VMG – thi công văn phòng 1200m2 chỉ trong 55 ngày

Ngày 07 Tháng 12, 2022

Không gian mở – open space là một trong những xu hướng thiết kế thi công văn phòng mà nhiều doanh nghiệp hướng tới bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Xuất phát điểm là một doanh nghiệp tiên phong về công nghệ số và công nghệ dữ liệu tại Việt Nam, VMG Media không chỉ chú trọng trong phát triển sản phẩm dịch vụ mà còn quan tâm đến nâng cao trải nghiệm của nhân viên, do đó họ muốn tạo nên một không gian mở đem lại sự thoải mái và thuận tiện nhất cho nhân viên của mình. 

Thấu hiểu được mong muốn và tinh thần của đối tác, đội ngũ kiến trúc sư ICADVietnam đã sáng tạo làm việc không ngừng nghỉ, mang đến một không gian cộng đồng và kết nối, hài hòa giữa công việc và giải trí, thỏa mãn kỳ vọng của VMG Media. Cùng ghé xem dự án thi công văn phòng này nhé!

Thi công văn phòng mở tại VMG Media - ICADVietnam
Thi công văn phòng mở tại VMG Media – ICADVietnam

Khu vực sảnh

Ghé thăm sảnh lễ tân nơi thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp, ICADVietnam sử dụng các vật liệu màu trắng vân đá và nâu gỗ làm tone chủ đạo cho khu vực này, tạo cảm giác thông thoáng rộng rãi, thể hiện sự thanh lịch và sang trọng. Cạnh đó là logo của VMG được đặt ở vị trí riêng biệt và rõ ràng, trở thành điểm nhấn về thương hiệu trong không gian nhưng không làm mất đi sự tinh tế. Mặt tường phía sau logo được cách điệu bằng họa tiết pixel, làm nổi bật ấn tượng về đặc thù ngành của một doanh nghiệp hàng đầu.

Không gian sảnh với Logo thương hiệu nổi bật
Không gian sảnh với Logo thương hiệu nổi bật

Khu vực làm việc chính

Không gian làm việc chính của doanh nghiệp được thiết kế với các dãy bàn liền kề, sắp xếp theo quy luật nhằm tối ưu diện tích sử dụng và không dùng vách lửng ngăn cách mỗi vị trí của nhân viên, điều này nâng cao sự tương tác và kết nối trong công việc.

Khu vực làm việc chính kết hợp khu phonebooth cá nhân
Khu vực làm việc chính kết hợp khu phonebooth cá nhân

Tuy nhiên, đối với một thiết kế văn phòng mở, đôi khi sẽ thiếu đi sự riêng tư cho nhân viên, điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có một không gian đáp ứng các nhu cầu làm việc cần sự yên tĩnh và mang tính cá nhân. Chúng tôi đã lựa chọn Phone booth là giải pháp trong dự án thi công văn phòng này. Những Phonebooth cách âm đặt ngay cạnh khu làm việc chính, tiết kiệm thời gian di chuyển và được thiết kế nhằm đảm bảo sự riêng tư nhưng không chiếm dụng quá nhiều diện tích, đồng thời vẫn hài hòa với bố cục của văn phòng.

Phone booth đặt cạnh khu vực làm việc chính.
Phone booth đặt cạnh khu vực làm việc chính.

Khu vực phòng họp

Phòng họp sử dụng kính cách âm với tone trung tính sang trọng
Phòng họp sử dụng kính cách âm với tone trung tính sang trọng

Yếu tố hàng đầu mà chúng tôi hướng tới là không gian mở, vì vậy ưu tiên hàng đầu là sự kết nối giữa các khu vực chức năng. Theo đó, nhằm tối ưu tính cộng đồng và kết nối trong văn phòng của doanh nghiệp, ICADVietnam đã sử dụng tường kính trong suốt cho một không gian mang tính riêng tư như phòng họp. Điều này còn tạo nên điểm nhấn khác biệt so với những phòng họp thông thường, khi mà không còn sự ngăn cách và bí bách của không gian, nhân viên có thể thoải mái hơn, khả năng tư duy và sáng tạo cao hơn, những ý tưởng trong mỗi cuộc họp cũng đa dạng hơn.

Khu vực pantry – khu vực phải có trong thiết kế văn phòng

Khu pantry được tạo nên bởi không gian ước lệ
Khu pantry được tạo nên bởi không gian ước lệ

Sự sáng tạo trong tạo dựng không gian chính là điểm nhấn đặc biệt nhất ở dự án thi công VMG Media lần này. Thay vì sử dụng các vật liệu tạo nên vách ngăn hay tường phân tách không gian thông thường, các kiến trúc sư ICADVietnam đã dựng nên khu pantry bằng cách sử dụng sự khác biệt trong màu sắc sàn và thiết kế cách điệu khác biệt trên trần, khiến nơi này mặc dù không dùng bất cứ vật liệu ngăn cách nào nhưng dường như có một không gian vô hình được dựng nên ở đây.

Không gian Collaboration

Không gian mang tính kết nối và sáng tạo nhất trong dự án lần này của chúng tôi chính là khu Collaboration. Sắc màu được sử dụng ở đây hoàn toàn khác biệt với những khu vực khác, đó là các màu sắc tương phản nhưng được kết hợp vô cùng hài hòa: trắng và xanh lam sẫm, vàng sáng và xanh dương nhạt, điểm xuyết thêm màu đỏ thương hiệu trên mảng tường puzzle, mang đến một không gian đầy sự sáng tạo, năng lượng và nhiệt huyết.

Khu collaboration với màu sắc tươi sáng
Khu collaboration với màu sắc tươi sáng

Một thiết kế văn phòng mang đậm nét tinh tế và sang trọng nhưng lại không mất đi sự sáng tạo và tính cộng đồng, VMG Media chính là không gian mở mà nhân viên luôn mơ ước. Ở nơi đây, nhân viên có được những trải nghiệm hoàn toàn mới, không chỉ năng suất công việc được nâng cao bởi những chi tiết thúc đẩy khả năng sáng tạo mà còn là những trải nghiệm trong thư giãn và nghỉ ngơi, đem đến sự cân bằng và niềm vui trong công việc.

Bạn mong muốn thiết kế thi công văn phòng sáng tạo như VMG cho doanh nghiệp mình? Liên hệ với ICADVietnam ngay để được tư vấn miễn phí!

Rate this post