Gợi ý thiết kế văn phòng sáng tạo đơn giản

Ngày 03 Tháng 12, 2021

Ngày càng nhiều CEO muốn làm mới không gian làm việc theo xu hướng văn phòng sáng tạo, nhưng lại ngại sự phức tạp và vấn đề ngân sách. Dưới đây là những gợi ý đơn giản để chủ doanh nghiệp nào cũng có thể tạo ra văn phòng sáng tạo cho công ty.

Mang thiên nhiên vào văn phòng sáng tạo

“Văn phòng xanh” là một trong những cách làm đơn giản và được nhiều CEO ưa chuộng nhất để tạo ra văn phòng sáng tạo. Màu xanh của thiên nhiên khi được đưa vào không gian làm việc sẽ mang đến sự thoải mái, thư giãn để kích thích sự sáng tạo cho các nhân viên.

CEO có thể tham khảo nhiều phương pháp mang thiên nhiên vào văn phòng như: sắp xếp các chậu cây nhỏ ở lan can, sảnh, phòng giám đốc hoặc khu vực làm việc của nhân viên; sử dụng cây treo tường để tiết kiệm diện tích hoặc đặt một số lọ hoa nhỏ trong văn phòng… Màu xanh mát mắt sẽ giúp văn phòng thêm sống động và thú vị hơn nhiều!

Mang thiên nhiên vào văn phòng sáng tạo

Sử dụng văn phòng mở kích thích sự sáng tạo

Thay vì không gian làm việc truyền thống, gò bó nhân viên trong những bức tường chật hẹp hay làm vách ngăn bí bách ở góc làm việc của mỗi nhân viên… CEO có thể tham khảo văn phòng mở cho công ty mình.

Môi trường làm việc không còn bị “đóng hộp” mà thông thoáng sẽ giúp nhân viên được thoải mái hơn, kích thích khả năng sáng tạo, tăng sự giao tiếp và tính gắn kết trong đội ngũ. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm diện tích hiệu quả, rất đáng để thử cho những công ty có diện tích khiêm tốn.

 Lựa chọn màu logo làm màu chủ đạo cho văn phòng sáng tạo

Một gợi ý đơn giản tiếp theo cho các CEO muốn thiết kế văn phòng sáng tạo, đó là hãy sử dụng màu sắc logo làm màu chủ đạo cho không gian làm việc của công ty.

Logo là biểu tượng, mang dấu ấn của tổ chức. Màu sắc trên logo cũng thể hiện màu sắc của doanh nghiệp. Bởi vậy, khi thiết kế văn phòng, CEO nên cân nhắc việc lựa chọn màu chủ đạo là màu logo, từ đó có thể lan tỏa văn hóa công ty vào từng góc nhỏ trong không gian làm việc, giúp nhân viên cảm thấy gắn kết hơn với tổ chức. Ngoài ra, dùng màu logo cũng sẽ khiến các khách hàng, đối tác khi đến thăm văn phòng ấn tượng hơn với doanh nghiệp, mang đến thiện cảm về sự chuyên nghiệp, sáng tạo cho công ty.

CEO có thể sơn tường, trang trí trần, sử dụng các họa tiết hay đồ vật có màu logo… để bài thiết kế cho văn phòng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các màu sắc khác, miễn sao đảm bảo được sự hài hòa của tổng thể, và sự nổi bật của màu logo.

Để có một văn phòng sáng tạo hiệu quả với kinh phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất, CEO hãy nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao

 

 

Rate this post