Mẫu thiết kế văn phòng xanh sáng tạo, thân thiện với môi trường

Ngày 07 Tháng 05, 2024

Mẫu thiết kế văn phòng xanh không chỉ tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc đẹp mắt, mà còn chú trọng đến việc tận dụng hiệu quả các yếu tố thiên nhiên. Ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và sự xanh mát của cây cỏ làm cho không gian trở nên thoáng mát và truyền tải một nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Cùng ICADVietnam khám phá các mẫu thiết kế văn phòng xanh sáng tạo, thân thiện với môi trường qua bài viết dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế văn phòng xanh sáng tạo, thân thiện với môi trường
Văn phòng OLX Group Offices – Poznan

Mẫu thiết kế văn phòng xanh mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Mẫu thiết kế văn phòng xanh không chỉ là một xu hướng phổ biến mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp như:

Tạo nên bầu không khí tươi mát, trong lành và thân thiện

Mẫu thiết kế văn phòng xanh không chỉ giúp giảm phát thải CO2 mà còn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện với thiên nhiên. Bằng cách trồng cây xanh, hệ thống quang hợp vào văn phòng, chúng ta sẽ có không gian làm việc xanh mát mà còn tiết kiệm năng lượng và tăng cường sức khỏe. 

Beal Homes Offices - Hessle
Văn phòng Beal Homes Offices – Hessle

Tận dụng ánh nắng, gió và cây cỏ tự nhiên làm cho không khí trở nên trong lành và mang lại nhiều lợi ích khác như tạo cảm giác thư giãn, tăng cường sự sáng tạo trong công việc.

Tăng năng suất làm việc cho nhân viên văn phòng

Sự hiệu quả của công việc phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần của nhân viên. Nếu làm việc trong môi trường thoải mái, không căng thẳng, họ sẽ làm việc năng suất, sáng tạo hơn. Tạo ra một không gian làm việc xanh không chỉ đẹp mắt mà còn tươi mới, thoáng đãng có thể giúp cải thiện tinh thần làm việc. 

Khi nhìn thấy mảng xanh tự nhiên, tinh thần của nhân viên sẽ được nâng cao, giúp họ thư giãn và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các môi trường làm việc cần sự sáng tạo.

Tạo nên vẻ đẹp độc đáo, dấu ấn riêng cho doanh nghiệp

Mẫu thiết kế văn phòng xanh không chỉ đơn giản là môi trường làm việc mà còn là biểu tượng của công ty, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu và giao tiếp với khách hàng, đối tác. Do đó, thiết kế nội thất văn phòng đẹp, độc đáo không chỉ ghi điểm với khách hàng mà còn truyền tải thông điệp và giá trị của công ty.

Văn phòng Three UK Offices - Reading
Văn phòng Three UK Offices – Reading

Môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khỏe

Không gian xanh mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực, đặc biệt cây xanh mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Không chỉ giảm căng thẳng, làm dịu tâm trạng, mà các loại cây còn giúp làm sạch không khí và giảm tác động từ bức xạ điện tử, tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, sảng khoái. 

Bên cạnh đó, nhìn vào màu xanh cũng giúp giảm mệt mỏi sau thời gian dài làm việc trước màn hình điện tử.

Để lại ấn tượng khó quên với khách hàng, đối tác và mọi người

Để gây ấn tượng với đối tác và khách hàng, sảnh chờ văn phòng là điểm nhấn quan trọng. Thẩm mỹ là yếu tố quyết định ảnh hưởng đầu tiên, sau đó mới đến thái độ phục vụ và chất lượng công việc. Chính vì vậy, phong cách thiết kế và trang trí văn phòng đóng vai trò quan trọng trong việc ghi điểm với khách hàng, đối tác và tất cả mọi người. 

Văn phòng Coca-Cola Europacific Partners Offices - Sofia
Văn phòng Coca-Cola Europacific Partners Offices – Sofia

Tiết kiệm năng lượng triệt để

Mẫu thiết kế văn phòng xanh thường tạo không gian mở rộng, thông thoáng bằng cách giảm bớt bức tường và tận dụng ánh sáng tự nhiên qua cửa kính, giúp tiết kiệm năng lượng. Cây xanh không chỉ làm mát không gian mà còn giúp điều hòa không khí và cung cấp độ ẩm, giảm sự tiêu thụ điện trong những ngày mát mẻ.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nhân viên

Hiệu ứng nhà kính đang trở nên nghiêm trọng do khí thải và ô nhiễm, cùng với việc mảng xanh thiên nhiên giảm dần. Do đó, xây dựng văn phòng xanh không chỉ tạo không gian trong lành mà còn lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường. Các hoạt động như tiếp xúc với thiên nhiên, chăm sóc cây cỏ và sử dụng vật liệu tái chế giúp cùng chung tay bảo vệ môi trường xung quanh.

Văn phòng DB55 Offices and Mixed-Use Space - Amsterdam
Văn phòng DB55 Offices and Mixed-Use Space – Amsterdam

Tối ưu chi phí thiết kế, thi công văn phòng

Mẫu thiết kế văn phòng xanh giúp tiết kiệm chi phí vật liệu và thời gian thi công bởi hầu hết không gian là dạng mở, giảm bớt các bức tường phân chia giữa các khu vực, phòng ban trong văn phòng.

Ý tưởng thiết kế văn phòng xanh thân thiện với môi trường xung quanh

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế văn phòng xanh thân thiện, kết nối với môi trường xung quanh. Cùng tham khảo nhé!

Sử dụng vật liệu tái chế trong không gian văn phòng

Trong mẫu thiết kế văn phòng xanh, việc bảo vệ môi trường luôn đặt lên hàng đầu nên sẽ ưu tiên sử dụng các vật liệu có khả năng tái chế. Các vật liệu dễ tái chế như gỗ, vải, giấy… thường được ứng dụng rộng rãi trong văn phòng xanh. Khi đã qua sử dụng, chúng có thể được tái chế thành những vật dụng mới, giúp tiết kiệm tài nguyên và giảm thiểu lượng rác thải.

Văn phòng Bouygues Immobilier Offices - Warsaw
Văn phòng Bouygues Immobilier Offices – Warsaw

Tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài

Khi sử dụng ánh sáng từ đèn lâu dài vừa không tốt cho sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Chính vì vậy, việc tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào mẫu thiết kế văn phòng xanh là cực kỳ quan trọng.

Ánh sáng tự nhiên không chỉ làm tăng sự tươi mới, năng động mà còn giúp não sản sinh ra nhiều chất serotonin cải thiện tinh thần và giảm căng thẳng. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên cũng cung cấp thêm vitamin D, có vai trò quan trọng trong việc cải thiện thị giác và tăng cường sức khỏe.

Thiết kế văn phòng theo không gian mở kết hợp cây xanh

Thiết kế văn phòng theo không gian mở kết hợp với cây xanh là một xu hướng phổ biến hiện nay. Bằng cách loại bỏ những bức tường không cần thiết, không gian làm việc trở nên mở thoáng đãng hơn, tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và hiện đại. 

Văn phòng Central Project Office (CPO) - Hong Kong
Văn phòng Central Project Office (CPO) – Hong Kong

Nếu doanh nghiệp lo ngại rằng việc loại bỏ bức tường ngăn sẽ ảnh hưởng đến sự phân chia không gian làm việc, thì có thể xem xét sử dụng “vách ngăn xanh”, tức là các khu vực được phân chia bằng cây xanh, giúp tạo ra không gian riêng tư mà còn thúc đẩy sự giao thoa, giao tiếp giữa các nhóm làm việc.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh có khu vườn cây treo sống động

Ý tưởng này rất phù hợp cho các văn phòng có diện tích hạn chế nhưng vẫn muốn tích hợp yếu tố thiên nhiên để tạo ra một không gian làm việc xanh mát và ấn tượng. Mẫu thiết kế văn phòng có khu vườn cây treo tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, tăng năng suất và lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại từ văn phòng như benzen, xylene, formaldehyde. 

Bên cạnh đó, mẫu thiết kế văn phòng xanh có một khu vườn treo sẽ mang lại một cảm giác mới lạ, như lơ lửng giữa không gian như những đám mây, thúc đẩy sự tư duy và sáng tạo của nhân viên.

Văn phòng xanh với không gian làm việc linh hoạt

Không gian làm việc linh hoạt trong mẫu thiết kế văn phòng xanh giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và cải thiện tinh thần làm việc. Trong không gian làm việc linh hoạt thường sử dụng nội thất có thể di chuyển như bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao, ghế xoay có thể di chuyển dễ dàng giữa các không gian làm việc khác nhau.

Văn phòng EGG Coworking Offices - Tokyo
Văn phòng EGG Coworking Offices – Tokyo

Bên cạnh đó, có thể sử dụng các vật liệu linh hoạt như vách ngăn di động, kệ đa năng có thể tháo lắp, lắp đặt lại dễ dàng để tạo ra các không gian linh động và tận dụng không gian hiệu quả.

12+ Mẫu thiết kế văn phòng xanh ấn tượng, sáng tạo được yêu thích

Khám phá ngay 12+ mẫu thiết kế văn phòng xanh thu hút, ấn tượng và sáng tạo được yêu thích năm 2024:

Văn phòng Leroy Merlin Offices – Warsaw

Văn phòng Leroy Merlin Offices - Warsaw
Văn phòng Leroy Merlin Offices – Warsaw

Văn phòng Dynamic Technologies Offices – Johannesburg

Văn phòng Dynamic Technologies Offices - Johannesburg
Văn phòng Dynamic Technologies Offices – Johannesburg

Văn phòng Ramboll Offices – Berlin

Văn phòng Ramboll Offices - Berlin
Văn phòng Ramboll Offices – Berlin

Văn phòng Source Water Offices – Scottsdale

Văn phòng Source Water Offices - Scottsdale
Văn phòng Source Water Offices – Scottsdale

Văn phòng SAP Innovation Center and HanaHaus – Newport Beach

Văn phòng SAP Innovation Center and HanaHaus - Newport Beach
Văn phòng SAP Innovation Center and HanaHaus – Newport Beach

Văn phòng Netcompany Offices – Warsaw

Văn phòng Netcompany Offices - Warsaw
Văn phòng Netcompany Offices – Warsaw

Văn phòng Securian Financial Re-Imagine Pilot Offices – St. Paul

Văn phòng Securian Financial Re-Imagine Pilot Offices - St. Paul
Văn phòng Securian Financial Re-Imagine Pilot Offices – St. Paul

Văn phòng Microsoft AI R&D Center – Taipei

Văn phòng Microsoft AI R&D Center - Taipei
Văn phòng Microsoft AI R&D Center – Taipei

Thiết kế không gian văn phòng xanh tại ICADVietnam – Tạo nên không gian ấn tượng độc nhất

Để thực hiện mẫu thiết kế văn phòng xanh của doanh nghiệp trở nên ấn tượng, độc đáo và không đại trà không phải điều dễ dàng. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công văn phòng chuyên nghiệp, uy tín là cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy, ICADVietnam là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ICADVietnam đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp, từ lớn đến nhỏ để tạo ra những mẫu văn phòng làm việc tiện nghi và xuất sắc nhất, cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đội ngũ thiết kế, thi công tại ICADVietnam là những chuyên gia có kinh nghiệm và tay nghề cao, sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng thiết kế văn phòng xanh độc đáo, tinh tế, cũng như phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp xây dựng.

Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhà ICADVietnam
Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhà ICADVietnam

Bên cạnh đó, với dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình chúng tôi đã nhận được vô vàn sự tín nhiệm từ những khách hàng đã và đang hợp tác. Không chỉ tạo ra những mẫu thiết kế văn phòng xanh ấn tượng mà còn giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp thiết kế hợp lý, hài hòa cũng như tối ưu ngân sách nhất có thể.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh không chỉ tạo ra một không gian đẹp mắt mà còn có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên khi làm việc. Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế văn phòng làm việc của mình, hãy liên hệ ngay với ICADVietnam để được tư vấn miễn phí và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho không gian làm việc của bạn. 

5/5 - (1 vote)
0/5 (0 Reviews)