Xây dựng không gian Co-working như thế nào?

Ngày 06 Tháng 12, 2021

Co-working space (hay không gian làm việc chung) đang ngày càng trở thành điểm đến ưa thích của rất nhiều công ty nhỏ, freelancer hoặc start-up. Mọi tiện nghi, thiết bị kỹ thuật, đặc biệt là sự tương tác và kết nối chính là ưu điểm nổi bật của mô hình này. Vậy, xây dựng không gian Co-working như thế nào?

Chọn địa điểm, vị trí xây dựng co-working

Rộng rãi, không gian an toàn, thuận tiện và gần trung tâm là các tiêu chí phải được xem xét hàng đầu khi chọn địa điểm xây dựng không gian Co-working. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về chi phí thuê mặt bằng sao cho phù hợp với khả năng.

Một khi đã tọa lạc ở vị trí đắc địa, co-working của bạn sẽ dễ dàng thu hút được nhiều sự chú ý và trở thành không gian làm việc được ưa thích

Thiết kế không gian 

Trước hết, phải đảm bảo không gian co-working rộng rãi, thoáng đãng, trang trí nội thất đẹp, toát lên phong cách độc đáo ấn tượng. Nhờ đó, tạo môi trường làm việc thoải mái, thân thiện và sáng tạo nhất cho người sử dụng. 

Bạn có thể xây dựng cho co-working của mình phong cách hiện đại đơn giản, sôi động phá cách hoặc một không gian hòa mình vào thiên nhiên… Còn gì tuyệt hơn khi được làm việc trong một không gian tuyệt vời như vậy!

Thiết kế không gian làm việc theo phong cách retro

Trang bị các tiện ích

Cùng với đó không gian làm việc chung cũng cần được trang bị đầy đủ tiện ích như: hệ thống cách âm, phòng hội thảo, internet hoặc các không gian làm việc nhóm từ 5-10 người… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo cung cấp không gian làm việc chuyên nghiệp và hữu dụng cho mọi người. Chứ không chỉ là một chỗ ngồi mà họ có thể tìm kiếm ở bất cứ quán cafe nào.

Trang bị đầy đủ tiện ích như: chỗ ngồi, internet, ánh sáng…

Lựa chọn đơn vị thiết kế co-working đáng tin cậy

Nếu bạn có ý tưởng co-working hoàn hảo, nhưng lại không chọn được một đơn vị thiết kế đảm bảo thì có thể ý tưởng của bạn sẽ không được thực hiện tốt nhất và khó truyền tải được điều mà bạn muốn. Bởi vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ các đơn vị xây dựng không gian co-working vững chuyên môn, dày kinh nghiệm với một mức giá hợp lý.

Chúc bạn thành công với không gian Co-working của chính mình!

Nhận tư vấn thiết kế Co-working MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

Rate this post