Lợi ích của văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp

Ngày 02 Tháng 12, 2021

Văn phòng sáng tạo mang đến những lợi ích to lớn và lâu dài cho doanh nghiệp. Bởi vậy, ngày càng có nhiều CEO quyết định đầu tư thiết kế văn phòng sáng tạo cho công ty mình.

Văn phòng sáng tạo – Bí quyết truyền cảm hứng và nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên

Một khảo sát từ Tạp chí Forbes đã cho thấy: văn phòng làm việc thoải mái và độc đáo có thể tăng ít nhất 20% hiệu quả làm việc ở một công ty. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng: một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới khả năng làm việc và sáng tạo của con người là không gian.

Không gian văn phòng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc

Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên khi cần tập trung, nhiều người lại muốn tìm đến những nơi tạo cho họ sự thư giãn như ở các co-working hay những quán cafe độc đáo… Vì thế, nếu muốn nhân viên có cảm hứng hơn với công việc và tăng hiệu quả làm việc của họ, các CEO hãy nghĩ tới một văn phòng sáng tạo cho công ty của mình.

Văn phòng sáng tạo – Giải pháp tăng sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp

Không chỉ giúp công ty nâng cao hiệu suất, lợi ích tiếp theo của văn phòng sáng tạo còn là thắt chặt sự gắn kết trong đội ngũ và sự gắn kết giữa nhân viên với tổ chức.

Một văn phòng sáng tạo được tính toán, thiết kế chỉnh chu sẽ làm gia tăng tính tương tác giữa những người làm việc ở đó, giúp họ phối hợp làm việc tốt hơn, cũng như giúp nhân viên trong công ty đoàn kết, làm nền tảng xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Một văn phòng sáng tạo được tính toán, thiết kế chỉnh chu sẽ làm gia tăng tính tương tác giữa các nhân viên

Hơn nữa, theo Báo cáo về môi trường làm việc toàn cầu của Gallup, nguyên nhân hàng đầu khiến 51% người lao động cảm thấy không gắn bó với tổ chức là do không gian làm việc. Ngoài ra, nhiều khảo sát cũng chứng minh rằng: nhân sự hiện nay, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao và những người làm việc trong ngành sáng tạo, đều mong muốn làm việc lâu dài ở doanh nghiệp có văn phòng độc đáo, thoải mái. Đó là một trong những lý do hàng đầu thôi thúc các CEO đầu tư văn phòng sáng tạo cho công ty.

Văn phòng sáng tạo – Nơi thể hiện cá tính và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Không những về mặt “đối nội”, văn phòng sáng tạo còn mang đến lợi ích về mặt “đối ngoại” cho doanh nghiệp, đó là thể hiện cá tính và nhận diện thương hiệu đến với khách hàng, đối tác.

Văn phòng sáng tạo cũng thể hiện cá tính và đặc điểm riêng của công ty

Ở nhiều công ty, văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc của nhân sự, đây còn là không gian đón tiếp, gặp gỡ các khách hàng, đối tác. Vì thế, một văn phòng sáng tạo sẽ làm tăng ấn tượng và thiện cảm về công ty tới những “vị khách” quan trọng, giúp công ty “ghi điểm” và dễ dàng giành nhiều bản hợp đồng hay những thuận lợi trong quá trình hoạt động.

Muốn có một văn phòng sáng tạo? CEO hãy nhận ngay tư vấn MIỄN PHÍ từ những kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp: https://ICADVietnam.vn/van-phong-sang-tao/

Rate this post
0/5 (0 Reviews)