Năm xu hướng văn phòng của năm 2021

Ngày 07 Tháng 12, 2021

Văn phòng năm 2021 sẽ có những thay đổi theo hướng làm việc mới với một loạt các ưu tiên khác nhau: Tập trung nhiều hơn vào phúc lợi của nhân viên, các biện pháp an toàn – chẳng hạn như dãn cách xã hội – và thói quen làm việc linh hoạt.

Không gian mở

Không gian mở trong văn phòng đã là một xu hướng ngày càng tăng trong vài năm qua và giờ đây nó có vẻ trở thành một trong những đặc điểm thiết kế quan trọng nhất cho không gian làm việc vào năm 2021. Văn phòng không gian mở là nơi lý tưởng để tạo không gian làm việc hợp tác.Không gian mở có thể tăng cường giao tiếp giữa các phòng ban,khuyến khích các cá nhân cộng tác có thể hỗ trợ năng suất, tăng trưởng kỹ năng và văn hóa công ty – tất cả đều mang lại phúc lợi và kết quả kinh doanh được cải thiện. Không gian rộng hơn, thoáng hơn cũng cho phép bạn có thể tạo ra các khu vực đột phá, các loại phòng họp, không gian xã hội tùy chỉnh phản ánh thương hiệu của bạn.

Mang thiên nhiên vào không gian văn phòng

Cây văn phòng không phải là một điều mới nhưng ngày càng có nhiều công ty đưa cây xanh lên một tầm cao mới.  Ngoài vẻ đẹp, mang thiên nhiên vào bên trong có thể giúp cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên của bạn. Cây cải thiện chất lượng không khí, đây là một điểm cộng lớn trong các văn phòng có xu hướng khá ngột ngạt. Bên cạnh đó, cây xanh có thể có tác động tích cực đến tâm trạng của nhân viên.

Uyển chuyển

Nội thất văn phòng mô-đun đang hồi sinh khi các công ty nhận ra khả năng thích ứng mà nó mang lại. Nội thất chất lượng cao, có nhiều mục đích sử dụng và có thể dễ dàng di chuyển là chìa khóa cho không gian làm việc linh hoạt vào năm 2021. Người lao động nhận thấy rằng làm việc linh hoạt mang lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, cùng với đó là sức khỏe và phúc lợi được cải thiện, vì vậy các doanh nghiệp cần lưu ý điều này khi thiết kế văn phòng của mình.

Khu giải trí

Các khu vực giải trí trong không gian làm việc không phải là một ý tưởng mới nhưng các công ty và phong cách kinh doanh mới hơn đã sử dụng không gian để giải trí trong thiết kế văn phòng của họ. Các khu vực giải trí hoặc thư giãn trong văn phòng có thể bao gồm chỗ ngồi thư giãn, máy chơi trò chơi, sách, bàn bi-a, v.v. Tất cả những điều này có thể giúp bạn tạo ra một thiết kế văn phòng thú vị thể hiện bạn là một thương hiệu hiện đại nhưng cũng giúp tạo ra một môi trường làm việc bình thường. Điều này có lợi cho nhân viên vì có cơ hội rời khỏi máy tính và nghỉ ngơi hợp lý có thể cải thiện tư duy sáng tạo, dẫn đến giao tiếp tốt hơn và giảm mức độ căng thẳng.

Thiết kế bền vững

Tính bền vững được coi là một yếu tố rất quan trọng cho thiết kế văn phòng vào năm 2021 như sử dụng gỗ tận dụng, vật liệu bền vững, giảm tiêu thụ năng lượng và quản lý chất thải

Rate this post