Làm văn phòng sáng tạo như thế nào?

Ngày 02 Tháng 12, 2021

Để làm văn phòng sáng tạo, CEO cần phải tốn rất nhiều công sức, như vậy mới đảm bảo văn phòng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của công ty và giúp nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc.

Xác định nhu cầu và nguồn lực tài chính của doanh nghiệp để làm văn phòng sáng tạo

Làm văn phòng sáng tạo là xu hướng thiết kế không gian sao cho tối ưu được các yếu tố về ánh sáng, màu sắc, cao độ… để những người làm việc ở đây cảm thấy thoải mái nhất, nâng cao cảm hứng cũng như năng suất làm việc. Bởi vậy, dù ngày nay các công ty có ưa chuộng những văn phòng ấn tượng, lạ mắt đến mấy, suy cho cùng, họ cũng vẫn cần một không gian đáp ứng đầy đủ các chức năng của một nơi làm việc. Bên cạnh đó, kinh phí thiết kế không gian đó cũng cần phù hợp với tình hình tài chính của công ty.

Do đó, trước khi bắt tay làm văn phòng sáng tạo, CEO cần xác định được những nhu cầu của tổ chức. Muốn tính toán điều này, CEO phải cân nhắc kỹ lưỡng về đặc điểm công ty, số nhân viên hiện tại, thậm chí cả khả năng phát triển của doanh nghiệp… để đảm bảo văn phòng khi hoàn thiện sẽ có giá trị sử dụng lâu dài. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cũng cần suy nghĩ kỹ để cân đối ngân sách chi cho văn phòng sáng tạo sao cho thật hợp lý, tiết kiệm. 

Lên ý tưởng làm văn phòng sáng tạo

Tiêu chuẩn khi làm văn phòng sáng tạo là không gian vừa phải đáp ứng đủ công năng lẫn tính thẩm mỹ, lại vừa phải đẹp và ấn tượng, thể hiện “chất riêng” của CEO cũng như của công ty. Bởi vậy, lên ý tưởng để lựa chọn phong cách thiết kế là việc đóng vai trò vô cùng quan trọng khi thiết kế văn phòng.

Hiện nay, trào lưu làm văn phòng sáng tạo được nhiều CEO trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông ưa chuộng nhất với phong cách thiết kế không gian làm việc mang đặc trưng và nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Phong cách này sẽ giúp doanh nghiệp đưa màu sắc của mình vào từng góc làm việc của nhân viên, khiến nhân viên gắn bó hơn với tổ chức. Bên cạnh đó, những văn phòng này sẽ khiến các khách hàng, đối tác ấn tượng hơn với công ty, mang đến nhiều thuận lợi trong quá trình làm ăn, hợp tác.

Ngoài ra, làm văn phòng sáng tạo theo phong cách tối giản hay không gian mở… cũng là những phong cách rất được ưa thích nhờ việc tạo ra không gian thoáng đãng, phát huy tính sáng tạo và tiết kiệm diện tích không gian cho các công ty.

Gợi ý một số văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp

Văn phòng sáng tạo thể hiện màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp.

Mang cây xanh vào văn phòng sáng tạo. Cây xanh giúp văn phòng sáng tạo trở nên thoáng đãng hơn.

Phong cách thiết kế tối giản cho văn phòng sáng tạo.

Những bức tranh độc đáo sẽ khiến văn phòng trở nên sống động và truyền cảm hứng làm việc hơn cho nhân viên.

Nhận ngay tư vấn MIỄN PHÍ thiết kế văn phòng sáng tạo từ các kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng sáng tạo ở Việt Nam tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao/

0/5 (0 Reviews)
TƯ VẤN & BÁO GIÁ

TƯ VẤN & BÁO GIÁ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng ICADVietnam! Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!