Thiết kế văn phòng sáng tạo với diện tích nhỏ

Ngày 03 Tháng 12, 2021

Diện tích càng nhỏ, CEO càng nên thiết kế không gian làm việc theo xu hướng văn phòng sáng tạo. Đây chính là xu hướng văn phòng tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp hiện nay.

Tại sao các công ty có diện tích nhỏ nên thiết kế văn phòng sáng tạo?

Văn phòng sáng tạo đang là trào lưu thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay ở các doanh nghiệp. Với việc tính toán hợp lý những yếu tố về màu sắc, ánh sáng, cao độ, bài trí… văn phòng sáng tạo sẽ đem đến cho doanh nghiệp một không gian thoải mái, đáp ứng đầy đủ công năng và tính thẩm mỹ, đồng thời tối ưu được diện tích mặt bằng cũng như không gian của tổ chức. Bởi vậy, công ty có diện tích càng nhỏ, CEO càng nên thiết kế văn phòng sáng tạo.

Hơn nữa, theo tạp chí Forbes, văn phòng sáng tạo chính là giải pháp giúp cho công ty tăng hiệu quả làm việc lên tới 20% nhờ tăng cảm hứng làm việc và sự tập trung cho nhân viên. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp hữu ích để nhân viên gắn bó hơn với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút và giữ chân người tài. 

Diện tích nhỏ, thiết kế văn phòng sáng tạo như thế nào?

Để thiết kế được văn phòng sáng tạo, trước hết doanh nghiệp cần nắm được chi tiết hiện trạng của không gian công ty mình sở hữu như: diện tích, vị trí…; sau đó, doanh nghiệp cần có ý tưởng cho văn phòng về phong cách, màu sắc, bài trí… Sau khi chuẩn bị hết những điều này, công ty cần có một bản thiết kế chi tiết không gian làm việc, trong đó phân chia rõ ràng phân khu với chức năng riêng biệt, sắp xếp nội thất hợp lý… theo ý tưởng và thực trạng của tổ chức.

Với không gian có diện tích khiêm tốn, CEO có thể áp dụng những gợi ý sau khi thiết kế văn phòng sáng tạo:

Tạo ra không gian mở: Để tối ưu được diện tích, CEO hãy bỏ đi những bức tường hay vách ngăn ở không gian làm việc chung. Điều này còn mang đến một lợi ích nữa là mang đến không gian thoáng đãng, tránh bí bách, gò bó trong một diện tích nhỏ; tăng sự tương tác giữa nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và văn hóa doanh nghiệp… Trong trường hợp buộc phải ngăn cách, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn những vách ngăn tương đối (vách lửng, cao khoảng 1,1 – 1,2m), thiết kế đơn giản được từ chất liệu nhôm, kính hay gỗ; hoặc có thể dùng vách ngăn di động để sử dụng linh hoạt trong văn phòng.

Sử dụng nội thất đơn giản, linh hoạt: Nội thất văn phòng (bàn, ghế làm việc, giá sách, tủ đồ…) cũng cần tối giản, linh hoạt, dễ tháo rời, di chuyển, và được sắp xếp hợp lý để giúp văn phòng được tối ưu diện tích, nhưng cũng hài hòa với tổng thể chung trong cả không gian.

Màu sắc chủ đạo: Hiện nay, xu hướng sử dụng màu sắc thương hiệu trong thiết kế văn phòng được nhiều chủ doanh nghiệp rất ưa chuộng. Điều này không chỉ giúp công ty thể hiện tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ đối với khách hàng, đối tác, mà còn tạo sự gần gũi hơn với nhân sự. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, CEO cũng có thể áp dụng điều này bằng cách kết hợp hài hòa màu sắc thương hiệu với các màu trung tính khác như ghi, trắng… để vừa tạo cảm giác mở rộng không gian, vừa thiết kế được văn phòng sáng tạo mang dấu ấn tổ chức.

Đặc biệt, muốn thiết kế văn phòng sáng tạo chất lượng nhất với diện tích nhỏ, CEO hãy nhận ngay tư vấn MIỄN PHÍ từ các kiến trúc sư hàng đầu của ICADVietnam – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng sáng tạo ở Việt Nam tại: https://icadvietnam.vn/van-phong-sang-tao.

 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)