paris

Văn phòng Unowhy Offices - Paris
Văn phòng Unowhy Offices – Paris

Văn phòng 2U Offices – Cape Town

Văn phòng 2U Offices - Cape Town
Văn phòng 2U Offices – Cape Town

Văn phòng Diageo Offices – Shanghai

Văn phòng Diageo Offices - Shanghai
Văn phòng Diageo Offices – Shanghai

Văn phòng Pfizer Offices – Istanbul

Văn phòng Pfizer Offices - Istanbul
Văn phòng Pfizer Offices – Istanbul

Văn phòng Doctor Anywhere Offices – Singapore

Văn phòng Doctor Anywhere Offices - SingaporeVăn phòng Doctor Anywhere Offices - Singapore
Văn phòng Doctor Anywhere Offices – Singapore

Văn phòng Global Risk Partners Offices – London

Văn phòng Global Risk Partners Offices - London
Văn phòng Global Risk Partners Offices – London

Văn phòng Nucleus Office Spec Suite – Mumbai

Văn phòng Nucleus Office Spec Suite - Mumbai
Văn phòng Nucleus Office Spec Suite – Mumbai

Văn phòng LinkedIn Offices – Shanghai

Văn phòng LinkedIn Offices - Shanghai
Văn phòng LinkedIn Offices – Shanghai

Văn phòng Global Risk Partners Offices – London

Văn phòng Global Risk Partners Offices - London
Văn phòng Global Risk Partners Offices – London

Văn phòng Bionic Offices – Tel Aviv

Văn phòng Bionic Offices - Tel Aviv
Văn phòng Bionic Offices – Tel Aviv

Văn phòng 1517 Media Offices – Minneapolis

Văn phòng 1517 Media Offices - Minneapolis
Văn phòng 1517 Media Offices – Minneapolis

Văn phòng Booking.com Offices – Tel Aviv

Văn phòng Booking.com Offices - Tel AvivVăn phòng Booking.com Offices - Tel Aviv
Văn phòng Booking.com Offices – Tel Aviv

Văn phòng Mediabrands Offices – Madrid

Văn phòng Mediabrands Offices - Madrid
Văn phòng Mediabrands Offices – Madrid

Văn phòng Whispir Offices – Melbourne

Thiết kế văn phòng mở
Văn phòng Whispir Offices – Melbourne

ICADVietnam – Đơn vị chuyên thiết kế, thi công văn phòng làm việc xu hướng mở chuyên nghiệp, độc đáo

ICADVietnam là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong việc thiết kế văn phòng sáng tạo tại Việt Nam. Với đội ngũ gồm kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp thiết kế độc đáo, hiện đại và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

ICADVietnam luôn tạo ra các thiết kế độc đáo, mang tính sáng tạo cao để tạo nên không gian làm việc đặc biệt, mới mẻ và phản ánh được đặc điểm riêng biệt của từng doanh nghiệp. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến sự ấn tượng, tạo dấu ấn riêng cho mỗi dự án. Bên cạnh đó, ICADVietnam luôn lựa chọn các vật liệu cao cấp, thân thiện môi trường để đảm bảo không chỉ độ bền mà còn đảm bảo sức khỏe của người sử dụng và môi trường xung quanh.

ICADVietnam
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại ICADVietnam

Thiết kế văn phòng mở đang là xu hướng hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhân viên và cả môi trường xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, để có một không gian văn phòng mở ưng ý, hài hòa đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cần đảm bảo được nhiều yếu tố liên quan. Nếu bạn đang có ý định thiết kế văn phòng mở, hãy liên hệ ngay với ICADVietnam hoặc hotline 0983 141 283  để được tư vấn chi tiết, lựa chọn mẫu văn phòng phù hợp và hài hòa nhất nhé!

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)