Mách bạn các cách giúp tối ưu hóa văn phòng hiệu quả để giữ nhân sự 

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Nhân viên có quyền lựa chọn làm việc theo nhiều cách khác nhau trong văn phòng. Không gian văn phòng kết hợp làm việc và giao lưu học hỏi đều hữu ích như nhau trong việc nâng cao hiệu suất công việc. Văn phòng hiện đại tận dụng thiết kế và công năng để trau dồi tài năng giúp nhân viên tập trung và phát triển, tạo ra một cộng đồng sôi động, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và hoàn thành sứ mệnh của công ty. Sau đây là 3 cách để tối ưu hóa văn phòng cho doanh nghiệp:

Làm việc không chỉ ở trên bàn

Nhân viên hoàn toàn có quyền lựa chọn làm việc ở những vị trí họ cảm thấy thoải mái nhất ngoài mặt bàn ra có thể trên sàn nhà, bậc cầu thang,… Bằng cách này nhân viên được linh hoạt không gian làm việc, tăng sức sáng tạo và nâng cao hiệu suất công việc.

Mang thiên nhiên vào văn phòng sáng tạo

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các yếu tố thiên nhiên sẽ làm tăng năng suất lao động lên hơn 15%. Văn phòng có thêm cây cối và hoa làm cho không gian văn phòng mở rộng và thoáng đãng hơn. Điều này tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên thay cảm giác bị gò bó trong bốn bức tường tù túng và áp lực công việc lớn.

Tận dụng các không gian trống

Không gian trống như hành lang, cầu thang, ban công có thể là những không gian mà chúng ta có thể tận dụng để truyền cảm hứng và khuyến khích nhân viên làm việc một cách tự nhiên. Việc tận dụng những không gian trống có thể là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho việc thiết kế thành những không gian riêng nhỏ nhắn như buồng nghỉ trưa hay chỗ thảo luận nhanh cho các nhân viên. Cũng có thể thiết kế không gian này thành những phòng nhỏ yên tĩnh, nhân viên của bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào họ cần để xử lý những công việc hạn chế sự sao nhãng.

ICAD Vietnam tự hào là công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên về lĩnh vực “văn phòng sáng tạo”, nhà ở Villas và Shophouse cao cấp. Kiến tạo không gian kiến trúc và nội thất đẹp và sáng tạo luôn là đam mê, niềm cảm hứng bất tận của chúng tôi!

Xem thêm: Văn phòng sáng tạo Tomochain 

Đừng quên theo dõi ICAD Vietnam trên Youtube để tìm hiểu kĩ hơn về các công trình văn phòng sáng tạo nhé!

Rate this post